5 trải nghiệm ở Đà Lạt mùa trở gió

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

1. Ngắm dã quỳ trên cung đường bạt ngàn sắc vàng

d

Dã quỳ trong nắng sớm. Ảnh: Tân Nguyễn.

Cả 3 miền đất nước, vào thời điểm khởi sắc sang đông đều có vẻ đẹp riêng: Hà Giang với những mùa hoa tam giác mạch, hoa cúc cam trên miền triền dốc đá, miền Tây với mùa nước nổi của chim trời cá nước, Hà Nội với những ngày cuối thu nhẹ nhàng ngập tràn hoa sữa, và Đà Lạt cuốn hút dân phượt vào mỗi độ tháng giữa tháng 10 và tháng 11 với mùa hoa dã quỳ.

Có rất nhiều địa điểm để ngắm dã quỳ khi đặt chân đến với vùng cao này, như đèo D’ran, đèo Mimosa, đoạn đường lên núi Lang Biang, nhưng đẹp nhất là cung đường gần xã Đà Ròn, Đơn Dương, Lâm Đồng.

2. Đồi chè Cầu Đất

Cầu Đất cách trung tâm thành phố 22 km về hướng Đông Nam. Bạn đi đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương, ra đến quốc lộ 20 và theo bảng chỉ dẫn lên Trại Mát. Du khách sẽ được tận hưởng cảm giác hòa mình vào đất trời, xung quanh là một màu xanh bạt ngàn của rừng chè. Đà Lạt – Cầu Đất được xem là cung đẹp thơ mộng nhất Đà Lạt, với một bên là rừng thông bạt ngàn, một bên là thung lũng cà phê, chè hay là thung lũng hoa màu xanh mát.

3. Ma Rừng lữ quán

Nơi này thuận tiện cho bạn trên cung đường Đà Lạt – làng Cù Lần – Ma Rừng lữ quán. Với giá vé 20.000 đồng, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn nướng tuyệt vời, cách phục vụ rất tận tình.

Mỗi góc cảnh đều làm nên Ma Rừng cuốn hút du khách. Ảnh: Huỳnh Viễn.

Mỗi góc cảnh đều làm nên Ma Rừng cuốn hút du khách. Ảnh: Huỳnh Viễn.

Bạn sẽ thấy cuộc đi ý nghĩa hơn khi được đi lang thang trên cung đường thông mát lạnh nơi phố núi. ​Sắc tím mộng mơ trong khung cảnh yên bình ở Ma Rừng làm nên khung cảnh hữu tình. Nơi đây được nhiều các đôi uyên ương chọn làm địa điểm chụp ảnh cưới.

4. Trở về khu làng Cù Lần cổ tích

Trên đường từ Ma Rừng lữ quán về trung tâm Đà Lạt, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn vào khu làng cổ. Giá vé vào cổng là 30.000 đồng. ​Làng Cù lần không chỉ có hoa, sương mù nhẹ nhàng mà còn có văn hóa xóm K’Ho, khu chợ Chồm Hổm truyền thống của làng. Bạn sẽ tận hưởng được cảm giác tuyệt vời trên xe jeep để đi vòng quanh làng.

5. Trở về phố núi thưởng thức ẩm thực khu chợ đêm

Đà Lạt vào chiều se lạnh, phố núi lên đèn là lúc hoạt động vui chơi được diễn ra ngay trung tâm thành phố. Chợ đêm tập trung gần như đầy đủ các mặt hàng, thức ăn, nước uống phục vụ du khách. ​Du khách thong thả dạo quanh hồ Xuân Hương, thưởng thức đặc sản nơi vùng cao, mua quà khu vực chợ đêm, hay cùng trò chuyện với bạn bè bên bếp lửa nóng…

 Món nướng được du khách ưa chuộng khi đến với vùng cao này. Ảnh: Yến Nhi.

Món nướng được du khách ưa chuộng khi đến với vùng cao này. Ảnh: Yến Nhi.

Theo Tralvel

chợ đêm du khách Đà Lạt phố núi
Bài viết liên quan