4 tỉnh Bắc miền Trung hợp tác phát triển du lịch với Vùng ĐBSCL

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 30/11/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Nhân Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ – VITM Cần Thơ 2019 diễn ra từ ngày 29/11 – 01/12, Sở VHTTDL Hà Tĩnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình, Quảng Bình, Nghệ An tổ chức Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Ninh Bình, hướng tới thị trường du lịch các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Tham dự Hội nghị có hơn 250 đại biểu là lãnh đạo các Sở VHTTDL các tỉnh chủ trì Hội nghị và các tỉnh ĐBSCL, lãnh đạo các Hiệp hội Du lịch khu vực Bắc miền Trung và khu vực ĐBSCL và hơn 200 doanh nghiệp du lịch, lữ hành quốc tế và nội địa cùng tham dự.

4 tỉnh Bắc miền Trung hợp tác phát triển du lịch với Vùng ĐBSCL - 1

Ông Lê Trần Sáng  – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Tĩnh phát bieur khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Trần Sáng  – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Tĩnh chia sẻ: “Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định vùng Bắc Trung Bộ là khu vực phát triển du lịch, có vai trò và vị trí rất quan trọng của cả nước, trong đó 4 địa phương: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Ninh Bình đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc thực hiện các mục tiêu chiến lược đã đề ra cho vùng.

Thực hiện chương trình Hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Bắc miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Ninh Bình) nhiều hoạt động liên kết đã được triển khai. Các doanh nghiệp lữ hành các địa phương đã tổ chức được nhiều tour, kết nối các điểm du lịch, công tác quảng bá du lịch được tăng cường. Và hôm nay, tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP Cần Thơ diễn ra Hội nghị xúc tiến du lịch Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Ninh Bình với các tỉnh ĐBSCL là sự kiện hết sức ý nghĩa, nhằm giới thiệu các chính sách ưu tiên phát triển du lịch 5 tỉnh; các sản phẩm, tiềm năng để các doanh nghiệp của các tỉnh ĐBSCL, các tổ chức, cá nhân tìm hiểu đầu tư, trao đổi, ký kết hợp tác đưa khách về với 5 tỉnh và ngược lại. Các tỉnh Quảng Bình – Nghệ An – Hà Tĩnh, Ninh Bình muốn kết nối nhiều hơn tour tuyến, sản phẩm du lịch với các tỉnh ĐBSCL.

4 tỉnh Bắc miền Trung hợp tác phát triển du lịch với Vùng ĐBSCL - 2

Quần thể thiên nhiên tuyệt đẹp ở Tràng An – Ninh BÌnh (ảnh: Ninh Mạnh Thắng)

4 tỉnh Bắc miền Trung hợp tác phát triển du lịch với Vùng ĐBSCL - 3

Ở miền Tây với đặc thù sông nước nên các loại hình du lịch trải nghiệm trên sông xem các làng bè nuôi cá cũng được đông đảo du khách quan tâm (Ảnh: Fiditour)

Ngoài ra, ông Sáng còn cho biết, những năm qua, Hà Tĩnh đã và đang thực hiện chính sách ưu đãi đặc biệt do công ty du lịch, lữ hành đến Hà Tĩnh hoạt động. Cụ thể, trong năm doanh nghiệp nào đưa 500 khách và có ngủ lại một đêm tại Hà Tĩnh, UBND tỉnh sẽ hỗ trợ 150 triệu đồng cho doanh nghiệp mở văn phòng đại diện tại Hà Tĩnh.

4 tỉnh Bắc miền Trung hợp tác phát triển du lịch với Vùng ĐBSCL - 4

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biêu tại Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Ninh Bình và Vùng ĐBSCl được tổ chức tại TP Cần Thơ

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đánh giá rất cao sáng kiến của Sở VHTTDL Hà Tĩnh khi tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch các tỉnh Bắc miền Trung với các tỉnh ĐBSCL. Đây là hai khu vực có nhiều lợi thế, tiềm năng phát triển du lịch; tiềm năng để các tỉnh Bắc miền Trung đưa khách về miền Tây và ngược lại các tỉnh miền Tây đưa khách đến tham quan, du lịch các tỉnh Mắc miền Trung. Và mục đích cao hơn, xa hơn đó là hai khu vực này làm sao thu hút du khách cả nước đến với mình và cả khách quốc tế.

Tại Hội nghị, các đại biểu và hơn 200 doanh nghiệp được xem những đoạn phim ngắn giới thiệu về điều kiện tự nhiên và tiềm năng phát triển du lịch của Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Bình và TP Cần Thơ – thủ phủ khu vực ĐBSCL. Tiếp đó, đại diện Sở VHTTDL các tỉnh Quảng Bình – Nghệ An – Hà Tĩnh – Ninh Bình thực hiện nghi thức ký kết hợp tác phát triển du lịch với Hiệp hội du lịch ĐBSCL.

Nguyễn Hành

4 tỉnh bắc miền Trung hợp tác với miền Tây bắc miền trung du lịch miền tây phát triển du lịch với vùng ĐBSCL
Bài viết liên quan