10 ứng dụng miễn phí cho dân du lịch

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

1. TripIt (iOS, Android, Windows Phone)

TripIt: ứng dụng miễn phí dành chodându lịch

Không phải ai cũng biết rằng, TripIt là ứng dụng đã từng được trao giải “Ứng dụng du lịch tốt nhất trên điện thoại” trong khuôn khổ giải thưởng Webby 2011. Danh tiếng đó đủ để bạn cân nhắc trang bị ứng dụng này cho thiết bị di động ngay bây giờ.

TripIt là ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về nơi bạn sắp đến. Bên cạnh đó là những thông tin về các chuyến bay, khách sạn… giúp bạn lên kế hoạch tổ chức và sắp xếp cho chuyến đi của mình một cách tốt nhất. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tận hưởng kỳ nghỉ của mình hoàn hảo.

2. TripCase (iOS, Android)

TripCase: ứng dụng miễn phí dành chodându lịch

TripCase là ứng dụng giúp bạn cập nhật thông tin lịch trình các chuyến bay. Nhờ đó, bạn có thể biết được chuyến bay nào bị hoãn để lên kế hoạch cho sự thay thế nhanh chóng và hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp bạn dễ dàng thêm ghi chú cho hành trình của mình với lời nhắc nhở hoặc ý tưởng chi tiết cho chuyến đi.

Bạn cũng có thể chia sẻ kế hoạch du lịch của bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp ngay từ bên trong ứng dụng. Trong suốt hành trình, bạn cũng có thể dễ dàng xác định những thông tin thời tiết, xem các chuyến đi từng thực hiện trong quá khứ…

3. TripAdvisor (iOS, Android)

TripAdvisor: ứng dụng miễn phí dành chodându lịch

Là một ứng dụng hỗ trợ việc du lịch, TripAdvisor cũng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đặt phòng, đăng ký các chuyến bay cũng như đặt chỗ tại nhà hàng, nơi mà bạn sắp đến.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tìm hiểu trước các thông tin về địa điểm du lịch mình muốn, xem chia sẻ cũng như hình ảnh của những người khác được thực hiện tại địa điểm đó.

4. EverNote (iOS, Android, Windows Phone)

EverNote: ứng dụng miễn phí dành chodându lịch

EverNote traveller cũng là một ứng dụng khá quan trọng và có ích. Ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu về chuyến đi mà bạn muốn, cũng như cung cấp những thông tin mà bạn cần, và gợi ý, đánh giá của bạn bè về địa điểm đó.

Ứng dụng cũng hỗ trợ việc tải lên hình ảnh để nhắc nhở bạn về những địa điểm mà bạn đã ghé qua.

5. Google Maps (iOS, Android, Windows Phone)

Google Maps: ứng dụng miễn phí dành chodându lịch

Khi đi du lịch, chắc chắn một ứng dụng bản đồ là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể sử dụng bản đồ tương tác của Google là Google Maps để có thể giải quyết vấn đề này.

Với Google Maps, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về đất nước, địa điểm mà mình ghé thăm. Nhờ đó, bạn sẽ không bao giờ phải lo về chuyện lạc đường. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy danh sách nhà hàng, khách sạn nơi bạn muốn đến.

6. mTrip(iOS, Android)

mTrip: ứng dụng miễn phí dành chodându lịch

mTrip tiếp tục là ứng dụng dành cho những người thích du lịch và thường xuyên đi du lịch. Khi chuẩn bị đến thăm một thành phố lớn trên thế giới, bạn sẽ không còn phải bỏ ra hàng giờ để tìm kiếm trên web về những địa điểm tham quan đáng chú ý trong thành phố đó. Thay vào đó, chỉ với một vài thao tác, các ứng dụng mTrip có thể tự động tạo ra một danh sách các địa điểm mà bạn nên ghé thăm.

Tất nhiên, những người sử dụng sẽ thường thích một ứng dụng bản đồ mà có thể sử dụng ngoại tuyến, để họ có thể tiết kiệm chi phí chuyển vùng dữ liệu. Và mTrip có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, hiện những ứng dụng nói trên chỉ hỗ trợ cho 7 thành phố lớn trên thế giới. Trong tương lai, ứng dụng này có thể tích hợp nhiều địa điểm hơn nữa nhằm thỏa mãn mong muốn của người dùng. Bên cạnh những tính năng hấp dẫn trên, mTrip còn cho phép bạn gửi những tấm bưu thiếp ảo cho bạn bè và gia đình thông qua email hoặc Facebook…. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này, như cách để lên lịch trình cho chuyến đi của mình.

7. Google Translate (iOS, Android)

Google Translate: ứng dụng miễn phí dành chodându lịch

Khi đi du lịch nước ngoài, một trong những ứng dụng mà bạn nên trang bị cho “dế” của mình chính là một ứng dụng hỗ trợ dịch thuật. Và lựa chọn dành cho bạn sẽ là Google Translate.

Với ứng dụng này, bạn có thể tự tin khi giao tiếp với mọi người ở đất nước nơi mình ghé thăm, cũng như dịch văn bản mình muốn một cách dễ dàng nhất.

8. Yelp (iOS, Android, Windows Phone)

Yelp: ứng dụng miễn phí dành cho dându lịch

Tiếp theo, chúng ta cùng làm quen với ứng dụng Yelp. Đây là ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm các quán bar, nhà hàng ở gần nơi bạn đứng bằng cách sử dụng định vị GPS.

Bạn cũng có thể tham khảo những thông tin về địa điểm mà mình định ghé thăm nhờ ứng dụng này.

9. WeatherBug (iOS, Android, Windows Phone)

WeatherBug: ứng dụng miễn phí dành cho dân du lịch

Khi đi du lịch, việc cập nhật, nắm bắt thông tin thời tiết cũng là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng với tên gọi WeatherBug để có thể đáp ứng được nhu cầu của mình.

Ngoài thông tin thời tiết cơ bản, nó còn có hỗ trợ những tính năng đặc biệt như tích hợp với danh sách liên lạc của bạn, hay cho phép bạn gõ vào bản đồ để hiện thị thời tiết nơi bạn sắp đến.

10. XE currency (iOS, Android)

XE currency: ứng dụng miễn phí dành cho dân du lịch

Tiếp tục là một ứng dụng dành cho những người đang có ý định đi du lịch nước ngoài, XE currency exchange sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi tỉ giá giữa các loại tiền tệ khác nhau.

Ứng dụng cũng lưu lại những lần cập nhật gần nhất, nhờ đó bạn có thể tra cứu tỉ giá tương đối chính xác khi không thể kết nối mạng.

du lịch
Bài viết liên quan