10.000 đồng ăn gì ở 3 thành phố lớn?

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Hà Nội

<strong>Thịt xiên nướng: </strong>Thịt xiên nướng là món ngon đường phố được nhiều người ưa chuộng. Chỉ cần từ 6.000 đồng tới 10.000 đồng là bạn đã có một xiên thịt ngọt ngào, thơm nức. Thịt xiên có thể ăn kèm bánh mì nướng, bánh mì nướng mật ong. Giá từ 2.000 đồng tới 5.000 đồng.

Thịt xiên nướng:Thịt xiên nướng là món ngon đường phố được nhiều người ưa chuộng. Chỉ cần từ 6.000 đồng tới 10.000 đồng là bạn đã có một xiên thịt ngọt ngào, thơm nức. Thịt xiên có thể ăn kèm bánh mì nướng, bánh mì nướng mật ong. Giá từ 2.000 đồng tới 5.000 đồng.

<strong>Tào phớ: </strong>Ở Hà Nội hiện nay có nhiều quán tào phớ sang trọng đắt tiền, nhưng giới trẻ vẫn ưa chuộng các quán tào phớ trong các khu chợ. Chỉ khoảng từ 6.000 đồng tới 8.000 đồng là đã có bát tào phớ mát rượi đủ cả dừa, thạch, trân châu...

Tào phớ:Ở Hà Nội hiện nay có nhiều quán tào phớ sang trọng đắt tiền, nhưng giới trẻ vẫn ưa chuộng các quán tào phớ trong các khu chợ. Chỉ khoảng từ 6.000 đồng tới 8.000 đồng là đã có bát tào phớ mát rượi đủ cả dừa, thạch, trân châu…

<strong>Nước mía: </strong>Nước mía là loại nước giải khát tuyệt vời mùa hè. Hiện nay, một cốc nước mía được ép tươi nguyên cũng chỉ có giá khoảng 8.000-10.000 đồng.

Nước mía:Nước mía là loại nước giải khát tuyệt vời mùa hè. Hiện nay, một cốc nước mía được ép tươi nguyên cũng chỉ có giá khoảng 8.000-10.000 đồng.

<strong>Bò bía ngọt: </strong>Bò bía mặn rất nổi tiếng ở Sài Gòn, nhưng người Hà Nội chuộng món bò bía ngọt hơn. Trước các cổng trường, món bò bía ngọt thường được bán phổ biến với giá khoảng 5.000 đồng/ chiếc.

Bò bía ngọt:Bò bía mặn rất nổi tiếng ở Sài Gòn, nhưng người Hà Nội chuộng món bò bía ngọt hơn. Trước các cổng trường, món bò bía ngọt thường được bán phổ biến với giá khoảng 5.000 đồng/ chiếc.

<strong>Caramen: </strong>Có thể có nhiều biến tấu caramen giá trên 10.000 đồng, nhưng hộp caramen thông thường chỉ có giá khoảng 6.000-8.000 đồng.

Caramen:Có thể có nhiều biến tấu caramen giá trên 10.000 đồng, nhưng hộp caramen thông thường chỉ có giá khoảng 6.000-8.000 đồng.

<strong>Bánh rán: </strong>Bánh rán ở Hà Nội có hai loại mặn và ngọt. Bánh mặn có nhân thịt, miến, mọc nhĩ...chấm nước chấm chua ngọt. Bánh mặn nhân đậu xanh, vỏ bọc đường hoặc bọc mật. Bánh rán mặn hay ngọt đều có giá dưới 5.000 đồng. Bánh rán mặn thường bán ở các quán vỉa hè cố định còn với bánh ngọt, bạn có thể mua ở nhiều xe bán rong khắp thành phố.

Bánh rán:Bánh rán ở Hà Nội có hai loại mặn và ngọt. Bánh mặn có nhân thịt, miến, mọc nhĩ… chấm nước chấm chua ngọt. Bánh mặn nhân đậu xanh, vỏ bọc đường hoặc bọc mật. Bánh rán mặn hay ngọt đều có giá dưới 5.000 đồng. Bánh rán mặn thường bán ở các quán vỉa hè cố định còn với bánh ngọt, bạn có thể mua ở nhiều xe bán rong khắp thành phố.

