5 quy tắc an toàn cơ bản bạn cần nhớ khi đi du lịch bằng du thuyền

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Nguyên tắc 1: Xem xét thời gian

 

Hầu hết các biển đều có ngày biển động, ngày biển yên, ngày trời nắng, ngày trời mưa. Nếu muốn đi du lịch trên duy thuyền thì bạn nên chọn những thời điểm thời tiết thuận lợi, biển yên sóng lặng, trời xanh mây trắng. Hiện nay các tour đều tập trung vào khoảng tháng 4,5 hoặc 9,10 nên bạn cũng hãy cân nhắc kế hoạch đi vào thời gian này.

 

Nguyên tắc 2: Lựa chọn du thuyền

 

Bởi bạn sẽ lênh đênh trên biển – nơi không phải cái gì cũng có và bạn cũng không chạy đi đâu được nếu không có thuyền nên bạn phải xem xét du thuyền thật cẩn thận. Tùy theo sở thích hãy chọn thuyền to, nhỏ, đi riêng hay ghép đoàn… Ngoài ra, trên thuyền phải có đầy đủ các thiết bị an toàn như phòng cháy, chữa cháy, phao bơi, áo phao, xuồng cứu hộ. Thuyền cũng không nên quá cũ mà cần phải mới để đảm bảo độ bền, chắc chắn. Bạn có thể liên hệ với người cung cấp tour để biết thông tin về du thuyền.

 

Nguyên tắc 3: Chuẩn bị hành lý đầy đủ, không mang quá nhiều đồ

 

Những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa, chứng minh thư nên được mang theo nhưng phải được giữ gìn cẩn thận, không làm rơi hay làm mất. Du thuyền trên biển có rất nhiều hoạt động nên hãy mang theo những món đồ cần thiết như: trang phục thoải mái, bikini, kính râm, kính bơi, mũ bơi, mũ rộng vành và đặc biệt đừng quên mang theo kem chống nắng.

 

Nguyên tắc 4: Giữ gìn sức khỏe

 

Bạn nên biết rằng đi thuyền không giống như đi máy bay hay đi phượt mà bạn có thể sẽ bị say sóng. Hãy luyện tập sức khỏe trước khi đi khoảng 1 tháng để đảm bảo sức khỏe tốt trong chuyến đi. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo một vài món đồ như thuốc chống say, mũ nón… để bảo vệ sức khỏe. Về chế độ ăn uống, bạn nên hạn chế uống rượu bia và các loại nước có ga để tránh say sóng khi trên thuyền.

 

Nguyên tắc 5: Đảm bảo an toàn cá nhân

 

Thuốc men cơ bản như thuốc chống côn trùng, thuốc tiêu hóa, thuốc chống say, thuốc dị ứng,… và bộ đồ sơ cứu du lịch là những món thứ bạn nên mang theo đầy đủ. Người có tiền sử bệnh tim, phổi hay người cao tuổi nên cân nhắc tham gia những chuyến thăm hang, đảo hay núi vì sẽ phải di chuyển nhiều. Người lớn cần chú ý tới trẻ nhỏ, không để trẻ đứng sát lan can, thành tàu, mũi tàu hay bơi lội một mình.

du lịch du thuyền phượt
Bài viết liên quan