Ba du khách tử nạn tại Đà Lạt không đi du lịch “chui”

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 01/03/2016Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Liên quan đến vụ việc ba du khách người anh tử nạn trong khi đi chơi tại thác Dalanta (Đà Lạt), ngày 27.2 vừa qua, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm đồng đã có thông báo chính thức về vụ việc.

Thông báo do Phó Giám đốc Sở Nguyễn Thị Bích Ngọc ký cho biết, đơn vị tổ chức tour cho ba du khách này là Công ty TNHH DVDL Đam Mê Đà Lạt (Dalat Passion) có địa chỉ tại số 33 Trương Công Định, TP Đà Lạt, có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số 68-009/2015 /TCDL -LHQT của Tổng Cục du lịch cấp ngày 20. 5.2015. Công ty này cũng đã được Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Lâm Đồng cấp giấy xác nhận đủ điều kiện tổ chức loại hình trò chơi mạo hiểm vào tháng 12/2015. Loại hình đăng ký vượt thác, băng rừng, đi bộ, leo núi. HDV đưa ba vị khách này là Đặng Văn Sĩ, quê Gia Lai đã có thẻ HDV quốc tế.

Cơ quan chức năng đang đến hiện trường kiểm tra vụ việc
Cơ quan chức năng đang đến hiện trường kiểm tra vụ việc

Cũng theo báo cáo của cơ quan này, vào sáng 26.2 ba vị khách trên đến trụ sở Công ty Đam Mê Đà Lạt đặt mua tour thể thao mạo hiểm đi bộ băng rừng tại khu du lịch thác Dalanta (Đà Lạt) và công ty này đã giao cho HDV Đặng Văn Sĩ phụ trách dẫn đoàn đến 12 h trưa cùng ngày thì tai họa xảy ra.

Trước đó một ngày, Công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng đơn vị quản lý và khai thác Dalanta (Đà Lạt) cũng có thông báo về sự vụ này. Thông báo do bà Trần Thị Hồng Nhạn, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Lâm Đồng cho rằng, các du khách này không sử dụng dịch vụ của Công ty CP Du lịch Lâm Đồng mà mua tour của Công ty Đam Mê Đà Lạt. Nhóm khách trên cũng không đăng ký và mua vé chính thức từ ban quản lý khu du lịch mà đi lậu vé theo đường mòn đi tắt từ khu vực giữa thác (cắt xuống từ quốc lộ các cổng chính khu du lịch Dalanta chừng 1 km) và địa điểm xảy ra tại khuc vực thác 4.

Vé mua tour của ba du khách xấu số
Vé mua tour của ba du khách xấu số

Theo cơ quan chức năng, cả ba du khách tử nạn trên đều mang quốc tịch Anh, gồm: Chiristian Sloan (nam, 25 tuổi), Aderson Beth Gisele (nữ, 25 tuổi) và Squire Isobel Mackensie (nữ, 19 tuổi). Được biết, ba du khách trên mua tour trekking của tại công ty, nhưng công ty chưa mua bảo hiểm cho ba vị khách này.

Trả lời báo giới, ông Phan Tất Trí, Phó trưởng Công an TP Đà Lạt, khẳng định. nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do sự chủ quan của các cá nhân, tổ chức có liên quan, trong đó trách nhiệm không chỉ riêng hướng dẫn viên Đặng Văn Sỹ, Công ty TNHH Đam Mê Đà Lạt mà còn có cả trách nhiệm của Khu du lịch Datanla.

Trước đó, cũng tại khu vực này, ngày 25-3-2010, một nhóm sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt trong lúc xuống thác vui chơi dã ngoại cũng đã gặp nạn khiến 2 người thiệt mạng, do trượt chân rơi xuống thác sâu. Nạn nhân là sinh viên Thiều Quang Thọ và Nguyễn Đình Thuận.

Hữu Thắng

Công ty du lịch du khách tử nạn khu du lịch Tổng Cục Du Lịch TP Đà Lạt trụ sở công ty
Bài viết liên quan