Cẩm nang du lịch Bằng Tường Trung Quốc chỉ với 2 triệu đồng

Tác giả: banĐăng ngày: 19/04/2023Lần cập nhập cuối: 24/04/2023

Du lịch Bằng Tường Trung Quốc chỉ với 2 triệu đồng. Tham khảo cẩm nang đi chơi xuyên biên giới của Didauchoigi để trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Trung Hoa

Bằng Tường – Điểm tham quan du lịch Trung Quốc đơn giản cho người Việt

Bằng Tường là một thành phố tự trị thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc; cách Hà Nội khoảng 200km theo hướng Đông Bắc, di chuyển theo QL1A, giáp danh với tỉnh Lạng Sơn. Đây là địa điểm giao thương, xuất nhập khẩu tập nập qua cửa khẩu Quốc Tế Hữu Nghị.

Bằng Tường gần đây là địa điểm nước ngoài được các bạn trẻ quan tâm, điều này xuất phát từ nhu cầu du lịch lớn nhưng có quỹ thời gian ngắn và kinh phí nhỏ. Với quy mô thành phố không lớn cùng việc đi lại nước bạn dễ dàng, đây chính là lí do bạn nên tới đây chơi một lần.

5 Điều cần biết trước khi đi chơi ở Bằng Tường

1, Ngôn ngữ

Người dân tại địa phương chủ yếu dùng tiếng Trung để giao tiếp, các bạn học tiếng phổ thông Bắc Kinh có thể nói chuyện bình thường. Có một số cửa hàng có thể nói chuyện với bạn bằng tiếng Việt do tính chất thường xuyên trao đổi mua bán tại khu vực biên giới.

Tại Bằng Tường, đa số người dân không sử dụng tiếng Anh, các bạn nên chuẩn bị sẵn phiên dịch tiếng Trung, vì tìm được người nói tiếng Anh (kể cả học sinh, sinh viên) không hề dễ dàng.

2, Tiền tệ thanh toán

Tới Bằng Tường, bạn cần sử dụng đồng NDT (Nhân dân tệ) hay Yuan để thanh toán, bạn có thể đổi tiền mặt tại các ngân hàng trong nước với điều kiện có sử dụng Visa du lịch. Tại khu vực cửa khẩu cũng có rất nhiều dịch vụ đổi tiền cho bạn với mức chi phí khá hợp lý. Tỷ giá giữa tiền VNĐ và Yuan ở trong khoảng 3300-3500/1 Tệ (tùy thời điểm).

sổ thông hành du lịch trung quốc
Sổ thông hành và tiền mặt khi du lịch Trung Quốc

Bạn cũng có thể sử dụng tiền Việt Nam để thanh toán. Tại Bằng Tường có không ít cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt, giao tiếp bằng tiếng Việt, dễ thấy tại các cửa hàng ăn uống và thời trang. Điều này giúp ích rất nhiều cho các bạn sang chơi mà không thể nói được tiếng Trung Quốc.

3, Thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Hữu Nghị

Thủ tục tại cửa khẩu phía Việt Nam rất mau lẹ. Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu (có visa) hoặc Sổ thông hành (quyền lợi cho cư dân vùng giáp biên) để xếp hàng chờ đóng dấu. Sau đó bạn sẽ được đi vào vùng biên giới chung giữa 2 nước, chuẩn bị để nhập cảnh vào nước bạn.

 

Khoảng biên giới chung trước khi nhập cảnh vào Trung Quốc
Khu vực biên giới chung giữa Việt Nam và Trung Quốc

4, Thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu phía Bằng Tường

Để được phép vào Trung Quốc, bạn cần có Visa còn thời hạn hoặc sử dụng Giấy thông hành được cấp cho cư dân sinh sống tại khu vực giáp biên.

Bạn sẽ phải điền thông tin cá nhân vào tờ khai tại quầy đầu tiên tại cửa, tiếp đó xếp hàng  vào thực hiện các bước kiểm tra an ninh theo lượt. Cần chuẩn bị sẵn sàng trên tay hộ chiếu hoặc giấy thông hành cùng tờ khai đã điền trước đó.

Lưu ý: Bạn sẽ không được quay phim, chụp ảnh tại khu vực hải quan nên tránh đừng để vi phạm nhé

Cán bộ hải quan sẽ nhận diện khuôn mặt, lấy dấu vân tay, quá trình này được hướng dẫn chi tiết bằng song ngữ Trung Việt trên màn hình điện tử. Bạn cũng có thể phải trả lời câu hỏi của cán bộ hải quan như “Tên bạn là gì? Bằng tiếng Việt” để xác thực thông tin trên giấy tờ của bạn.

5, Thời gian lưu trú tại Bằng Tường

Thời gian lưu trú sẽ chỉ được áp dụng cho cá nhân sử dụng Visa du lịch theo thời hạn còn lại trên Visa.

Đối với các cá nhân sử dụng Sổ thông hành, thời gian đi lại tự do giữa 2 nước theo quy định là từ 6h tới 21h hàng ngày. Theo đó bạn sẽ phải nhập cảnh lại vào Việt Nam trước 21 giờ, tuy nhiên nếu muốn ở lại qua đêm, bạn cần phải đăng ký tại phòng xuất nhập cảnh Lạng Sơn.

Du lịch Bằng Tường – Đi đâu, chơi gì?

Sau khi qua cửa khẩu phía TQ, Địa điểm đầu tiên bạn bắt gặp chính là Ải Nam Quan (Quan ải phía nam của Trung Quốc), tới đây hãy cùng Selfie với bạn bè nhé. Đây chính là cửa ngõ chính thức để đi vào sâu trong Trung Quốc.

Ải nam quan
Ải Nam Quan (Cửa thành phía nam của Trung Quốc)

Di chuyển tại Bằng Tường

Sau khi qua cửa kiểm soát, bạn có thể lựa chọn đi xe điện (khoảng 5 tệ/người) hoặc đi bộ tới bãi xe cách đó khoảng 200m, từ đó đón taxi để đi sâu vào nội đô thành phố khoảng 30km. Nếu chuyến đi chơi của bạn xa hơn Bằng Tường như Nam Ninh, Quảng Châu, bạn cũng có thể bắt xe tại đây.

Khi đi sâu vào nội đô thành phố, bạn có thể sử dụng taxi để di chuyển tuy nhiên với tinh chất là chuyến đi ngắn nên chúng tôi khuyến khích bạn đi bộ để có thể trải nghiệm thành phố dễ dàng hơn. Trường hợp  sử Sổ thông hành phải về nước trong ngày, bạn đều có thể dễ dàng đón Taxi và trở về cửa khẩu.

Đi đâu làm gì khi tới Bằng Tường

1, Tìm kiếm cơ hội kinh doanh

Bằng Tường là một địa điểm được rất nhiều người kinh doanh buôn bán tới đây để tìm nguồn hàng nhập khẩu. Hiện nay, các bạn trẻ thường xuyên kết hợp đi tham quan và tìm kiếm cơ hội kinh doanh cùng một lúc. Bạn có thể tận dụng cơ hội này, để đi tham khảo và tìm kiếm mặt hàng bạn cần.

Xe tải hàng hóa vận chuyển Việt Trung
Một xe tải chuyên chở hàng hóa Việt Trung

2, Mua sắm, ăn uống

Dù Bằng Tường chỉ là một thành phố loại 2 của Trung Quốc, nhưng nó đầy đủ mọi dịch vụ phục vụ nhu cầu ăn uống, mua sắm cho khách tham quan Việt Nam. Bạn có thể đi mua sắm trên các tuyến phố thời trang, thưởng thức đồ ăn tại các phố ẩm thực hay sắm đồ dùng tại các siêu thị trung tâm. Giá cả đều được công khai, nên dễ dàng và tiện lợi cho việc mua sắm.

3, Tham gia các hoạt động giải trí

Bạn biết rằng ở Trung Quốc, đốt pháo và đèn trời là hợp pháp và chỉ cần bạn sử dụng đúng nơi quy định bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì. Tại Bằng Tường, bạn có thể mua các loại pháo tại các cửa hàng tạp hóa, đem ra vị trí được quy định. Sau khi đốt sẽ có nhân viên dọn dẹp khu vực này (Bạn cần đóng một khoản phí vệ sinh nhỏ trước khi đốt). Nếu bạn yêu thích và muốn trải nghiệm đốt pháo hay thả đèn trời, đây chính là cơ hội cho bạn.

