Châu Á hút hồn qua ống kính nhiếp ảnh gia Thái

Ở những nơi đi qua, Weerapong đều ghi lại hình ảnh của thiên nhiên và con người với màu sắc tươi vui và giàu cảm xúc.


e6.jpg

Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia người Thái LanWeerapong Chaipuck chia sẻ sau quãng thời gian đi du lịch khắp châu Á với những góc nhìn thật độc đáo nhưng không kém phần đẹp mắt về cảnh quan và con người. Những nét văn hóa Á đông hiện lên đậm nét xuyên suốt cáckhuôn hình đầy màu sắc. Bức ảnh được chụp tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) với hướng nhìn sang Cung điện hoàng gia dưới ánh hoàng hôn.

e9.jpg

Tác giả đã đặt chân tới hầu hết những cảnh sắc ngoạn mục nhất ở Đông Nam Á nhưng tái hiện dưới góc nhìn khác lạ. Với kỹ thuật nhiếp ảnh điêu luyện cùng cách xử lý ánh sáng ấn tượng, bộ ảnh của Weerapong Chaipuck nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ của người xem. Bức ảnh chùaBorobudur trên núi tại đảo Java, Indonesia khi đàn chim trở về tạo nên khung cảnh huyền ảo cho cõi Phật.

e5.jpg

Thay vì tới những khu mua sắm tấp nập hay các danh thắng đông khách du lịch, Weerapong lựa chọn những nơi có phần xa xôi, hẻo lánh để làm nơi sáng tác. Nhiều người sẽ không khỏi ngỡ ngàng rằng ngay trong khu vực mình sống lại có những cảnh quan đẹp ngỡ ngàng tới vậy. Cảnh hoàng hôn trên núi lửa Bromo, Indonesia.

Zhangjiajie, the

Cảnh sắc tại Trương Gia Giới, thuộc tỉnh Hồ Nam,Trung Quốc, nơi quay phần 2 bộ phim Avatar.

e1_1393994628.jpg

Những ngôi làng mờ ảo như trong truyền thuyết tại Phượng Hoàng cổ trấn, Hồ Nam, Trung Quốc.

e2_1393995268.jpg

Xứ sở có hàng nghìn ngôi chùa tại Bagan, Myanmar huyền ảo trong ráng chiều.

e4.jpg

Bình mình hồng rực phía chân trời tại Sapa. Weerapong đặc biệt ưu ái Sapa của Việt Nam trong bộ ảnh của mình. Chân dung con người và cảnh sắc được ông ghi lại đầy cảm xúc và mang đậm tính nghệ thuật.

e5_1393995993.jpg

Vùng núi Đan Hà, thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, trải qua hàng nghìn năm đã để lộ ra lớp địa chấtnhiều màu sắc, trở thành một địa danh du lịch rấtnổi tiếng.

e4_1393995632.jpg

Cảnh sắc thanh bình tại vùng núi Srinagar-Leh, phía Bắc Ấn Độ.

Inle lake, Myanmar Please press

Bức ảnh đẹp như một tác phẩm hội họa được chụp tại hồInle, Myanmar.

e6_1393995979.jpg

Cuộc sống đồng bào dân tộc H'Mông tại Sapa xuất hiện khá nhiều xuyên suốt bộ ảnh của tác giả người Thái với màu sắc tươi vui, không khí hồ hởi, ấm cúng.

weerapongchaipuck1.jpg

Ông già chèo thuyền trên sông Li, Quảng Tây, Trung Quốc như cảnh trong một bộ phim kiếm hiệp.