Bé 7 tháng theo bố mẹ đi du lịch “bát ngát”

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 28/07/2014Lần cập nhập cuối: 16/04/2021

Nhưng những gì Mầm có được không phải đứa trẻ nào cũng được hưởng, do những lo lắng của bố mẹ. Anh Nguyễn Văn Cương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết dù đã kết hôn được 2 năm, em bé đầu lòng đã được 1 tuổi nhưng vợ chồng anh vẫn chưa đi du lịch với nhau lần nào vì sợ để con nhỏ ở nhà thì nhớ mà cho em bé đi lại sợ ốm. Trong khi đó, em bé rất ngoan, từ lúc sinh ra chưa bao giờ ốm đau. Hai vợ chồng nhiều lúc đi làm về căng thẳng lại thêm áp lực sữa, bỉm cho con, thấy bạn bè đi chơi đây đó mà anh chị chỉ biết… thèm.

Đó là tâm lí không chỉ của anh Cương mà còn của rất nhiều cặp vợ chồng khác. Khi con còn nhỏ, nhất là từ 1 tuổi trở lại, bố mẹ rất ngại đi du lịch vì lo con ốm, quấy khóc, không hợp thời tiết, bữa ăn không đủ dinh dưỡng và sẽ khiến bố mẹ mất chuyến đi. Mặc dù nhiều em bé bình thường khá ngoan và không ốm đau gì đáng kể.

Trái ngược hẳn với suy nghĩ của của anh Cương và một số người, vợ chồng anh Thắng – chị Chung (quận Ba Đình, Hà Nội), mặc dù cũng là sinh con đầu tiên, nhưng khi có cơ hội đi du lịch anh chị vẫn sẵn sàng cho em bé lên đường cùng bố mẹ. Chị Chung, mẹ của Mầm kể: “Mỗi chuyến đi về, cảm nhận em bé thay đổi hẳn, khỏe mạnh hơn, biết thêm nhiều hơn, bố mẹ cũng thấy vui và luôn cố gắng sắp xếp để gia đình dù có con mọn nhưng vẫn được đi đây đi đó”.

Bé 7 tháng theo bố mẹ đi du lịch “bát ngát”
Bé 7 tháng theo bố mẹ đi du lịch “bát ngát”

Chả thế mà mới được 7 tháng tuổi, Mầm đã có trong tay: 1 chuyến đi Huế khi 7 tháng tuổi, 1 chuyến đi Đà Nẵng khi 6 tháng, chưa kể các chuyến đi lẻ tẻ khác trong vòng khoảng 100 kilomet. Cả 2 chuyến đi chơi xa, bé Mầm đều đi máy bay cùng bố mẹ.

Chị Chung cho biết, ở cơ quan chị, rất nhiều mẹ sinh con đến 9-10 tháng mà không dám đi đâu vì quá lo lắng, khiến vừa thiệt thòi cho bố mẹ lẫn cho em bé. Trong khi muốn đi chơi, chỉ cần mẹ bỏ túi vài kinh nghiệm là cả nhà đều có niềm vui.

Trước mỗi chuyến đi, chị Chung dành ra một khoảng thời gian ngắn lên mạng đặt phòng khách sạn ở những trang uy tín, rồi sắp xếp các đồ vật cần thiết, như bột ăn, sữa, đồ nấu cháo, đồ pha sữa. Khi lên máy bay, chị nhét bông vào tai bé hoặc day tai, cho bé uống nước, cho bú trước 5 phút trước khi máy bay để bé sẽ không ù tai. Đến khi tắm biển, em bé cũng tắm cùng. Anh Thắng nhớ lại: “Lúc mới đầu xuống nước, em bé cũng có hơi sợ chút nhưng sau một lúc quen thì bé rất thích, bố mẹ cứ thay nhau nhúng bé xuống nước khiến bé rất vui và bố mẹ cũng thấy hào hứng”.

Bé 7 tháng theo bố mẹ đi du lịch “bát ngát”

Bé 7 tháng theo bố mẹ đi du lịch “bát ngát”

Chị Chung chia sẻ: “Nếu bố mẹ cẩn thận quá sẽ vừa làm mất cơ hội được nghỉ ngơi thư giãn của bố mẹ, đồng thời cũng mất cơ hội được phát triển của em bé. Đợt 2/9 tới, nếu anh chị sắp xếp được, Mầm sẽ lại tiếp tục vi vu cùng bố mẹ để khám phá thêm nhiều điều mới”.

TIẾT KIỆM ĐẾN 50% KHI DU LỊCH NGÀY LỄ 2/9

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình đi du lịch vào dịp lễ 2/9, Bookhotel.vn – đơn vị cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến uy tín hàng đầu tại Việt Nam có nhiều ưu đãi về đăt phòng khách sạn tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc.

BookHotel.vn cam kết giá thấp hàng ngày, khuyến mại thay đổi theo ngày và liên lục cập nhật khuyến mại từ các khách sạn chất lượng tại những thành phố lớn. Không những vậy, Bookhotel.vn còn dành cho khách hàng rất nhiều các cơ hội được trải nghiệm và nghỉ ngơi tại các resort, các khách sạn 5 sao với giá khuyến mại sốc lên đến 50% tổng giá trị. Không những vậy, Bookhotel.vn còn có chương trình miễn phí cho 2 trẻ em dưới 6 tuổi khi ngủ chung với bố mẹ.

Truy cập: bookhotel.vn để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan