Các mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn “rủng rỉnh” tiền khi đang du lịch

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Tìm một cây ATM không tính phí

Có một vài loại thẻ khác nhau có dạng như thế này dành cho người Mỹ. Chúng ta có loại thẻ ATM quản lý tiền mặt được liên kết với tài khoản séc đáng tin cậy. Nó hoạt động tại bất cứ cây ATM nào có logo Visa, Plus, hoặc Star và nó hoàn trả lại tất cả các khoản phí ATM.

Logo trên cây ATM

Logo trên cây ATM

Nếu bạn không có thẻ ATM miễn phí, hãy tìm một thẻ ngân hàng với mạng lưới lớn có thể yêu cầu giảm phí ATM khi bạn rút tiền từ một trong những cây ATM cùng hệ thống. Rất nhiều loại thẻ này có một bản đồ trực tuyến hoặc liệt kê vị trí những cây ATM cùng hệ thống vì vậy bạn có thể tìm kiếm địa điểm phù hợp nhất để rút tiền trước chuyến đi của bạn bắt đầu.

Tại một cây ATM bạn có thể tìm địa chỉ của các cây ATM cùng hãng khác

Có thể tìm địa chỉ của các cây ATM cùng hãng khi rút tiền

Đối với người Canada, tất cả các ngân hàng đều có rất nhiều kế hoạch cho ATM miễn phí (phải trả phí hàng tháng) nhưng bạn phải đảm bảo rằng họ không tính phí sử dụng thẻ của bạn khi xuất ngoại. Để tìm kiếm giải pháp tốt nhất bạn nên đặt câu hỏi này với ngân hàng bạn đã chọn: “Lựa chọn tốt nhất của tôi để giảm phí sử dụng thẻ ngân hàng khi xuất ngoại là gì?”

Rút ngoại tệ ngay khi tới nơi

Ngay khi hạ cánh xuống sân bay, bạn hãy rút ngoại tệ tại một cây ATM. Sân bay luôn có rất nhiều cây ATM – mặc dù cây ATM mà bạn muốn rút không ở vị trí thuận tiện cho lắm. Ví dụ, tại Cancun, cây ATM duy nhất sau khi bạn ra khỏi hải quan chỉ cho rút đô la Mỹ – bạn phải đi bộ để tìm một cây ATM mà cho rút đồng peso của Mexico. Một lần nữa, hãy kiểm tra nếu công ty thẻ của bạn có một máy định vị ATM để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nơi thuận tiện nhất cho bạn.

Ở sân bay luôn có rất nhiều cây ATM cho khách du lịch

Ở sân bay luôn có rất nhiều cây ATM cho khách du lịch

Có trường hợp nào bạn nên đổi ngoại tệ trước khi xuất ngoại?

Có nên đổi ngoại tệ?

Có nên đổi ngoại tệ?

Nếu bạn đã từng tìm hiểu qua về sân bay/ đường biên giới của địa điểm bạn sẽ đến và bạn thắc mắc về việc đổi ngoại tệ từ một cây ATM tại địa điểm đó – hoặc bạn cần một lượng tiền lớn ngay sau khi đến nơi mà vượt quá giới hạn tiền được rút trong ngày của cây ATM – đó là những trường hợp duy nhất mà bạn nên đổi ngoại tệ trước khi đi.

Trường hợp có thể sử dụng thẻ tín dụng không tính phí giao dịch nước ngoài để mua hàng

Một câu hỏi khác được đặt ra cho ngân hàng của bạn hoặc công ty thẻ tín dụng đó là tìm một thẻ có thể khước từ tất cả các phí giao dịch nước ngoài. (Đây là các khoản phí khi bạn sử dụng ngân hàng nước ngoài)

Sử dụng thẻ tín dụng mua hàng

Sử dụng thẻ tín dụng mua hàng

Chúng ta chỉ sử dụng duy nhất thẻ ATM của chúng ta để rút tiền mặt. Đối với tất cả các hình thức mua bán khác trong nước, chúng ta sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Khi xuất ngoại, bạn có thể thấy được thẻ tín dụng không hề được sử dụng phổ biến rộng rãi như ở trong quốc gia của bạn. Mặt khác, ở một số khu vực nhất định, như Châu Âu, họ yêu cầu thẻ tín dụng phải gắn chíp. Hãy thử tìm kiếm nhanh trên Google để biết được phạm vi sử dụng thẻ tín dụng tại địa phương của bạn.

Thẻ tín dụng có gắn chíp

Thẻ tín dụng có gắn chíp

Điều kiện ưu tiên của chúng ta khi ở nước ngoài đó là có thể sử dụng thẻ tín dụng bất cứ khi nào bởi vì 1) chúng ta ở rất xa so với họ và 2) họ không mất phí giao dịch. Vì vậy nếu một nhà cung cấp có bao giờ hỏi chúng ta muốn giao dịch bằng đô la Mỹ hoặc đồng nội tệ của họ, chúng ta luôn luôn chọn đồng nội tệ, bởi vì bạn không bao giờ có thể biết được rằng họ đang tăng tỷ giá hối đoái lên bao nhiêu để chuyển đổi sang đơn vị tiền tệ của nước bạn.

