Báo Pháp bình chọn 10 điều hấp dẫn nhất Việt Nam

Làng Trà Quế ở Hội An và nền văn hóa các dân tộc thiểu số ở Tây Bắc được tờ Figaro đánh giá thu hút không kém vịnh Hạ Long và nhà thờ Đức Bà.

Tờ Figaro của Pháp vừa đưa ra danh sách 10 điều không thể bỏ qua nếu du lịch đến Việt Nam. Điểm đến đầu tiên được nhắc tới là vịnh Hạ Long, được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Báo Pháp, Việt Nam, điểm đến hấp dẫn, du lịch Việt Nam
Làng Trà Quế mang một vẻ đẹp xanh mát, trong lành. Ảnh: Le Figaro.

Ngoài những địa danh quen thuộc với người Việt như chùa Trấn Quốc ở Hà Nội, nhà thờ Đức Bà tại Sài Gòn, trong danh sách này còn có sự xuất hiện của làng Trà Quế tại Hội An. Đây là một làng rau nằm cách Hội An 3 km về phía Đông Bắc và được hình thành từ 300 năm về trước. Figaro đánh giá "đây là nơi lý tưởng để bạn có thể dạo quanh bằng xe đạp giống như người Việt".

Điểm đặc biệt nhất trong danh sách này là "những bông hoa H'Mong". Văn hóa của các dân tộc thiểu số ở vùng núi cao Tây Bắc như H'Mong, Tày, Dao,... được tờ báo Pháp đánh giá là rất đáng trân trọng.

Báo Pháp, Việt Nam, điểm đến hấp dẫn, du lịch Việt Nam
Vẻ đẹp văn hóa của các dân tộc thiểu số ở vùng cao cũng là một trong những nét hấp dẫn khi đến với Việt Nam. Ảnh: Le Figaro.

Dưới đây là danh sách 10 điều hấp dẫn nhất Việt Nam do Figaro bình chọn:

1. Vịnh Hạ Long

2. Chùa Trấn Quốc - Hà Nội

3. Nhà thờ Đức Bà - Sài Gòn

4. Nền văn hóa của các dân tộc thiểu số

5. Sa Pa - Lào Cai

6. Chợ nổi Cái Bè

7. Cố đô Huế

8. Làng rau Trà Quế - Hội An

9. Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình

10. Bãi biển Mũi Né - Phan Thiết