<strong>Bánh giò: </strong>Với 7.000 - 10.000 đồng, bạn sẽ được thưởng thức một chiếc bánh giò thơm ngon với nhân thịt băm, mộc nhĩ. Nhiều người thích ăn bánh giò kèm với chút tương ớt hoặc hạt tiêu hoặc ăn kèm các loại chả nhưng giá có thể đắt gấp đôi.

Bánh giò:Với 7.000 – 10.000 đồng, bạn sẽ được thưởng thức một chiếc bánh giò thơm ngon với nhân thịt băm, mộc nhĩ. Nhiều người thích ăn bánh giò kèm với chút tương ớt, hạt tiêu hoặc ăn kèm các loại chả nhưng giá có thể đắt gấp đôi.

<strong>Các loại bỏng : </strong>Bỏng có giá rất rẻ, chỉ cần mua khoảng 10.000 đồng là đả đủ cho cánh chị em văn phòng nhâm nhi cả buổi. Bỏng còn ít béo, vui miệng nên dù đã có từ lâu nhưng đến nay vẫn được không ít người ưa chuộng.

Các loại bỏng:Bỏng có giá rất rẻ, chỉ cần mua khoảng 10.000 đồng là đã đủ cho cánh chị em văn phòng nhâm nhi cả buổi. Bỏng còn ít béo, vui miệng nên dù đã có từ lâu nhưng đến nay vẫn được không ít người ưa chuộng.

<strong>Quả chua dầm: </strong>Tùy theo mùa, các loại quả chua như xoài, mận, cóc, ổi...dầm đường lại khiến chị em mê mẩn. Giá trung bình của các loại quả chua dầm là khoảng 10.000 đồng/lạng, rất hợp lý để ăn chơi.

Quả chua dầm:Tùy theo mùa, các loại quả chua như xoài, mận, cóc, ổi… dầm đường lại khiến chị em mê mẩn. Giá trung bình của các loại quả chua dầm là khoảng 10.000 đồng/lạng, rất hợp lý để ăn chơi.

Click chọn ngaygói khuyến mãi mùa hè hấp dẫntừ iVIVU.com

Đà Nẵng

<strong>Kem bơ: </strong>Đây là món ăn vặt giải nhiệt được giới trẻ Đà Nẵng mê mẩn ngày hè. Kem bơ được làm từ bơ xay còn có thêm kem cùng nước cốt dừa và dừa khô. Tất cả được quyện lại tạo ra một món ăn vừa béo vừa mát lại bùi bùi của dừa khô rất hấp dẫn.

Kem bơ:Đây là món ăn vặt giải nhiệt được giới trẻ Đà Nẵng mê mẩn ngày hè. Kem bơ được làm từ bơ xay, có thêm kem cùng nước cốt dừa và dừa khô. Tất cả được quyện lại tạo ra một món ăn vừa béo vừa mát lại bùi bùi của dừa khô rất hấp dẫn.

<strong>Bánh tráng kẹp: </strong>Có thể nói đây là một món ăn không thể không biết đến trong thực đơn ẩm thực đường phố của các bạn trẻ ở Đà Nẵng. Những nguyên liệu không kém phần hấp dẫn được thêm vào như bánh tráng kẹp trứng cút, kẹp pa tê, kẹp mực…; cùng hai loại cơ bản là khô và ướt (hay còn gọi là trải và cuốn). Bánh tráng kẹp có giá khoảng 10.000 đồng/đĩa.

Bánh tráng kẹp:Có thể nói đây là một món ăn không thể không biết đến trong thực đơn ẩm thực đường phố của các bạn trẻ ở Đà Nẵng. Những nguyên liệu không kém phần hấp dẫn được thêm vào như bánh tráng kẹp trứng cút, kẹp pa tê, kẹp mực…; cùng hai loại cơ bản là khô và ướt (hay còn gọi là trải và cuốn). Bánh tráng kẹp có giá khoảng 10.000 đồng/đĩa.

<strong>Mít trộn: </strong<Một đĩa mít trộn trung bình có giá khoảng 10.000 - 15.000 đồng. Nguyên liệu gồm mít non được luộc chín, thái nhỏ, trộn đều với da heo, rau thơm cũng được cắt sợi và nhất định không thể thiếu đậu phộng hay tương ớt để tăng hương vị và thêm phần bắt mắt.

