15 điều chỉ những kẻ độc hành mới hiểu

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc đi du lịch một mình

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc đi du lịch một mình? – Ảnh: Redluna

1. LUÔN CẢM THẤY MÌNH MỚI MẺ

Du lịch một mình, đi khắp nơi, tiếp xúc với rất nhiều người, điều này sẽ làm mới tinh thần của bạn và làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực. Bạn trở nên tự ý thức và cởi mở với cộng đồng trong các chuyến đi, tự bạn sẽ cảm thấy mình tự tin hơn bao giờ hết.

Luôn cảm thấy mình mới mẻ

Luôn cảm thấy mình mới mẻ- Ảnh: Sưu tầm

2. KIỂM SOÁT TỐT CẢM XÚC CỦA BẢN THÂN

Kẻ lữ hành sẽ phải trải nghiệm nhiều mức độ khác nhau của sự lo lắng, căng thẳng một cách thường xuyên, từ thời gian nối chuyến bay quá dài đến việc đặt sai chỗ ở khách sạn. Bạn sẽ nhanh chóng tự học được cách không được buồn bã hay tức giận một cách dễ dàng, và bạn biết làm thế nào để giữ bình tĩnh ngay cả khi bạn đang cảm thấy lo lắng.

Học nhiều điều từ việc đi du lịch một mình

Học nhiều điều từ việc đi du lịch một mình – Ảnh: Redluna

3. BẠN LÀ MỘT NHÀ ĐÀM PHÁN TÀI BA

Bất kỳ ai đi du lịch một mình đều hiểu tầm quan trọng của đàm phán, vì đây là kỹ năng cần thiết khi bạn cần giúp đỡ, mua sắm hoặc tệ hơn là khi cảm thấy mình đang bị lợi dụng. Những kẻ độc hành không có bạn bè bên cạnh để hỗ trợ, chính vì thế họ tự dạy cho mình trở thành bậc thầy của đàm phán, rất hữu ích!

Hãy nhớ bạn không có bạn bè giúp đỡ khi đi một mình

Hãy nhớ bạn không có bạn bè giúp đỡ khi đi một mình – Ảnh: Sưu Tầm

4. BIẾT SỐNG TRỌN TRONG TỪNG KHOẢNH KHẮC

Kẻ độc hành biết làm thế nào để không lãng phí thời gian trong mọi thời điểm, nhất là khi bạn không có nhiều thời gian ở một nơi quá đẹp, không thể không nắm bắt từng giây phút quý giá. Thậm chí, ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, họ cũng có thể tìm được niềm vui cho chính mình.

Sống trọn từng khoảnh khắc

Sống trọn từng khoảnh khắc – Ảnh: Heo Bờ Rồ

5. HỌC HỎI ĐƯỢC NHIỀU ĐIỀU TỪ NHỮNG NƠI BẠN ĐI QUA

Mỗi nơi bạn tới lại có vị trí và văn hóa khác nhau, vì thế có quá nhiều thứ để chiêm nghiệm và học hỏi. Khi đi du lịch một mình,bạn có cơ hội để thực sự kết nối với cuộc sống, con người nơi bạn tới, học được những điều mơi mẻ từ chuyến đi của mình.

Học hỏi nhiều điều từ những nơi bạn đi qua

Học hỏi nhiều điều từ những nơi bạn đi qua – Ảnh: Redluna

6. HIỂU TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC RỜI KHỎI VÙNG ĐẤT BẠN ĐANG SỐNG

Nghĩa là sao, bạn đã sống ở một nơi nào đó từ bé tới giờ, đó là nơi an toàn với bạn, thậm chí ngay cả đất nước này cũng an toàn với bạn bởi chẳng có khác biệt gì nhiều và bạn hoàn toàn có thể dùng tiếng phổ thông để giao tiếp. Thế nhưng, khi du lịch tới một đất nước xa lạ, bạn sẽ vấp phải nhiều khó khăn như ngôn ngữ, văn hóa, phong tục… và từ đó bạn có nhiều kinh nghiệm ứng phó với môi trường mới, hơn là môi trường quen thuộc của bạn.

Rời khỏi nhà để tới một vùng đất mới

Rời khỏi nhà để tới một vùng đất mới – Ảnh: Redluna

7. KHÔNG CÓ LỊCH TRÌNH, KHÔNG RÀNG BUỘC

Một trong những điều hay ho nhất khi đi du lịch một mình, đó là sự thoải mái, tùy hứng. Bạn có thể hủy bỏ và thay đổi kế hoạch mà không khiến ai khó chịu, bạn có thể thay đổi điểm đến của bạn tùy ý thích trong mọi thời điểm và nếu bạn quá yêu một chỗ nào đó, bạn có thể ở lại bao lâu mà bạn muốn!

Chọn cách đi ngẫu hứng

Chọn cách đi ngẫu hứng – Ảnh: Redluna

8. BỐI CẢNH CUỘC SỐNG LUÔN LUÔN THAY ĐỔI

Là một kẻ độc hành có nghĩa là cơ hội để nói chuyện với người lạ và kết nối với họ cao nhất có thể. Làm sao bạn lại không cố thử bắt chuyện với một ai khi một lúc nào đó bỗng chán sự cô đơn giữa xứ người. Mỗi khi bạn nói chuyện với những người khác ở nước ngoài, giống như bạn được nhìn thế giới qua đôi mắt của họ, tăng sự khám phá và cởi mở hơn.

