10 thành phố châu Âu tuyệt đẹp thường bị “bỏ quên”

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

1. Copenhagen (Đan Mạch)

Trong khi hầu hết khách du lịch có xu hướng đến thăm các vùng đất ở phía Nam và phía Tây châu Âu, thì Copenhagen (Đan Mạch) ở phía Bắc châu Âu lại là một điểm đến không thể bỏ qua.Với lịch sử ban đầu là làng chài Viking, cảnh quan và kiến trúc nơi này hết sức độc đáo. Đặc biệt, với nhiều bờ biển bao bọc xung quanh thành phố, nơi đây thật sự là thiên đường cho kỳ nghỉ mùa hè.2. Budapest (Hungary)

Mặc dù Budapest là thành phố lớn nhất và là Thủ đô của Hungary, song nơi này lại bị nhiều du khách bỏ quên khi xác định các điểm đến trong hành trình của mình.Tòa nhà Quốc hội xây dựng theo phong cách tân Gô-tích (kiểu kiến trúc thịnh hành cuối thế kỷ XIX) là một điểm rất đáng tham quan, cùng với Đồi Lâu đài (Castle Hill) và bờ sông Danube thơ mộng.3. Gothenburg (Thụy Điển)

Gothenburg được biết đến là thành phố đại học và trung tâm của các festival, như Festival phim quốc tế Gothenburg, Festival âm nhạc Way out West…Thành phố này có rất nhiều công trình kiến trúc Xcăng-đi-na-vi, nhiều bảo tảng, với lịch sử văn hóa lâu đời.4. Innsbruck (Áo)

Sự độc đáo của Innsbruck là nơi này từng hai lần đăng cai Đại hội Thể thao mùa Đông (năm 1964 và 1976). Với vị trí nằm trên dãy Alps, Innsbruck là nơi lý tưởng để tổ chức thi đấu các môn thể thao mùa đông, cũng như phục vụ các hoạt động đi bộ, leo núi, đạp xe trong mùa hè.Innsbruck còn là quê hương của rất nhiều bảo tàng, thành quách và các di tích lịch sử.5. Biarritz (France)

Nằm ở Vịnh Biscay, thành phố biển Biarritz là nơi lý tưởng cho lướt sóng.Festival Lướt sóng Biarritz thường niên thu hút rất đông vận động viên lướt sóng cũng như các cổ động viên và du khách trên khắp thế giới.6. Porto (Bồ Đào Nha)

Porto là quê hương của rất nhiều festival được tổ chức quanh năm, như Festival St. John (cuối tháng 6), Queima das Fitas (đầu tháng 5).Porto cũng có truyền thống lâu đời về âm nhạc, nghệ thuật và thể thao. Không phải ngẫu nhiên mà Porto được coi là Kinh đô văn hóa châu Âu năm 2001.7. Valencia (Tây Ban Nha)

Valencia là thành phố lớn thứ ba của Tây Ban Nha, nằm ngay trên vịnh Valencia. Sự cuốn hút của Thành phố này là các con phố uốn khúc, các công trình kiến trúc kỳ lạ và nhiều thánh đường.Nơi này cũng có nhiều trung tâm mua bán lớn, nhiều cửa hàng và phòng tranh.8. Ferrara (Italy)

Ferrara được bao bọc bởi hơn 9 km tường thành cổ. Nơi này có nhiều cung điện, thánh đường được xây dựng từ thế kỷ XIV – XV. Đây cũng là quê hương của rất nhiều nhà văn, nghệ sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng.9. Bruges (Belgium)

Bruges trở nên nổi tiếng hơn từ khi có bộ phim In Bruges (phát hành năm 2008). Thành phố cảng này nổi tiếng với các công trình kiến trúc được xây dựng từ thời trung cổ, nhiều sông đào, nên nơi đây còn được ví là “Venice ở phương Bắc”.10. Heidelberg (Đức)

Nằm trên hai bờ sông Neckar, Heidelberg là một thành phố rất ấn tượng và lãng mạn. Lâu đài Heidelberg được xem là điểm nhấn của Thành phố. Nơi đây cũng nổi tiếng với khu phố cổ, cùng nhiều nhà thờ.

Báo đầu tư

Budapest Châu Âu du khách lướt sóng
Bài viết liên quan