Mít trộn:Một đĩa mít trộn trung bình có giá khoảng 10.000 – 15.000 đồng. Nguyên liệu gồm mít non được luộc chín, thái nhỏ, trộn đều với da heo, rau thơm cũng được cắt sợi và nhất định không thể thiếu đậu phộng hay tương ớt để tăng hương vị và thêm phần bắt mắt.

<strong>Rau câu dừa: </strong>Rau câu dừa có giá khoảng 8.000 đồng/ đĩa. Rau câu dừa béo ngậy, ngọt ngào vị nước cốt dừa, là món tráng miệng ngọt mát rất được giới trẻ Đà Nẵng ưa chuộng trong những ngày nắng nóng.

Rau câu dừa:Rau câu dừa có giá khoảng 8.000 đồng/ đĩa. Rau câu dừa béo ngậy, ngọt ngào vị nước cốt dừa, là món tráng miệng ngọt mát rất được giới trẻ Đà Nẵng ưa chuộng trong những ngày nắng nóng.

<strong>Sữa gạo: </strong>Sữa gạo được làm từ gạo nếp hoặc gạo tẻ đã ngâm kĩ, xay mịn rồi cho quế khô và nước ấm vào để qua đêm, giúp tinh chất của gạo và hương thơm của quế tiết ra hết trong nước, pha thêm sữa tươi và đường cát theo tỉ lệ thích hợp cho vừa khẩu vị. Sữa gạo có giá khoảng 8.000 đồng/cốc.

Sữa gạo:Sữa gạo được làm từ gạo nếp hoặc gạo tẻ đã ngâm kĩ, xay mịn rồi cho quế khô và nước ấm vào để qua đêm, giúp tinh chất của gạo và hương thơm của quế tiết ra hết trong nước, pha thêm sữa tươi và đường cát theo tỉ lệ thích hợp cho vừa khẩu vị. Sữa gạo có giá khoảng 8.000 đồng/cốc.

<strong>Bánh bèo, bánh tằm, bánh da heo, bánh đậu phộng...: </strong>Tới Đà Nẵng, nếu bạn có thời gian ghé chợ Cồn sẽ được thưởng thức đủ loại bánh đặc sản với giá chỉ khoảng 10.000 đồng. Bánh tằm nhiều màu sắc, làm tử củ sắn, ăn kèm cùi dừa bảo nhỏ. Bánh da heo lá dứa dẻo mịn, xếp lớp đẹp mắt. Bánh bèo ruốc tôm ngon mắt ngon miệng, chỉ khoảng 10.000 đồng/ dĩa, phù hợp cho 1 người ăn.

Bánh bèo, bánh tằm, bánh da heo, bánh đậu phộng…:Tới Đà Nẵng, nếu bạn có thời gian ghé chợ Cồn sẽ được thưởng thức đủ loại bánh đặc sản với giá chỉ khoảng 10.000 đồng. Bánh tằm nhiều màu sắc, làm từ củ sắn, ăn kèm cùi dừa bào nhỏ. Bánh da heo lá dứa dẻo mịn, xếp lớp đẹp mắt. Bánh bèo ruốc tôm ngon mắt ngon miệng, chỉ khoảng 10.000 đồng/ đĩa, phù hợp cho 1 người ăn.

Sài Gòn

<strong>Bánh tráng trộn: </strong>Món này vẫn luôn hiện diện trong danh sách món ăn ngon - rẻ được đông đảo giới trẻ yêu thích. Bánh tráng trộn ngày càng có nhiều biến thể với độ hấp dẫn tăng lên theo tỉ lệ thuận.

Bánh tráng trộn:Món này vẫn luôn hiện diện trong danh sách món ăn ngon – rẻ được đông đảo giới trẻ yêu thích. Bánh tráng trộn ngày càng có nhiều biến thể với độ hấp dẫn tăng lên theo tỉ lệ thuận.

<strong>Chuối bọc nếp nướng: </strong>Chuối nếp nướng ngọt ngào vị chuối, dai giòn vị nếp nướng, béo ngậy vị cốt dừa, là món ăn vặt quyến rũ bậc nhất với giới trẻ Sài Gòn.