Thế giới xung quanh không ngừng thay đổi

Thế giới xung quanh không ngừng thay đổi – Ảnh: Redluna

9. VƯỢT QUA NỖI SỢ HÃI

Du lịch một mình có gì đáng sợ? Vậy bạn sẽ xử lý nỗi sợ hãi như thế nào nếu bị mất hộ chiếu, tiền bạc trong chuyến đi? Mặc dù còn có những lo lắng, nhưng bạn đã bỏ qua nỗi sợ hãi để bạn có thể trải nghiệm du lịch một mình. Từ đó, bạn biết cách đối phó với nỗi sợ hãi trong cuộc sống hàng ngày nhờ được rèn giũa qua nhiều hoàn cảnh.

Bạn cần vượt qua nỗi sợ hãi khi đi du lịch một mình

Bạn cần vượt qua nỗi sợ hãi khi đi du lịch một mình- Ảnh: Redluna

10. NHẬN RA MÌNH MẠNH MẼ TỚI NHƯỜNG NÀO

Bạn đã đi hàng trăm dặm một mình, làm việc cật lực cho chuyến đi hoặc cần mẫn lao động trả khoản nợ ngân hàng sau một chuyến đi lớn. Như vậy là bạn đã học được cách để cuộn tay lại thành nắm đấm, đối đầu với những thách thức đặt ra khi quyết định đơn thương độc mã chu du.

Nhận ra mình mạnh mẽ tới nhường nào

Nhận ra mình mạnh mẽ tới nhường nào – Ảnh: Heo Bờ Rồ

11. TIN TƯỞNG VÀO BẢN THÂN

Bạn phải tin tưởng chính mình, bởi nếu bạn đang dự định đi du lịch một mình, không ai khác ngoài bạn sẽ đặt các chuyến bay, book phòng và lên lịch. Bạn biết bạn sẽ không để mình mất tinh thần, và nếu bất cứ điều gì xấu xảy ra, bạn tin tưởng chính mình sẽ giải quyết được nó.

Học cách tin tưởng vào bản thân

Học cách tin tưởng vào bản thân – Ảnh: Redluna

12. HIỂU ĐƯỢC TẦM QUAN TRỌNG CỦA NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH

Cũng như tin tưởng vào chính mình, bạn đánh giá người khác khá cao. Đi du lịch một mình có nghĩa là bạn phải dựa vào những người xa lạ ở khắp mọi nơi, từ người lái xe taxi đến quầy phục vụ khách hàng trong sân bay. Bạn chấp nhận rằng không phải bạn luôn luôn có thể kiểm soát mọi thứ, và bạn có thể dựa vào người khác để giúp đỡ và hỗ trợ mình.

Có thể một lúc nào đó bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ người lạ

Có thể một lúc nào đó bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ người lạ – Ảnh: Redulna

13. BIẾT BẢN THÂN MÌNH ỔN

Dành nhiều thời gian một mình là cách hoàn hảo để thực sự HIỂU bản thân. Bạn yêu những người trong cuộc sống, nhưng bạn cũng dành tình yêu cho bản thân khi đi du lịch một mình, dành cho bản thân khoảng thời gian chất lượng nhất.

 Biết bản thân mình ỔN

Biết bản thân mình Ổn – Ảnh: Heo Bờ Rồ

14. GIẢ VỜ TỰ TIN

Nghe có vẻ hơi kì quặc, nhưng trong một số trường hợp, đây là cách trấn an bản thân tốt nhất để giải quyết các tình huống xấu. Thường thì sau đó sự giả vờ này sẽ biến thành thật, và bạn đủ dày dạn để không mất bình tĩnh trước hoàn cảnh tệ hại.

Giả vờ tự tin

Tự tin sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn – Ảnh: Jun’Jz

15. CÀNG ĐI CÀNG MUỐN ĐI THÊM

Có thể bạn đang rất hạnh phúc khi đi du lịch với bạn bè hay một nửa của bạn, nhưng bạn biết rằng tại một số địa điểm bạn nhất định sẽ một mình tới đó khám phá hoặc ghé thăm nhiều lần. Bạn có thể thực sự kết nối với các quốc gia bạn tới và dành thời gian tuyệt nhất để yêu thương bản thân một cách hoàn hảo.

Càng đi càng muốn đi thêm

Có thể một ngày nào đó bạn sẽ “nghiện” đi du lịch một mìnhthì sao? – Ảnh: Redluna

Vậy đấy, mỗi người chọn cho mình một cách hưởng thụ cuộc sống riêng, và những kẻ độc hành trong các chuyến du lịch coi những lý do trên là niềm vui, là trải nghiệm, là vốn sống quý báu của bản thân sau nhiều chuyến đi. Hãy thử một mình tới vùng đất mới, đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng về lựa chọn của mình đâu.

du lịch
Bài viết liên quan