100 tác phẩm mỹ thuật “Di sản văn hóa” được trưng bày tại Mỹ Sơn

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 07/09/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được Tổ chức UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Triển lãm mỹ thuật “Di sản văn hóa” tại Mỹ Sơn

Cắt băng khai mạc triển lãm

Sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 170 tác phẩm hội họa và điêu khắc của  81 tác giả đến từ nhiều tỉnh, thành phố như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng…

Qua qua trình xét chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 100 tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao để giới thiệu và trưng bày cho công chúng thưởng lãm.

Triển lãm mỹ thuật “Di sản văn hóa” tại Mỹ Sơn
Triển lãm mỹ thuật “Di sản văn hóa” tại Mỹ Sơn

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm đã đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc thông qua ngôn ngữ nghệ thuật hội họa và điêu khắc. Với sự phong phú về chất liệu thể hiện cùng sự tài hoa, sáng tạo của các nghệ sĩ, những tác phẩm tham gia triển lãm đã thể hiện những góc nhìn mới lạ về những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của mảnh đất Quảng Nam cũng như công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản của địa phương.

Triển lãm mỹ thuật “Di sản văn hóa” tại Mỹ Sơn

Các tác giả được trao giải thưởng

Theo đánh giá của Ban tổ chức, mỗi tác phẩm tham dự triển lãm là một thông điệp, tình cảm và đóng góp của nghệ sĩ trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức và sự đồng thuận của cộng đồng để cùng chung tay, góp sức tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị của di sản cho thế hệ tương lai.

Tại buổi triển lãm, Ban tổ chức đã trao 9 giải thưởng cho những tác phẩm xuất sắc nhất gồm 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải khuyến khích cho các họa sĩ, nhà điêu khắc. Giải A thuộc về tác phẩm “Đêm hội”. Đây là tác phẩm bằng chất liệu sơn mài truyền thống của tác giả Lê Đình Chinh.

Triển lãm sẽ mở cửa đến ngày 15/9.

C.Bính

di sản văn hóa tỉnh Quảng Nam triển lãm mỹ thuật Triển lãm mỹ thuật “Di sản văn hóa” tại Mỹ Sơn
Bài viết liên quan