4 quán ăn hết hàng “nhanh chóng mặt” ở Hà Nội

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Mỳ vằn thắn Hòa Mã

Ở Hà Nội, các hàng quà sáng thường mở khá muộn để phục vụ cho nhu cầu ăn sáng muộn của dân phố thị, nhưng với hàng mỳ vằn thắn ở Hoà Mãnày, nếu thích ngủ nướng thì xin mời bạn đi ăn nơi khác, món khác, bởi thường chỉ đến tầm 8 giờ, muộn lắm thì đến 8h30 là quán chỉ còn vài bát vét nồi.

Quán luôn đông khách cho dù chỗ ngồi là vỉa hè, và không có
đủ bàn để ngồi.

Không gian quán hẹp, chỉ đủ 2 -3 bàn ngồi trong nhà, vì thế mà khách phải ngồi vỉa hè, lấy ghế làm bàn ăn khá là vất vả. Nhưng điều ấy có vẻ chẳng khiến các thực khách đến đây nao núng. Quán đông, chủ quán mải miết điều hành nhân viên phục vụ thế nào cho nhanh nhất để khách ít phải chờ đợi nhất, vì thế mà không ít khách hàng nói quán “lạnh lùng”.

Quán mỳ vằn thắn này bắt đầu bán từ khoảng 6 giờ nhưng mở ra lúc nào là đông khách lúc đó. Có lẽ người ta chịu dậy sớm thế mà đi ăn bởi đã trót nghiện hương vị không lẫn vào đâu được của mỳ vằn thắn ở đây.Với 3 loại mức giá 40, 50, 60 ngàn đồng/ tô, quả thật so với nhiều hàng quán khác, tô mỳ ở đây không quá đầy nhưng thành phần nào của tô mỳ cũng ngon, từ sợi mỳ tươi ngon, há cảo chuẩn mực và nước dùng ngọt dịu. Thế nên dù bát mỳ có hơi ít, không trứng, không tôm tươi, không có cả há cảo chiên nhưng vẫn thừa sức để hút khách gần xa.

Những khách hàng ruột của quán nhận xét “Chưa thấy hàng nào
có sợi mỳ tươi ngon như ở nơi đây. Bát mỳ không quá nhiều nhưng lại dễ ăn, ăn
bao nhiêu cũng không ngán. Chính vì thế mà có thể ăn hàng ngày, càng ăn càng
nghiện.”

Bún chả que tre Bạch Mai

Bún chả que treBạch Mai đã có tiếng là quán bún chả “dở dang” và biết thử thách lòng kiên nhẫn của khách hàng.Quán bắt đầu bán hàng lúc 2 giờ chiều – khi ngay cả những người ăn trưa muộn cũng đã kịp ấm bụng và hết nhẵn vào khoảng 3 rưỡi, khi người ta chỉ vừa mới bắt đầu nghĩ đến quà chiều.Cá nhân người viết phải quay lại lần thứ 4 mới được thưởng thức bún chả ở đây.

Suất bún được dọn ra với bát nước chấm và bát chả để riêng. Nước chấm không quá đặc biệt nhưng chả thơm ngon hơn hẳn các chỗ khác. Miếng chả không những thơm mà còn dẻo, thế nên có kẹp bằng que tre cũng không bị vỡ. Cho nhanh những miếng chả ướp vừa miệng còn đang nóng hổi vào bát nước chấm rồi ăn mới thấy hết được sự đặc sắc của bún chả ở đây với vị béo, thơm của thịt nướng.


Suất bún chả que tre có hương vị thơm ngon độc nhất vô nhị ở Hà Nội.

Có lẽ vì ngon như thế nên mặc giờ giấc dở dang, mặc suất bún không rẻ (40, 50 nghìn/ suất), mặc chỗ ngồi trong ngõ thiếu tiện nghi, quán vẫn rất đông và nếu không đến ăn nhanh là xác định hết phần. Một mẹo nhỏ là nếu định đến ăn ở hàng này, bạn nên đến trong khoảng2 giờ, 2 rưỡi. Nếu 3 giờ bạn đến thì sẽ khá “hên xui”, một là quán đã hết, hai là phải đợi 2-3 lượt khách.

