10 tuyệt tác tự nhiên mang vẻ đẹp bí ẩn

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Họ phải vượt qua chặng đường dài mới có thể thưởng thức được vẻ đẹp hoang dã của thiên nhiên. Các nền văn minh thế giới không chạm tới được những nơi hoang vu này.

 • <strong>1. Hồ trong rừng.</strong> Không có thông tin chính xác về vị trí của hồ. Chỉ biết, nó nằm ở vùng Tyumen thuộc thành phổ Nizhnevartovsk của Nga.

  1. Hồ trong rừng.Không có thông tin chính xác về vị trí của hồ. Chỉ biết, nó nằm ở vùng Tyumen thuộc thành phổ Nizhnevartovsk của Nga.

 • <strong>2. Dãy núi Tepuis ở Venezuela. </strong>Trong ngôn ngữ của thổ dân Pemon sống ở vùng Gran Sabana thuộc miền Đông Nam Venezuela, “Tepui” có nghĩa là "nhà của các vị thần" .

  2. Dãy núi Tepuis ở Venezuela.Trong ngôn ngữ của thổ dân Pemon sống ở vùng Gran Sabana thuộc miền Đông Nam Venezuela, “Tepui” có nghĩa là “nhà của các vị thần” .

 • <strong>3. Thác Honokohau Falls ở Maui, Hawaii. </strong>Thác nước này được bao quanh bởi cây xanh và xung quanh là nơi sinh tồn của các loài động vật hoang dã.

  3. Thác Honokohau Falls ở Maui, Hawaii.Thác nước này được bao quanh bởi cây xanh và xung quanh là nơi sinh tồn của các loài động vật hoang dã.

 • <strong>4. Rừng mưa Amazon. </strong>Đây là một khu rừng lá rộng đất ẩm ở lưu vực Amazon của Nam Mỹ. Nó trải dài trên lãnh thổ của 9 quốc gia: Brazil, Peru, Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Surinam và Guyane thuộc Pháp.

  4. Rừng mưa Amazon.Đây là một khu rừng lá rộng đất ẩm ở lưu vực Amazon của Nam Mỹ. Nó trải dài trên lãnh thổ của 9 quốc gia: Brazil, Peru, Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Surinam và Guyane thuộc Pháp.

 • <strong>5. Núi Gangkhar Puensum ở Bhutan. </strong>Gangkhar Puensum là ngọn núi cao nhất chưa được chinh phục trên thế giới với độ cao 7.570 m. Nó nằm trong vùng tranh chấp giữa Bhutan và Trung Quốc.

  5. Núi Gangkhar Puensum ở Bhutan.Gangkhar Puensum là ngọn núi cao nhất chưa được chinh phục trên thế giới với độ cao 7.570 m. Nó nằm trong vùng tranh chấp giữa Bhutan và Trung Quốc.

 • <strong>6. Núi đá vôi ở Vườn quốc gia Tsingy De Bemaraha, Madagascar. </strong>Những tháp đá được hình thành qua hàng triệu năm dưới lòng đất và quá trình bào mòn do mưa lũ tạo nên các hẻm núi. Tháp đá và hẻm núi ở đây có độ sâu tới 120 m, tạo thành những cây cầu tự nhiên độc đáo.

  6. Núi đá vôi ở Vườn quốc gia Tsingy De Bemaraha, Madagascar.Những tháp đá được hình thành qua hàng triệu năm dưới lòng đất và quá trình bào mòn do mưa lũ tạo nên các hẻm núi. Tháp đá và hẻm núi ở đây có độ sâu tới 120 m, tạo thành những cây cầu tự nhiên độc đáo.

 • <strong>7. Quần đảo Kerguelen nằm ở phía Nam Ấn Độ Dương. </strong>Nó được gọi là Quần đảo cô độc do khoảng cách địa lý xa xôi với đất liền. Máy bay không bay tới đây. Cách duy nhất đi đến quần đảo này là đi tàu từ đảo Reunion (gần Madagascar) tới.

  7. Quần đảo Kerguelen nằm ở phía Nam Ấn Độ Dương.Nó được gọi là Quần đảo cô độc do khoảng cách địa lý xa xôi với đất liền. Máy bay không bay tới đây. Cách duy nhất đi đến quần đảo này là đi tàu từ đảo Reunion (gần Madagascar) tới.

 • <strong>8. Quần đảo Rock ở Palau. </strong>Mặc dù không có người ở, nhưng hàng nghìn năm qua quần đảo này luôn bị con người xâm phạm. Đặc biệt là những nhà khảo cổ học, họ tìm thấy những tàn tích chứng tỏ sự tồn tại của một tổ chức cộng đồng sinh sống và lao động tại đây. Tàn tích được tìm thấy trong các hang động của một số cụm đảo.

  8. Quần đảo Rock ở Palau.Mặc dù không có người ở, nhưng hàng nghìn năm qua quần đảo này luôn bị con người xâm phạm. Đặc biệt là những nhà khảo cổ học, họ tìm thấy những tàn tích chứng tỏ sự tồn tại của một tổ chức cộng đồng sinh sống và lao động tại đây. Tàn tích được tìm thấy trong các hang động của một số cụm đảo.

 • <strong>9. Dallol ở Ethiopia. </strong>Hiện nay, con người đang khai thác muối tại khu vực nóng nhất thế giới này. Theo các nhà khoa học, những khung cảnh trong khuôn viên núi lửa Dallol rất giống với hình ảnh trên vệ tinh IO của sao Mộc. Điều đó càng làm cho nơi này trở nên bí ẩn hơn.

  9. Dallol ở Ethiopia.Hiện nay, con người đang khai thác muối tại khu vực nóng nhất thế giới này. Theo các nhà khoa học, những khung cảnh trong khuôn viên núi lửa Dallol rất giống với hình ảnh trên vệ tinh IO của sao Mộc. Điều đó càng làm cho nơi này trở nên bí ẩn hơn.

 • <strong>10. Palmyra Atoll </strong>nằm ở Thái Bình Dương, phía Nam của đảo Hawaii. Theo truyền thuyết, trên đảo này có một năng lượng ma thuật.

  10. Palmyra Atollnằm ở Thái Bình Dương, phía Nam của đảo Hawaii. Theo truyền thuyết, trên đảo này có một năng lượng ma thuật.

TheoInfonet

quần đảo Venezuela
Bài viết liên quan