500 vé khám phá Sơn Đoòng bán gần hết trong 5 ngày

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 07/12/2018

Sau khi UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép gia hạn thêm một năm cho Oxalis, công ty này đã bán gần hết vé tour này chỉ trong vòng 5 ngày.

Sơn Đoòng, khám phá hang động, khám phá Sơn Đoòng, tham quan Sơn ĐoòngBức tường Việt Nam, điểm cuối hành trình khám phá Sơn Đoòng. Ảnh: Ryan Deboodt.

Ông Nguyễn Châu Á, giám đốc công ty, cho biết, riêng trong ngày 1/8, hơn 200 người đặt mua tour này trên website. Mỗi tour có tối đa 10 người, với thời gian 5 ngày và 4 đêm. Giá vé vẫn là 66 triệu đồng (hoặc 3.000 USD) mỗi khách.

Ông cho biết thêm, hiện tại tour du lịch khám phá Sơn Đoòng vẫn được cấp phép khai thác từng năm nên Oxalis sẽ vẫn giữ nguyên các công đoạn chuẩn bị, phục vụ du khách. “Nếu tỉnh có chủ trương lâu dài, chúng tôi mới nghiên cứu các giải pháp để có thể điều chỉnh số khách mỗi năm, đồng thời vẫn bảo đảm tốt công tác bảo tồn và tổ chức tour”, ông nói.

Số nhân viên phục vụ cho mỗi tour vào hang động lớn nhất thế giới là 30 người, gồm 25 nhân viên vận chuyển và nấu ăn, một hướng dẫn viên, 2 chuyên gia hang động và 2 kiểm lâm, phục vụ cho 10 khách. Hành trình 5 ngày 4 đêm sẽ đưa du khách vượt qua quãng đường đi bộ băng rừng, leo núi, lội suối đầy khó khăn dài xấp xỉ 60 km.

Sơn Đoòng, khám phá hang động, khám phá Sơn Đoòng, tham quan Sơn ĐoòngMột bộ xương hóa thạch của động vật trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Ryan Deboodt.

Ngày 13/5, đài truyền hình Mỹ ABC đã phát sóng trực tiếp chương trình Good Morning Ameria từ hang Sơn Đoòng, giúp tour thám hiểm này được du khách trong nước và quốc tế đặc biệt quan tâm. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.

Theo Zing

du khách hang động Sơn Đoòng
Bài viết liên quan