Cần Thơ: Ra mắt cổng thông tin du lịch trên thiết bị di động

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 10/09/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Cần Thơ: Ra mắt cổng thông tin du lịch trên thiết bị di động - 1
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ nhấn nút ra mắt cổng thông tin

 Sau 3 tháng thử nghiệm và triển khai, cổng thông tin du lịch có địa chỉ https://canthotourism.vn và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động – Thành phố Cần Thơ “Can Tho Tourism” đã chính thức đi vào hoạt động từ 9/2019.

Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động được coi là giải pháp toàn diện để phát triển du lịch cho Cần Thơ nói riêng và các tỉnh thành ở Việt Nam nói chung.

Cụ thể, đối với du khách, hệ thống cho phép du khách tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo vị trí như: lưu trú, ẩm thực, điểm du lịch, cửa hàng, giải trí, lữ hành, sự kiện… Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại từ trí tuệ nhân tạo, thăm quan 3D, thực tế ảo VR, hệ thống giúp du khách hoạch định lịch trình, đặt phòng nhanh chóng, định vị điểm đến và dẫn đường thông minh qua bản đồ tương tác. Công nghệ thực tế ảo còn giúp khách hàng trải nghiệm trước khi tham quan và đóng vai trò như một trợ lý, hướng dẫn viên ảo cung cấp thông tin về điểm đến qua việc thuyết minh bằng audio.

Đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, hệ thống giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho du khách, đồng thời trở thành công cụ quản lý và triển khai các chương trình khuyến mại kích cầu sản phẩm.

Đối với cơ quan quản lý Nhà nước, giải pháp du lịch thông minh cung cấp các công cụ thống kê, báo cáo, quản lý thông tin từ người dùng và doanh nghiệp, quản lý phản hồi, góp ý của du khách về giá cả, chất lượng dịch vụ du dịch đồng thời phân tích và dự báo xu hướng phát triển du lịch trong tương lai để có giải pháp phát triển.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Theo quy hoạch phát triển du lịch TP Cần Thơ đến năm 2020, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thành phố Cần Thơ trở thành trung tâm du lịch và điều phối khách cho toàn vùng ĐBSCL, là một trong những trung tâm phát triển du lịch của cả nước. Việc thí điểm cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động – TP Cần Thơ là tiền đề, bước đi quan trọng để thành phố hoàn thành mục tiêu này”.

Phạm Tâm

cổng thông tin du lịch du lịch Cần Thơ thiết bị di động
Bài viết liên quan