18k đi du ngoạn khắp Sài Gòn

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Thói quen của dân mình là đi xe máy vì độ tiện lợi, chủ động của nó, nhưng ai nói rằng bạn cần phải có xe máy mới du ngoạn được khắp một thành phố nào đó ? Bạn hãy thử trả nghiệm 1 chuyến tham quan khắp Sài Gòn chỉ với xe buýt nhé

 Du lịch bằng xe buýt Sài Gòn vừa tiện, vừa rẻ, lại chẳng lo nắng mưa

Du lịch bằng xe buýt Sài Gòn vừa tiện, vừa rẻ, lại chẳng lo nắng mưa

Chúng ta cùng bắt đầu ở công viên 23/9 nhé, lý do nơi này được chọn làm điểm xuất phát chính bởi vì nơi đây là bến cuối của rất nhiều chuyến xe buýt khắp nơi trong thành phố, bạn có thể dễ dàng đến đây bằng xe buýt từ đủ các quận như Bình Thạnh – Gò Vấp – Quận 12 (chuyến 36), Thủ Đức ( chuyến 19), quận 8 (chuyến 140) … Để kịp lộ trình, bạn nên có mặt ở bến xe công viên 23/9 vào khoảng 8h sáng nhé.

Rất nhiều chuyến xe buýt có công viên 23/9 là bến cuối - Ảnh: flickr

Rất nhiều chuyến xe buýt có công viên 23/9 là bến cuối – Ảnh: flickr

Từ công viên 23/9, bạn bắt chuyến xe số 18 để đến với cụm điểm tham quan Nhà Thờ Đức Bà, chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút để đến trạm dùng trên đường Lê Duẫn, đổi diện Diamond Plaza, trên đường đi, bạn sẽ đi ngang qua chợ Bến Thành – biểu tượng của Sài Gòn, đừng lo, chúng ta sẽ quay lại đây sau. Xuống xe buýt tại đường Lê Duẫn, bạn có tận 4 điểm để tham quan, đó là Diamon Plaza, Nhà Thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, và Bưu Điện Thành Phố.

Nếu đi xe buýt số 18, hãy dừng tại trạm Lê Duẫn - Diamond Plaza - Ảnh: PVHuong

Nếu đi xe buýt số 18, hãy dừng tại trạm Lê Duẫn – Diamond Plaza – Ảnh: PVHuong

Diamond Plaza là một trong những trung tâm mua sắm đầu tiên tại Sài Gòn, nhưng hiện nay đã không còn là đẹp nhất, nên nếu bạn cảm thấy không thích có thể bỏ qua, và dành thì giờ để tham quan Dinh Độc Lập và Bưu Điện Thành Phố, hãy tìm đọc những bài viết trước của Mytour để biết chi tiết về những địa điểm này nhé. Riêng Nhà Thờ Đức Bà thì có một lưu ý nhỏ, bình thường bạn chỉ có thể chụp hình những khu vực quanh đây, nhưng nếu bạn đi vào ngày chủ nhật, tại đây sẽ có lễ dành cho các giáo dân, ngay cả khi bạn không theo đạo, đây cũng sẽ là một trải nghiệm hay.

Nhà Thờ Đức Bà đặc biệt đẹp vào buổi sáng - Ảnh: Max

Nhà Thờ Đức Bà đặc biệt đẹp vào buổi sáng – Ảnh: Max

Xem thêm :3 điểm phượt hấp dẫn ít người biết đến ở Vũng Tàu

 Sài Gòn - Có rất nhiều góc ảnh đẹp dành cho những bạn thích chụp hình

Sài Gòn – Có rất nhiều góc ảnh đẹp dành cho những bạn thích chụp hình

Bạn còn một lựa chọn khác thay vì tham quan 4 điểm này, đó là đi thăm Sở Thú – Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Vẫn bắt đầu từ công viên 23/9 với xe buýt số 18, nhưng bạn sẽ dừng trạm ở Đại học Nhân Văn, từ đó tiếp tục đi bộ theo đường Lê Duẫn chừng 200m hơn là đã đến được Sở Thú. Nơi đây cũng khá rộng, nên bạn có thể dành cả buổi sáng để tham quan Sở Thú mà không thấy chán.

Bạn cũng có thể lựa chọn đi Thảo Cẩm Viên Sài Gòn - Ảnh: dulich-amthuc

Bạn cũng có thể lựa chọn đi Thảo Cẩm Viên Sài Gòn – Ảnh: dulich-amthuc

 Sài Gòn - Quen thuộc nhưng chưa bao giờ là nhàm chán

Sài Gòn – Quen thuộc nhưng chưa bao giờ là nhàm chán

Cho dù bạn chọn Nhà Thờ Đức Bà hay Sở Thú, thì cũng nên kết thúc các hoạt động của mình tại đây vào khoảng 11h, và bắt chuyến xe buýt số 35 tại trạm Đại học Nhân Văn (nếu bạn chọn Sở Thú) và trạm Lê Duẫn – Diamond Plaza (nếu bạn chọn Nhà Thờ Đức Bà). Chuyến xe 35 hiện nay được xem là bộ mặt của Sài Gòn nên chất lượng chỗ ngồi, điều hòa trên xe rất tốt, nhiều người còn nói rằng đi chuyến xe 35 của Sài Gòn có cảm giác như đi xe buýt của Singapore.

