5 ngày xuyên suốt với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 25/10/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
5 ngày xuyên suốt với chủ đề “Đà Lạt và Hoa” - 1
Theo Ban tổ chức, Festival Hoa Đà Lạt lần này sẽ có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. 

Gắn với sự kiện này, từ năm 2012, Đà Lạt đã được Thủ tướng Chính phủ chính thức công nhận là “Thành phố Festival Hoa Việt Nam”. 

Festival Hoa Đà Lạt năm nay sẽ có 12 chương trình lớn và đặc sắc như: không gian hoa ở khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của thành phố Đà Lạt; thử nghiệm tuyến đường chiếu sáng nghệ thuật, chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc, chương trình tôn vinh di sản kiến trúc Đà Lạt, Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc…

Trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019, tỉnh Lâm Đồng sẽ đồng thời tổ chức Tuần Văn hóa trà - Tơ lụa Lâm Đồng tại thành phố Bảo Lộc; đây là một sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của tỉnh. Trong ảnh là màn trình diễn tơ lụa trong lễ hội năm 2017. (ảnh: Ngọc Hà)

Trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII – năm 2019, tỉnh Lâm Đồng sẽ đồng thời tổ chức Tuần Văn hóa trà-Tơ lụa Lâm Đồng tại thành phố Bảo Lộc; đây là một sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của tỉnh. Trong ảnh là màn trình diễn tơ lụa trong lễ hội năm 2017.(ảnh: Ngọc Hà)

Ngoài ra, lễ hội còn có hơn 30 chương trình hưởng ứng, chương trình phụ khác, do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện.

Nhiều loại hoa tươi và cây lá trang trí mới, lạ có tính thương mại cao, có tiềm năng phát triển tại Đà Lạt - Lâm Đồng sẽ được Hiệp hội Hoa Đà Lạt kết hợp trưng bày trong không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương.(ảnh: Ngọc Hà)

Nhiều loại hoa tươi và cây lá trang trí mới, lạ có tính thương mại cao, có tiềm năng phát triển tại Đà Lạt – Lâm Đồng sẽ được Hiệp hội Hoa Đà Lạt kết hợp trưng bày trong không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương.(ảnh: Ngọc Hà)

Tỉnh Lâm Đồng sẽ vận động xã hội hóa để thực hiện Lễ hội (chưa tính giá trị tài trợ bằng chương trình của các đơn vị, doanh nghiệp). 

Điểm mới tại Festival Hoa lần này là tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt theo chủ đề từng ngày trên mặt hồ Xuân Hương và ở khu vực xung quanh hồ Xuân Hương với mô hình độc đáo, mang nét đặc trưng riêng của thành phố Đà Lạt.

Không gian hoa còn được mở rộng đến các công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận với sự tham gia, đồng hành tích cực từ các doanh nghiệp, tổ chức và từng hộ gia đình.(ảnh: Ngọc Hà)

Không gian hoa còn được mở rộng đến các công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận với sự tham gia, đồng hành tích cực từ các doanh nghiệp, tổ chức và từng hộ gia đình.(ảnh: Ngọc Hà)

Theo BTC, vườn hoa thành phố Đà Lạt sẽ tiếp tục được đầu tư, thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để trở thành một công viên hoa độc đáo, hấp dẫn nhân dịp lễ hội.(ảnh: Ngọc Hà)

Theo Ban tổ chức, vườn hoa thành phố Đà Lạt sẽ tiếp tục được đầu tư, thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để trở thành một công viên hoa độc đáo, hấp dẫn nhân dịp lễ hội.(ảnh: Ngọc Hà)

Được đặt ngay đài phun nước giữa Trung tâm TP Đà Lạt, những chiếc xe hoa này khiến nhiều người đi qua phải nán lại check- in.(ảnh: Ngọc Hà)

Được đặt ngay đài phun nước giữa Trung tâm TP Đà Lạt, những chiếc xe hoa này khiến nhiều người đi qua phải nán lại check- in.(ảnh: Ngọc Hà)

Những chiếc ô tô, xe lam, vespa... cổ được tái hiện sinh động bằng hàng chục loài hoa độc đáo và lạ mắt đang thu hút rất nhiều khách du lịch trong năm 2017. (ảnh: Ngọc Hà)

Những chiếc ô tô, xe lam, vespa… cổ được tái hiện sinh động bằng hàng chục loài hoa độc đáo và lạ mắt đang thu hút rất nhiều khách du lịch trong năm 2017. (ảnh: Ngọc Hà)

Dàn xe cổ được kết từ hoa gây ấn tượng mạnh cho du khách (ảnh: Ngọc Hà)

Dàn xe cổ được kết từ hoa gây ấn tượng mạnh cho du khách (ảnh: Ngọc Hà)

Nhiều loại hoa tươi và cây lá trang trí mới, lạ có tính thương mại cao, có tiềm năng phát triển Đà Lạt – Lâm Đồng sẽ được Hiệp hội Hoa Đà Lạt kết hợp trưng bày trong không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương.

“Từ đầu năm 2019, các cơ quan chức năng địa phương đã tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực liên quan, chủ động chỉ đạo đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, đầu tư phát triển hạ tầng, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch…, triển khai thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch; chỉ đạo đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm, thường xuyên và kiên quyết chỉ đạo xử lý nạn “cò du lịch” và các hành vi tiêu cực khác làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng”, Ban tổ chức thông tin.

Phạm Nguyễn 

Festival hoa Đà Lạt
Bài viết liên quan