Bí quyết chuẩn bị cho chuyến xuất ngoại đầu đời

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

1. Cân nhắc thời gian và chi phí

Bạn cần xem xét kỹ mình sẽ tiêu bao nhiêu tiền, đi bao nhiêu ngày. Nếu chỉ có 4 ngày, không nên chọn một hành trình mất tới 20 giờ bay. Ngoài số tiền cho vé máy bay và khách sạn, bạn nên dành một khoản riêng cho những chi phí đột xuất ngoài tiền ăn uống, đi lại. Chi phí đi lại thường cao hơn dự tính vì bạn còn phải tip cho tài xế, nhân viên khách sạn và hướng dẫn viên. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn một thẻ tín dụng trong trường hợp cần thiết.

bí quyết chuẩn bị, chuyến xuất ngoại, du lịch nước ngoài, mẹo du lịchẢnh: howtopreparefortravel.

2. Cân nhắc về điểm đến cho phù hợp với bản thân

Nếu là người ưa mạo hiểm, bạn có thể chọn một địa điểm bất kỳ và tra cứu thông tin qua Skyscanner. Bạn có thể dùng từ khóa “everywhere” vào ô nơi đến, trang web sẽ lọc các chuyến bay với giá từ thấp nhất đến cao nhất ở mọi nơi trên thế giới theo ngày bạn chọn. Nếu là người thích an toàn, bạn hãy chọn một nơi nói thứ tiếng bạn biết, hoặc dùng tiếng mẹ đẻ của bạn thường xuyên. Điều này không có nghĩa là bạn tự giới hạn ở những nước nói tiếng Anh. Đơn cử như Philippines là nơi nói tiếng Anh rất giỏi và có nhiều biển báo bằng tiếng Anh.

bí quyết chuẩn bị, chuyến xuất ngoại, du lịch nước ngoài, mẹo du lịchẢnh: bigfive.

3. Tìm kiếm thông tin

Sau khi chọn địa điểm là lúc bạn phải tìm kiếm thông tin càng nhiều càng tốt, đặc biệt là các thông tin liên lạc của đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại và tìm hiểu kỹ về quy định visa tại nước này.

bí quyết chuẩn bị, chuyến xuất ngoại, du lịch nước ngoài, mẹo du lịchẢnh: Flickr.

4. Chọn khách sạn thay thế

Nếu đến một vùng nhiệt đới, tốt nhất bạn nên chọn một khu nghỉ dưỡng trọn gói với rất nhiều khu ăn uống. Bạn có thể trả trước cho các bữa ăn hoặc một vài hoạt động ở khu nghỉ dưỡng để đổi lấy một vòng đeo tay. Đây chính là tấm vé thông hành của bạn trong khu nghỉ dưỡng và bạn có thể sử dụng các thiết bị tại đây. Nếu kinh phí hạn hẹp, bạn có thể xem xét đặt một nhà nghỉ. Những nơi này không chỉ dành cho khách balo hoặc sinh viên, mà còn có các cơ sở hiện đại với phòng riêng, bữa sáng ngon lành, thậm chí cả các lớp học tiếng tại chỗ. Thuê một căn hộ trên Airbnb hoặc VRBO cũng là một lựa chọn đáng xem xét, nhất là khi bạn muốn trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa chứ không hẳn là một khách du lịch đơn thuần.

bí quyết chuẩn bị, chuyến xuất ngoại, du lịch nước ngoài, mẹo du lịchẢnh: Lifehacker.

5. Chuẩn bị điện thoại di động

Trước kia, muốn sử dụng điện thoại ở nước ngoài, bạn phải mua một thẻ sim trả trước rồi gắn vào điện thoại. Ngày nay, bạn có thể thoải mái dùng Wi-Fi liên lạc với bạn bè và gia đình. Ở nước ngoài, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các biển hiệu có Wi-Fi ở sảnh khách sạn hoặc các quán cà phê.

bí quyết chuẩn bị, chuyến xuất ngoại, du lịch nước ngoài, mẹo du lịchẢnh: Whereverworker.

6. Chuẩn bị cho tình huống xấu nhất

Đây là cách để bạn cảm thấy yên tâm nhất. Trước khi lên đường, hãy chụp lại hộ chiếu, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế, lộ trình chuyến đi và các liên lạc cần thiết, và gửi email cho chính bạn và một vài thành viên trong gia đình hoặc bạn bè ở nhà. Nếu hành lý bị thất lạc, bạn có thể sử dụng máy tính ở bất cứ đâu để vào hộp thư tra cứu thông tin lúc cần. Ngoài ra, gia đình và bạn bè có thể liên hệ dùng các thông tin đó để liên hệ với các nhà chức trách thay bạn.

bí quyết chuẩn bị, chuyến xuất ngoại, du lịch nước ngoài, mẹo du lịchẢnh: skyscanner.

TheoZing

bí quyết khách sạn khu nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng
Bài viết liên quan