2 trại cừu cực “Tây” ngay giữa Thái Lan

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Nếu chán cảnh đường phố tấp nập ồn ã, không muốn trải nghiệm những lịch trình “cũ rích” khi du lịch Thái Lan thì dưới đây là 2 trang trại cừu cực “Tây” ngay tại đất nước chùa Vàng. Bạn không cần phải đi châu Âu mà cũng có thể tận hưởng được không gian châu Âu ngay giữa chốn phồn hoa châu Á.

Trang trại cừu Swiss Sheep Farm

Swiss Sheep Farm là trang trại cừu được thành lập năm 2012, nằm ở Cha Am, Phetchaburi cách Bangkok khoảng 175km về phía Bắc. Đúng như tên gọi, nơi đây mang không gian yên bình của Thụy Sĩ.

Hoạt động được nhiều du khách thích nhất tại đây là các bạn có thể chính tay cho cừu ăn. Mỗi vé vào cổng bạn sẽ được đổi 1 bó cỏ nhỏ để cho cừu ăn. Giá vé ở đây khoảng 120 baht/người và mở cửa từ 9h sáng đến 7 giờ tối.

Ngoài ra nếu đã đến Swiss Sheep Farm thì bạn cũng nên ghé tham quan luôn Santorini Park nằm gần đó. Đúng như tên gọi Santorini Park được thiết kế dựa trên cảm hứng từ hòn đảo Santorini xinh đẹp. Đến Santorini Park bạn sẽ bắt gặp vô số những ngôi nhà nhỏ nhắn trắng muốt, cửa số trắng và giàn hoa giấy đẹp như đang ở Santorini của Hy Lạp vậy.

Xuất phát từ Bangkok để đến Swiss Sheep Farm bạn đi đến trạm Victoria Monument (cạnh Century Centre). Ngay dưới chân cầu thang dẫn từ BTS xuống, rẽ trái vào một con hẻm nhỏ, sẽ tới bến xe minibus dẫn đi Cha Am, Hua Hin…. Từ Bangkok đi Cha Am mất khoản từ 2,5-4h (tùy tình trạng kẹt xe) với giá khoảng 160 baht.

Trang trại cừu Pattaya Sheep Farm

Đây là trại cừu đầu tiên ở Pattaya. Đến Pattaya, bạn đừng đến những nơi mà mọi người thường đến nữa, hãy đến Pattaya Sheep Farm. Trang trại này có những chú cừu đáng yêu, sở hữu không khí trong lành, cách bài trí lại vô cùng thú vị, giống y như là ở Phương Tây xa xôi vậy.

Đến đây bạn có thể cho cừu ăn, tìm hiểu về quy trình chăm sóc cừu hay tham quan một vòng khu nông trại bằng cách vắt vẻo trên lưng ngựa. Không chỉ có cừu nông trại còn có nhiều con vật khác như thỏ, rùa, cừu, kì đà hoặc chim chóc… Giá vé tham quan ở đây khoảng 50 baht và mở cửa từ 9h sáng đến 7 giờ tối.

Bangkok du lịch Pattaya
Bài viết liên quan