7 lời khuyên bảo vệ laptop khi đi du lịch

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Hiện nay, hầu hết chúng ta thường xuyên mang theo máy tính xách tay khi đi du lịch, giúp thuận tiện hơn cho việc giải trí hay làm việc khi cần. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến bạn trở thành tầm ngắm của những tên trộm, hay tin tặc đang có ý định đánh cắp laptop và dữ liệu của chúng ta. Để bảo vệ laptop được an toàn khi đi du lịch, bạn có thể tham khảo một vài lời khuyên bổ ích dưới đây.

1. Cất trong túi chuyên dụng

Giữ gìn máy tính xách tay trong một túi chắc chắn được thiết kế đặc biệt dành cho laptop. Ngoài ra, nên chọn loại túi gọn gàng, và dễ dàng đeo sát vào người trong suốt cuộc hành trình.

2. Luôn để mắt tới

Hãy xem chiếc máy tính xách tay của bạn là một em bé.Ở nơi công cộng, bạn sẽ không để lọt em bé của mình khỏi tầm kiểm soát, ngay cả khi đi vào nhà vệ sinh hoặc di chuyển xung quanh vị trí để máy.Do đó, hãy luôn mang theo máy tính xách tay khi bạn di chuyển đến bất cứ nơi nào tại nơi công cộng.

3. Sử dụng khóa dây

Mặc dù một tên trộm kiên trì sẽ không bị nhụt chí bởi điều này khi thực hiện hành vi tại địa điểm mà không ai có thể bắt gặp anh ta, nhưng nó thực sự có thể giữ chân anh tên trộm nếu anh ta đang có ý định đánh cắp laptop của bạn ngay tại nơi công cộng có nhiều người qua lại.Vì vậy, hãy tìm mua một chiếc khóa để bảo vệ laptop của mình tại các cửa hàng máy tính. Nếu không, bạn có thể mua trực tuyến.

4. Cài đặt phần mềm chống trộm

Một máy tính xách tay bị đánh cắp hoặc thất lạc có thể được tìm thấy thông qua phần mềm chống trộm.Để có kết quả tốt nhất trong trường hợp máy tính xách tay của bạn bị mất cắp hoặc bị mất, hãy sử dụng một trong những dịch vụ chống trộm, nhằm theo dõi vị trí hiện tại của máy tính.Bạn có thể lựa chọn sử dụng MylaptopGPS

5. Đừng quá tử tế

Đó là điều bạn nên lưu ý, đừng quá tử tế để cho một người lạ sử dụng máy tính xách tay của mình. Bạn sẽ không thể biết mục đích thật sự của họ là gì, và sẽ làm gì với chiếc laptop của bạn, nếu chẳng may bạn có một phút xao nhãng.

6. Sử dụng một VPN

VPN là viết tắt của mạng riêng ảo, và nó rất hiệu quả trong việc cung cấp bảo mật dữ liệu khi bạn sử dụng một máy tính xách tay ở nơi công cộng như sân bay, quán cà phê, khách sạn… nơi mà tin tặc dễ dàng tiếp cận máy tính của bạn nhất. Khi sử dụng VPN, bạn sẽ được bảo vệ khi truy cập bất kỳ trang web nào.Hãy thử hỏi nếu công ty của bạn có thể cung cấp cho bạn một VPN khi bạn đi du lịch, hoặc bạn có thể sử dụng Hotspot Shield.

7. Sao lưu và mã hóa dữ liệu

Hãy nhớ sao lưu và mã hóa dữ liệu của bạn trước khi bạn đi du lịch, dữ liệu sẽ vẫn còn và được an toàn nếu máy tính xách tay của bạn bị đánh cắp. Đối với những người thường xuyên đi du lịch, hãy xem xét sử dụng dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến như 24/7 giúp sao lưu lại tất cả các file của bạn.

Theo Huffingtonpost

du lịch
Bài viết liên quan