Quay lại chợ Bến Thành để ăn trưa - Ảnh: Max

Quay lại chợ Bến Thành để ăn trưa – Ảnh: Max

Sau khoảng 15 phút đi xe, bạn đã đến được chợ Bến Thành vào gần 12h (đã trừ hao thời gian chờ xe buýt), giờ ăn trưa đã đến. Bạn có thể, và nên, vào chợ Bến Thành ăn trưa, vừa có cơ hội dạo quanh chợ ngắm nghía càng hàng lưu niệm, hàng đồ khô chất lượng rất tốt mà giá cũng phải chăng, vừa có nhiều lựa chọn cho bữa trưa của bạn hơn. Sau khi ăn trưa, trước khi bắt đầu hành trình, đừng quên bổ sung năng lượng bằng một ly chè ngọt ở đây nhé.

Đủ mọi món ăn cho bạn lựa chọn nhé - Ảnh: noodlepie

Đủ mọi món ăn cho bạn lựa chọn nhé – Ảnh: noodlepie

Có thể mua bánh mứt, đồ khô mang theo ăn trên đường - Ảnh: Linda De Volder

Có thể mua bánh mứt, đồ khô mang theo ăn trên đường – Ảnh: Linda De Volder

Xem thêm:Những điểm phượt trong ngày gần Sài Gòn cho giới trẻ

Bạn có thời gian khoảng 1 tiếng hơn cho bữa trưa, hãy ra bến xe buýt Bến Thành, và đón xe số 86 để đến điểm vui chơi vừa xuất hiện gần đây – SC VivoCity. Chuyến xe buýt 86 là xe buýt nhanh, dừng rất ít trạm, nên dù đi ra quận 7, bạn vẫn chỉ mất khoảng 20 phút là đến được trạm đại học Tôn Đức Thắng, từ đây bạn đi bộ thêm khoảng 300-400m nữa là đến được khu vui chơi SC VivoCity.

SC Vivo City là một trong những trung tâm vui chơi, mua sắm mới nhất Sài Gòn - Ảnh: Sc Vivo

SC Vivo City là một trong những trung tâm vui chơi, mua sắm mới nhất Sài Gòn – Ảnh: Sc Vivo

Khu vui chơi, mua sắm này ngoài những cửa hàng lung linh để bạn ngắm nghía, còn có những chú Minion ngộ nghĩnh, đáng yêu, và cả một rạp chiếu phim CGV cho những bạn nào thích xem phim nữa. Đồng thời, VivoCity còn có một Skypark với nhiều trò chơi nước cho trẻ em. Không thích ướt người ? Bạn có thể ngồi thưởng thức quang cảnh trên cao trong khi nhâm nhi một ly cafe cùng bạn bè.

Bạn có thể vào đây ăn uống, hàn huyên cùng “đồng bọn” - Ảnh: Sc Vivo

Bạn có thể vào đây ăn uống, hàn huyên cùng “đồng bọn” – Ảnh: Sc Vivo

Hoặc vui chơi với con,em mình tại Skypark - Ảnh: Sc Vivo

Hoặc vui chơi với con,em mình tại Skypark – Ảnh: Sc Vivo

Nếu đã vui chơi chán chê, bạn đáp chuyến xe buýt riêng của VivoCity (xe số 2), để về lại Bến Thành vào các thời gian từ 16h đến 19h30 là chuyến cuối, cứ cách khoảng 10-20 phút là lại có một chuyến, và vì là xe của VivoCity, bạn sẽ hoàn toàn không tốn tiền vé xe. Để chắc rằng bạn có xe buýt về nhà (vì một số nơi xe buýt chỉ chạy đến khoảng 18h), hãy về lúc 16-17h nhé.

Ngắm Bến Thành lên đèn, kết thúc chuyên du ngoạn bằng xe buýt - Ảnh: Lu Quyen

Ngắm Bến Thành lên đèn, kết thúc chuyên du ngoạn bằng xe buýt – Ảnh: Lu Quyen

Kết thúc một ngày du ngoạn Sài Gòn chỉ với 18,000đ tiền xe buýt,con số này giảm chỉ còn 6,000đ nếu như bạn là sinh viên và có mang theo thẻ, quá phù hợp với những hội nhóm sinh viên, đã vậy còn chẳng ngại gì nắng mưa trong thời tiết sớm nắng chiều mưa hiện nay. Còn chờ gì nữa ? Chuyến du ngoạn an toàn không sợ nắng không sợ những cơn mưa bất chợt của Sài Gòn.Nào ta cùng “buýt” !

Theo Mytour

Bến Thành Chợ Bến Thành nhà thờ Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn sở thú xe buýt
Bài viết liên quan