Bí quyết đi Maldives, ở resort 4 sao chưa đến… 20 triệu

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Suốt ngày hôm nay, cư dân mạnghào hứng like và share một album ghi lại hành trình và kinh nghiệm của một anh chàng trong chuyến đi Maldives của mình và bạn gái. Theo những gì anh chàng này chia sẻ, tính đến thời điểm hiện tại, cả anh lẫn bạn gái mình mới chỉ tiêu tốn chưa đến 20 triệu/người cho chuyến đi 4 ngày ở đảo quốc thiên đường này. Tức là hoàn toàn trái ngược với những gì người ta vẫn nghĩ về du lịch Maldives, thậm chí, cặp đôi này còn không phải “thắt lưng buộc bụng” trong chuyến đi này.

Liên lạc với Hoàng Anh – hiện đang sinh sống tại TpHCM – anh chàng “thú nhận” rằng mình cũng từng “lầm tưởng” là đến thiên đường Maldives là phải tốn rất rất nhiều tiền. Tuy nhiên, ngay khi được đặt chân đến Maldives, cũng như trải qua 4 ngày nghỉ dưỡng ở thiên đường này thì Hoàng Anh mới có thể khẳng định một điều:“Với không quá 20 triệu, bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện một chuyến du lịchđến Maldives trong vòng 4 ngày một cách siêu thoải mái”.

Bằng chứng là đến nay, Hoàng Anh chỉ chi khoảng gần 17 triệu/người đã baogồm: vé máy bay khứ hồi, khách sạn 4 sao, buffet 3 bữa/ngày, vui chơi, câu cá, lặn biển,… và được ở tại Singapore 2 ngày để khám phá. Theo đúng như lời Hoàng Anh miêu tả thì:“Số tiền ít, nhưng mình vẫn có thể vui chơi, ăn uống tẹt ga, có chỗ ăn, chỗ ngủ thoải mái”.

Cặp đôi chia sẻ bí quyết đi Maldives, ở resort 4 sao chưa đến... 20 triệu - Ảnh 1

Chúng tôi xin trích đăng toàn bộ “bí kíp” chuyến đi Maldive “ngon – bổ – rẻ” của Hoàng Anh và bạn gái:

“Chỉ dưới 20 triệu mình đã thành công thực hiện 1 chuyến đi Maldives 4 ngày, nghĩ dưỡng ở resort 4 sao và bao gồm ăn uống và tận hưởng đầy đủ các trò chơinhư câu cá đón hoàng hôn, lặn biển ngắm san hô và cá mập… Ai nói đi Maldives dưới 20 triệu là không thể ở resort nghỉ dưỡng? Là phải ngủ bụi ở khách sạn? Sai hết rồi!

Hôm nay mình làm được thì các bạn cũng sẽ làm được!

1. Các phương tiện di chuyển

– Tìm vé qua các website chuyên săn vé rẻ.

– Hãng hàng không: Hãy chọn Tiger Airways vì như thế bạn sẽ có thêm 2 ngày vui chơi ở Singapore ở dạng transit. Chỉ tốn thêm khoảng 1-2 triệu. Lưu ý nếu bạn muốn đi Singapore hãy chọn hành trình bay transit 29 tiếng, thế là được đi chơi tẹt ga.

Ở phần này mình tốn ‪‎tổng‬ 14 triệu 500 nghìn đồng tiền vé cho 2 người.

2. Vấn đề hải quan

– Transit ở Singapore: Ai bảo Singapore khó vào là xạo đó! Hải quan chỉ nhìn mặt cười và đóng dấu cạch cạch, có chăng là hỏi qua loa vài câu về hành trình. Vậy nên mấy bạn gái cũng không cần phải sợ.

Cặp đôi chia sẻ bí quyết đi Maldives, ở resort 4 sao chưa đến... 20 triệu - Ảnh 2

Cặp đôi chia sẻ bí quyết đi Maldives, ở resort 4 sao chưa đến... 20 triệu - Ảnh 3

Khung cảnh tuyệt hảo của Maldives giờ đây đã không còn là tầm với của Hoàng Anh nữa.

– Nhập cảnh Maldives: Theo đúng thủ tục các bạn phải chứng minh đã đặt phòng khách sạn, vé máy bay 2 chiều và thẻ tín dụng. Nó ghi vậy để hù bạn đó, mình đi qua chỉ cười là đi qua, không phải đưa họ xem bất cứ thứ gì và tất cả các du khách khác đều vậy. Nên bạn không phải lo gì đâu, ‪mẹo‬ là các bạn đi bụi có thể đặt “đại” phòng khách sạn rồi cancel luôn. Thế là có booking khách sạn, còn lại các bạn muốn đi đâu, ở chỗ nào là tuỳ ý thích.

‪3. Khách‬ sạn, Resort

Kinh nghiệm quý báu là xài Agoda, Booking.com, Trip advisor. Sau khi lựa được khách sạn ưng ý, bạn hãy so sánh giá của cả 3 cái khách sạn (đọc kỹ để tránh các trường hợp giá rẻ hơn nhưng chưa bao gồm phí, thuế này nọ). Hãy dành 1 chút thời gian mỗi ngày để kiểm tra các deal nhé. Biết đâu sẽ có bất ngờ giống như mình.