Mang theo $100 USD dự phòng và mở một tài khoản ngân hàng khác

Phí dự phòng vô cùng quan trọng

Phí dự phòng vô cùng quan trọng

Khoản tiền dự phòng thực tế dựa vào mức độ thoải mái và cách chi tiêu điển hình của bạn. Rút tiền như một khoản dự trữ khẩn cấp trong trường hợp tất cả mọi thứ đều bất lợi đối với bạn. Nếu cây ATM không hoạt động hoặc thẻ của bạn bị mất cắp, sẽ tốt hơn nếu bạn có một chút tiền mặt trong tay để đổi nếu bạn thật sự cần đến tiền.

Hãy giữ tiền mặt trong người khi đi du lịch, đừng đặt vào những hành lý bị kiểm tra. Bạn cũng nên cất tiền và ví hay thẻ riêng trong trường hợp ví bạn bị mất hay ăn trộm thì bạn sẽ không mất hoàn toàn mọi thứ. USD là lựa chọn lí tưởng nhất bởi vì bạn có thể đổi loại tiền tệ này hầu như ở bất cứ đâu.

Nên để riêng tiền và ví

Nên để riêng tiền và ví

Nếu bạn có kế hoạch du lịch trong một thời gian dài, chúng tôi khuyến khích mở một tài khoản ngân hàng khác. Nếu thẻ của bạn không hoạt động, rất có thể thẻ dự phòng của bạn sẽ dùng được.

Thông báo cho công ty thẻ của bạn trước khi đi du lịch

Cho dù là gọi điện thoại hay gửi thông báo du lịch trên tài khoản trực tuyến của bạn, điều quan trọng là báo cho nhà phát hành thẻ nơi bạn sẽ đến. Cả cây ATM và công ty thẻ tín dụng đều theo dõi tài khoản của bạn đề phòng trường hợp xuất hiện các khoản phí gian lận và các khoản phí ở những địa phương xa lạ có thể trở thành một trong trường hợp báo động. Nếu như bạn quên, tài khoản của bạn có thể bị đóng băng.

Thẻ của bạn có khả năng bị đóng băng khi không thông báo cho ngân hàng thẻ

Thẻ của bạn có khả năng bị đóng băng khi không thông báo cho ngân hàng thẻ

Thường thì bạn chỉ cần gọi điện và xác nhận rằng khoản tiền mà bạn vừa rút là hợp pháp, nhưng nó có thể là bất lợi lớn khi bạn đang ở trong một cuộc mua bán quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn có số điện thoại liên hệ của ngân hàng khi bạn gặp phải vấn đề này.

Sử dụng Apps cho chuyến đi sử dụng nhiều loại tiền tệ

Nếu bạn đang chuẩn bị đi đến nhiều đất nước với đơn vị tiền tệ khác nhau, bạn có thể sẽ bối rối khi phải ghi nhớ giá cả. Phần mềm tiền tệ XE cho phép bạn dễ dàng tính toán các đơn vị tiền tệ khác nhau kể cả khi ngoại tuyến. Đây là một phần mềm hoàn hảo dành cho mua sắm và đổi tiền.

Sử dụng App sẽ giúp bạn ghi nhớ được chi tiêu của mình

Sử dụng App sẽ giúp bạn ghi nhớ được chi tiêu của mình

Giữ tiền của bạn an toàn

Để giữ tiền mặt và thẻ của bạn được an toàn, bạn có thể đem theo một két an toàn – có thể là bất kì vật thể rỗng nào mà trông không hề có giá trị. Ví dụ như một hộp kem cạo râu với phần đáy được tháo lỏng ra do đó bạn có thể để hóa đơn vào phía bên trong.

Luôn để tiền trong người và giữ chúng an toàn

Luôn để tiền trong người và giữ chúng an toàn

Giữ thẻ tín dụng trong ống tay áo để bảo vệ thông tin thẻ không bị quét trong lúc không để ý cũng là một ý kiến hay. Một mẹo khác mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp bị trộm đó là giữ tiền và thẻ ở chỗ khác nhau. Với cách đó, nếu ví bị ăn cắp hoặc túi xách bị trộm mất, ít nhất chúng ta vẫn có một khoản tiền dự phòng ở một chỗ khác.

Có một kế hoạch chi tiêu cụ thể

Quản lý chi tiêu của mình bằng một kế hoạch hợp lý

Quản lý chi tiêu của mình bằng một kế hoạch hợp lý

Đối với mỗi chuyến đi, dù là du lịch hay đi công tác, bạn nên lập ra cho mình một kế hoạch chi tiêu. Hãy thử ước lượng số tiền mặt bạn cần cho bữa ăn mỗi ngày, cho đến lúc quay trở lại sân bay về nước. Bằng cách đó, bạn có thể thu hồi đúng số tiền và không thừa quá nhiều tiền lẻ mà sẽ bị lãng phí. Nên cố gắng tiêu hết tiền xu cho đến tận lúc chuyến đi kết thúc. Số tiền thừa còn lại sau khi bạn rời khỏi sẽ trở thành vô nghĩa (ngoại trừ quà lưu niệm).

Đó là những lời khuyên hữu ích về chi tiêu khi đi du lịch. Bạn đã sử dụng cách nào để quản lý tiền bạc trong chuyến đi của mình? Didauchoigi.com rất mong đợi được nghe từ bạn!

du lịch