Phở Hàng Trống

Bán từ khoảng 5 đến 7 giờ chiều hàng ngày, phở Hàng Trống “chuyên trị” phục vụ những người muốn lót dạ trước giờ cơm hoặc ăn nhẹ vào buổi tối. Nói thế bởi bát phở đây khá nhỏ, đủ để người ta ấm bụng mà không bị quá no, nên dù đã ăn phở rồi thì lát sau về nhà vẫn có thể ăn cơm cùng gia đình bình thường.

Tầm 5h30 đến 6h30, quán luôn đông nghẹt, khách có khi phải
chờ mới có chỗ.

7

Phở hàng Trống còn có tên khác là quán phở bưng bởi quán chẳng có bàn, chỗ ngồi là vài chiếc ghế nhựa loại siêu thấp, phở đưa ra thì khách trả tiền luôn rồi lót vài tờ giấy ăn rồi bưng trên tay mà xì xụp. Thậm chí thìa ở đây cũng gần như không có nên nếu muốn nếm nước dùng, khách chỉ còn cách ghé cả bát mà húp.

Tô phở vừa đủ để người ăn ấm bụng mà không bị quá no.

Phở bưng Hàng Trống chỉ bán duy nhất một loại phở chín giản dị, giờ giấc cũng rất dở dang nhưng có lẽ những lát thịt bò mềm, thơm, thứ nước dùng đậm đà và cả cái thú ngồi vỉa hè bưng phở đã khiến cho quán này luôn tấp nập cả khách Ta lẫn khách Tây. Ngoài phở, quẩy ở đây cũng được đánh giá cao bởi độ giòn thơm. Đặc biệt tuy làquán ăn nổi tiếngở Hà Nội nhưng giá phở Hồng Trống rất mềm, chỉ từ 25 đến 30 ngàn đồng/ tô.

9

Cháo sườn Hàng Bồ

Dù chỉ là quán vỉa hè nhưng tốc độ bán hàng của hàngcháo sườn phố Hàng Bồđủ khiến bất cứ hàng quán nào phải ghen tị. Bắt đầu mở bán từ khoảng 6 giờ 30, nhưng trước đây chưa đến 9 giờ là quán đã hết sạch, còn bây giờ theo lời chủ quán thì “do khách kêu nhiều quá nên bán đến 10 giờ, nhưng hôm nào mà khách cơ quan mua nhiều thì cũng tầm 9 giờ 30 là hết rồi”.

Cháo được ủ trong chiếc thúng chuyên dụng


Với thâm niên đã 28 năm, quán cháo sườn trên phố Hàng Bồ gây nghiện bởi những thìa cháo mịn như kem, thơm mùi gạo và độ sánh vừa phải. Thứ cháo ấy chỉ ăn không cũng đã ngon, và khi cùng kết hợp cùng ruốc, thịt xay nhỏ rim nhạt và quẩy lại càng ngon quá thể. Bởi thế khách đến đây cả ăn, cả mua về đều rất đông, ngồi lại quán ăn một bát cháo chừng chưa đến 10 phút đã thấy quán tiếp thêm 1 nồi cháo mới để kịp bán.

13

Nếu đến ăn cháo mà gặp lúc tiếp nồi mới, đừng quên xin chủ quán cạo cho chút cháy cháo nhé. Miếng cháy cháo sườn mềm, dẻo lại thơm sẽ khiến bạn nhớ mãi đấy. Giá một tô cháo sườn Hàng Bồ từ 10 ngàn đến 20 ngàn đồng, tùy bát bé hay bát to.

Theo Hanoiwiki

bún chả Hàng Trống mỳ vằn thắn
Bài viết liên quan