Chuối bọc nếp nướng:Chuối nếp nướng ngọt ngào vị chuối, dai giòn vị nếp nướng, béo ngậy vị cốt dừa, là món ăn vặt quyến rũ bậc nhất với giới trẻ Sài Gòn.

<strong>Bánh mỳ kem: </strong>Bánh mỳ kem cũng được bán chủ yếu theo các xe hàng rong. Bánh mì mềm mềm cùng viên kem ngọt tan sẽ giúp xóa tan cơn nóng cũng như nạp thêm năng lượng hiệu quả cho bạn.

Bánh mỳ kem:Bánh mỳ kem cũng được bán chủ yếu theo các xe hàng rong. Bánh mì mềm mềm cùng viên kem ngọt tan sẽ giúp xóa tan cơn nóng cũng như nạp thêm năng lượng hiệu quả cho bạn.

<strong>Gỏi cuốn: </strong>Gỏi cuốn là món ăn ngon-mát-rẻ, là lựa chọn hàng đầu cho thực đơn những ngày nắng nóng. Nguyên liệu làm gỏi gồm bánh tráng, tôm, thịt, bún, rau sống...chấm với nước chấm chua ngọt ngon tuyệt.

Gỏi cuốn:Gỏi cuốn là món ăn ngon-mát-rẻ, là lựa chọn hàng đầu cho thực đơn những ngày nắng nóng. Nguyên liệu làm gỏi gồm bánh tráng, tôm, thịt, bún, rau sống… chấm với nước chấm chua ngọt ngon tuyệt.

<strong>Bánh mì chả cá nóng: </strong>Là một trong những món bánh mì nổi tiếng ở Sài Gòn, với đặc điểm chung là chả cá được chiên nóng hổi, đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Trong khi chờ ổ bánh mì nóng giòn, bạn có thể chứng kiến các chủ hàng “hô biến” chả cá từ nguyên khối thành những sợi chả cá nằm gọn trong ổ bánh mì ngon khó cưỡng.

Bánh mì chả cá nóng:Là một trong những món bánh mì nổi tiếng ở Sài Gòn, với đặc điểm chung là chả cá được chiên nóng hổi, đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Trong khi chờ ổ bánh mì nóng giòn, bạn có thể chứng kiến các chủ hàng “hô biến” chả cá từ nguyên khối thành những sợi chả cá nằm gọn trong ổ bánh mì ngon khó cưỡng.

<strong>Hủ tiếu gõ: </strong>Hủ tiếu gõ là món bình dân nổi tiếng bậc nhất tại Sài Thành. Chỉ khoảng 8.000-10.000 đồng là bạn đã có thể xì xụp một tô hủ tiếu cỡ vừa. Các xe hủ tiếu có mặt ở khắp các ngóc ngách Sài Gòn, phù hợp với mọi đối tượng và là món bình dân gây nghiện với bất cứ du khách nào mới đặt chân tới Sài Gòn.

Hủ tiếu gõ:Hủ tiếu gõ là món bình dân nổi tiếng bậc nhất tại Sài Thành. Chỉ khoảng 8.000-10.000 đồng là bạn đã có thể xì xụp một tô hủ tiếu cỡ vừa. Các xe hủ tiếu có mặt ở khắp các ngóc ngách Sài Gòn, phù hợp với mọi đối tượng và là món bình dân gây nghiện với bất cứ du khách nào mới đặt chân tới Sài Gòn.

<strong>Bánh khoai mì nướng: </strong>Khoai mì bào nhuyễn, trộn cùng cơm dừa, nặn thành những miếng tròn chắc, đem nướng lên là đã có chiếc bánh nóng hổi, thơm ngọt. Mỗi chiếc bánh khoai mì chỉ khoảng 5.000 đồng mà kích thước khá lớn nên chỉ ăn khoảng 2 chiếc là đã đủ no cả buổi.

Bánh khoai mì nướng:Khoai mì bào nhuyễn, trộn cùng cơm dừa, nặn thành những miếng tròn chắc, đem nướng lên là đã có chiếc bánh nóng hổi, thơm ngọt. Mỗi chiếc bánh khoai mì chỉ khoảng 5.000 đồng mà kích thước khá lớn nên chỉ ăn khoảng 2 chiếc là đã đủ no cả buổi.

bánh tráng chả cá hủ tiếu món ăn
Bài viết liên quan