7 nguyên tắc giúp bạn chuẩn bị hành lý du lịch gọn nhẹ

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Nguyên tắc 1: Giảm kích thước hành lý

Nếu bạn cứ tự nhủ rằng mình sẽ mang ít đồ thôi nhưng lại xếp hành lý vào một chiếc vali to bự thì kết quả là cuối cùng chiếc vali đấy sẽ không còn chỗ trống. Bí quyết để cắt bớt số lượng hành lý đem theo là xếp chúng vào một chiếc túi/vali du lịch nhỏ hơn cái bạn vẫn dùng. Bạn nên chọn một chiếc vali bằng nhựa hoặc bằng vải nhẹ, kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn, đựng đủ đồ cần dùng là được.

Nguyên tắc 2: Cân nhắc kích thước và trọng lượng

Bạn biết đấy, nếu đi máy bay giá rẻ của Vietjet hay Jetstar thì bạn chỉ có 7kg xách tay mà thôi, đấy là chưa kể nếu cân nặng đủ nhưng kích thước quá to thì cũng không được. Thế nên, để tiết kiệm không gian và trọng lượng bạn nên xem xét chọn mang theo những món đồ nhỏ nhẹ như quần short, áo phông làm từ sợi tổng hợp, và tất ngang mắt cá chân. Mang theo iPad mini hay ebook sẽ tiện lợi và gọn nhẹ hơn một đống sách báo.

Nguyên tắc 3: Hạn chế quần áo, giày dép

Nếu đi chơi trong khoảng 1 tuần, bạn chỉ nên mang theo 3-4 bộ quần áo, nếu đi chơi cuối tuần thì chỉ nên mang 2 bộ. Ưu tiên những món đồ đa chắc năng, có thể mặc mọi lúc mọi nơi. Vẫn biết bạn rất muốn mang theo những bộ quần áo đẹp để chụp hình nhưng chọn một số bộ vừa đẹp, vừa dễ biến tấu, mix match thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Giày dép cũng thế. Nếu đi phượt hoặc đi du lịch cần di chuyển nhiều thì hãy chắc chắn đi trong người 1 đôi giày thể thao. Ngoài ra có thể mang thêm 1 đôi dép xỏ ngón nhẹ nhàng.

Nguyên tắc 4: Dùng một chiếc túi xách cá nhân nhỏ xinh, tiện lợi

Các cô nàng chắc chắn sẽ không thể không có một chiếc túi xách dù là đi đâu, tuy nhiên, thay vì chọn những chiếc túi quá khổ, những chiếc túi quá điệu đà thì hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc túi xách cá nhân nhỏ xinh, dễ sử dụng, dễ mang theo.

Nguyên tắc 5: Hạn chế đồ điện tử

Nếu bạn cần làm việc trng chuyến đi thì chỉ cần một chiếc laptop và một chiếc điện thoại di động. Còn nếu không thì chỉ cần một chiếc smartphone là đủ rồi. Bạn không nhất định phải vác theo máy đọc sách điện tử hoặc máy ảnh nếu không thực sự cần.

Nguyên tắc 6: Giặt đồ trong chuyến đi

Để có đủ quần áo mặc hàng ngày, tốt nhất là bạn hãy chủ động giặt đồ bẩn, đặc biệt nếu khách sạn cung cấp thiết bị giặt đồ dành cho khách.

Nguyên tắc 7: Không mua sắm quá nhiều

Bạn có thể mua vài món đồ lưu niệm, nhưng nên khống chế trọng lượng và kích thước của chúng. Mũ và áo phông thường là sự lựa chọn hợp lý. Bạn hãy nhớ rằng mang đi ít đồ mà mang về nhiều đồ thì đôi khi cũng sẽ gặp rắc rối trong chuyến bay đấy vì cân nặng quá khổ đấy!

du lịch tour du lịch
Bài viết liên quan