Đốt pháo dàn hợp pháp
Khu vực cho người dân và khách tham quan đốt pháo hợp pháp

Thưởng thức ẩm thực Trung Hoa khi du lịch Bằng Tường

Trải nghiệm đồ ăn chắc chắn là một điều không thể bỏ qua khi đi du lịch Bằng Tường, tại đây bạn có thể thỏa sức trải nghiệm những món ăn phong phú và đa dạng đồng thời hiểu thêm được nhiều nét văn hóa ăn ẩm thực tại đây.

Bạn sẽ lạc vào thế giới đồ ăn vặt khi có thể mua nó tại bất cứ đâu như siêu thị, trên đường phố, hay trong các khu ẩm thực được quy hoạch riêng.

Khu ẩm thực đường phố tại Bằng Tường Trung Quốc
Một con phố ẩm thực tại Bằng Tường – Trung Quốc

Một gợi ý cho lịch trình ăn uống của Didauchoigi Buổi sáng, bạn có thể tới ngay Siêu thị trung tâm thưởng thức bánh bao óc chó – Buổi trưa cùng bạn bè đi ăn tại các nhà hàng đậm chất Trung, chiều đến ra phố ẩm thực thưởng thức đồ ăn vặt cùng một ly trà sữa và khi kết thúc hành trình thì mua hàng xách tay để trở về Việt Nam.

Bữa ăn trưa trên mức cơ bản khi du lịch tại Bằng Tường Trung Quốc
Bữa ăn trưa tại một nhà hàng ở Bằng Tường Trung Quốc

 

cửa hàng ăn vặt tại phố ẩm thực
Các gian hàng ăn vặt trên phố ẩm thực

 

Gian hàng ăn vặt Trung Quốc
Các cửa hàng tại phố ẩm thực mở nhiều sau 17h30. Bạn có thể ở lại để thử các món nướng Trung Hoa nổi tiếng

 

cửa hàng trà sữa có biển tiếng Việt
Một cửa hàng trà sữa trong phố ẩm thực có bảng hiệu tiếng Việt

Chi phí tham khảo cho 1 ngày đi du lịch Bằng Tường Trung Quốc

Với chuyến đi trong ngày, chi phí chủ yếu sẽ rơi vào các hoạt động vui chơi giải trí hay mua sắm. Dưới đây là bảng chi phí mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho chuyến đi của mình.

  • Tiền di chuyển Hà Nội – Lạng Sơn 250000x 2 chiều: 500000đ
  • Tiền xe điện di chuyển ở các cửa khẩu: 30000đ
  • Tiền Taxi 2 chiều Bằng Tường – cửa khẩu: 60-80 tệ (gần 2500000đ) – Đơn giá cho 1 xe 4 người
  • Tiền Visa (Nếu có): 5.000.000đ
  • Tiền làm sổ thông hành: 50000-250000đ (Tùy dịch vụ)
  • Tiền mua sắm ăn uống 500.000đ – 1.000.000đ là đủ để no căng và mua đồ về nhà rồi
  • Tổng chi phí dao động từ: 1.100.000đ – 1.500.000 (chưa bao gồm chi phí Visa)

Vậy với kinh phí chưa tới 2 triệu đồng, bạn đã có thể tham quan, du lịch Bằng Tường Trung Quốc một cách dễ dàng

Hi vọng với những chia sẻ trên, sẽ có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi quyết định lựa chọn đi du lịch Bằng Tường trong hành trình khám phá Trung Quốc của mình.

Đọc thêm bài viết: Du lịch Trung Quốc khám phá 6 khu vườn đẹp nhất

Xem thêm: Thủ tục làm Visa Trung Quốc theo hướng dẫn của Lãnh sự Quán Trung Quốc

Bằng Tường Bằng Tường Trung Quốc Cẩm nang du lịch nước ngoài Du lịch Bằng Tường Du lịch Trung Quốc Trung Quốc
Bài viết liên quan