Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 7km. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp của sông, của núi và được ví như “Hạ Long trên cạn”.

Tam Cốc Bích Động hiện trú tại xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình. Ở đây có 2 thắng cảnh nổi tiếng là động Tam Cốc và chùa Bích Động, do đó mới có tên là Tam Cốc Bích Động.

Động Tam Cốc gồm 3 hang: Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba. Để vào được đây bạn chỉ có cách duy nhất là đi bằng đường thủy, dọc theo sông Ngô Đông. Bắt đầu đi từ bến đò Vân Lâm, thuyền đi dọc theo sông, đi được khoảng 2km là tới Hang Cả, hang này dài 127m. Sau đó đi thuyền thêm khoảng 1km nữa là tới Hang Hai, trên trần hang này có rất nhiều nhũ đá. Đi qua hang 2 khoảng 100m nữa là tới hang Ba. Qua khỏi hang Ba này, bạn đi thêm khoảng 4km nữa là tới Suối Tiên, trên đường đi cảnh nước non trùng điệp rất đẹp, nước ở suối tiên rất trong, có thể nhìn rõ những phiến đá to, bằng phẳng ở lòng suối, cá bơi lội tung tăng.

Ngược với hướng đi về động Tam Cốc là đường đi về núi Ngũ Nhạc, nơi có chùa Bích Động. Ngôi chùa này được xây dựng từ thời Hậu Lê. Cảnh quan nơi đây phong cảnh hữu tình, núi sông, ruộng đồng hòa quyện, rất thanh thoát, cảnh quan tuyệt đẹp.

Một số lưu ý khi đi thăm Tam Cốc Bích Động

  • Phí tham quan : người lớn 120.000đ/ 1 người/ 1 lượt ; trẻ em 60.000đ/ 1 người/ 1 lượt.
  • Phí chở đò : 150.000đ/ chuyến/ thuyền. Theo quy định mỗi chuyến chỉ chở 4 người, nếu chở 5 người thì phải trả thêm 40.000đ nếu là người lớn, hoặc 20.000đ nếu là trẻ em.