Cặp đôi chia sẻ bí quyết đi Maldives, ở resort 4 sao chưa đến... 20 triệu - Ảnh 4

Cặp đôi chia sẻ bí quyết đi Maldives, ở resort 4 sao chưa đến... 20 triệu - Ảnh 5

Cặp đôi chia sẻ bí quyết đi Maldives, ở resort 4 sao chưa đến... 20 triệu - Ảnh 6

Với số tiền nhỏ nhưng cả hai vẫn dư sức có được những trải nghiệm thú vị tại đây.

Bạn cũng nên lưu ý rằng giá phòng sẽ khá ảo, sẽ rẻ hơn nhưng không chắc là được 50-60% như quảng cáo, vì nhà mình làm khách sạn resort nên biết, mấy ông website đó toàn khuyên khách sạn nâng giá lên cao rồi giảm giá. Nên cân nhắc kĩ các lựa chọn ví dụ như ở Maldives mình chọn Resort Eriyadu 4 sao, đang vào mùa thấp điểm nên giá phòng là 140$/ đêm cho phòng deluxe All inclusive (bao gồm ăn buffet 3 bữa, lặn biển ngắm cá san hô, cá mập,… được miễn phí tham gia tour đánh cá ngắm hoàng hôn). Uống nước, ăn uống thoải mái không tốn tiền mà chỉ tốn thêm khoảng 10 USD so với phòng chỉ bao gồm 3 bữa ăn. Dịch vụ ăn uống phải trả tiền thêm.

4. Ở resort Maldives có các lựa chọn sau đây:

– ‪All‬-inclusive: bao tất cả như nói ở trên (Lưu ý: đồ ăn thức uống trong phòng sẽ không free, được cho 2 chai nước khoáng và uống thoải mái ở quầy bar, nhưng đem về phòng là tính tiền riêng). Vì mục đích là đi nghỉ dưỡng cho 2 người nên mình chọn cái này, không đi theo lối mòn của các bài viết trước.
– ‪Full‬-board: Ăn buffet 3 bữa, chơi gì uống thêm gì tính riêng.
– ‎Half‬-board: Ăn sáng và ăn tối.
– Còn lại là chỉ bao ăn sáng. Hầu như tất cả các resort đều cung cấp bữa sáng cho bạn.

Mình ở 2 đêm ở đây chi phí là 280$ (chưa bao gồm 12% thuế nhà nước, và 10% thuế dịch vụ) – đây là phòng deluxe hạng cao cấp đang khuyến mãi. (Eriyadu Resort and Spa 4*, check ngay giá với agoda.com).

Tổng: 370$/2 người.

Cặp đôi chia sẻ bí quyết đi Maldives, ở resort 4 sao chưa đến... 20 triệu - Ảnh 7

Cặp đôi chia sẻ bí quyết đi Maldives, ở resort 4 sao chưa đến... 20 triệu - Ảnh 8

5. Cách di chuyển tới resort

Cách 1. Bạn có thể liên hệ với resort qua mail để hẹn đón, chỉ cần cung cấp số hiệu chuyến bay (vd: TR2502) và giờ tới. Tuỳ theo resort sẽ đón bạn bằng thủy phi cơ hay tàu cao tốc. Phí lưu ý là tính riêng, ví dụ trên agoda khi bạn tới phần thanh toán nó sẽ hiện lên phần phí vận chuyển, chữ nhỏ. Đừng thấy resort giá rẻ mà ham, nó ở xa hơn 100 cây số bay tới mất toi 1.000$.

Cách 2: Bằng cách này bạn có thể tới sân bay và thuê ngay dịch vụ ở ngoài sân bay để tới resort, sẽ rẻ hơn nhưng hãy liên hệ trước với các hãng dịch vụ bên ngoài sân bay để chắc chắn.

Cặp đôi chia sẻ bí quyết đi Maldives, ở resort 4 sao chưa đến... 20 triệu - Ảnh 9

Cặp đôi chia sẻ bí quyết đi Maldives, ở resort 4 sao chưa đến... 20 triệu - Ảnh 10

Cặp đôi chia sẻ bí quyết đi Maldives, ở resort 4 sao chưa đến... 20 triệu - Ảnh 11

Cách 3. Nói chuyện với người dân và deal với họ (chỉ áp dụng cho resort ở gần sân bay hoặc Male). Rẻ hơn rất nhiều nhưng tốn nhiều thời gian. Cách này chỉ thành công khi bạn chọn sẽ ở thủ đô Male ngày đầu tiên. Chứ tới nơi rồi kiếm không ra thì cũng phiêu lắm.

Ở phần này mình tốn tổng: 330$/2 người.

Hiện giờ đã tiêu 1.440$. Tổng là khoảng 33.000.000 đồng cho 2 người, 1 người 16.500.000.”

Theo Trí thức trẻ

Hoàng Anh khách sạn Maldives nghỉ dưỡng resort Singapore
Bài viết liên quan