6 địa điểm hút khách du lịch nhất, không thể bỏ qua khi đến Quảng Bình

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Một trong những điểm đáng đến nhất khi du lịch Quảng Bình chính là Suối nước Moọc. Nơi đây sở hữu cảnh quan nguyên sơ, hữu tình, đến đây bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với cảnh sắc cây cỏ đan xen, dòng nước trong vắt, chảy mạnh.

Nhắc đến Quảng Bình chắc chắn không thể không nhắc đến Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Khu danh thắng gồm nhiều cảnh quan đặc sắc như rừng nguyên sinh, hang động, sông, suối, cùng nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm. Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Từ suối nước Moọc, bạn chỉ cần đi thẳng theo quốc lộ 15 khoảng 3-4 km để tới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Mới đây bom tấn Kong: Skull Island đã được quay tại thung lũng Chà Nòi, mở ra cơ hội phát triển du lịch cho thung lũng thơ mộng này. Nhìn từ đèo Đá Đẽo gần đó, thung lũng Chà Nòi toát lên vẻ thơ mộng trong không gian núi đồi rộng lớn, phủ sương mù. Từ vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng tới thung lũng Chà Nòi chỉ khoảng 10,3 km, đi thẳng hướng tây trên quốc lộ 15.

Cũng xuất hiện trong bom tấn Kong: Skull Island, Hang Chuột nằm tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình với vẻ hoang sơ, với cửa hang sâu 500 m, sở hữu nhiều măng đá, nhũ đá cũng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Quãng đường từ thung lũng Chà Nòi tới hang Chuột dài 45,4 km. Để tới được địa danh này, bạn đi theo quốc lộ 15 rồi rẽ phải vào quốc lộ 12A.

Vũng Chùa – Đảo Yến nằm tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch không chỉ có khung cảnh rộng lớn, thơ mộng mà còn mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng bởi nơi đây là nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được bao quanh bởi ba hòn đảo là Hòn La, Hòn Gió và Hòn Nồm. Vũng Chùa – Đảo Yến nằm cách hang Chuột khoảng 75 km. Từ xã Tân Hóa, bạn đi qua xã Cao Quảng, từ quốc lộ 1A đi tới xã Quảng Đông để tới Đảo Yến.

Bãi đá nhảy là địa danh hấp dẫn nằm tại huyện Bố Trạch, được nhiều du khách chọn làm điểm đến bởi vẻ đẹp hoang sơ, nước biển trong lành. Những khối đá lớn nhỏ, hình thù đa dạng làm cho bãi biển thêm phần độc đáo, thích hợp chụp ảnh, vui chơi và đầm mình trong nước hiền hòa. Bãi đá nhảy cách Đảo Yến 40,5 km. Từ Đảo Yến, bạn đi thẳng hướng tây, rẽ vào quốc lộ 1A.

du lịch quảng bình Quảng Bình tour du lịch
Bài viết liên quan