“Cắn” thử thuốc gây ảo giác, du khách khỏa thân đi bộ lang thang rồi mất tích

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 27/09/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Khám phá Disneyland Paris

Sau khi dùng thử thuốc gây ảo giác, du khách nam người Thụy Sỹ gần như “mất trí nhớ”, đi bộ lang thang trong tình trạng khỏa thân rồi mất tích, khiến đội cứu hộ gồm 30 lính cứu hỏa, 10 thợ lặn, 80 nhân viên, chó nghiệp vụ và cả trực thăng cứu hộ được huy động vào cuộc.

Cắn thử thuốc gây ảo giác, du khách khỏa thân đi bộ lang thang rồi mất tích - 1
Sự cố xảy ra tại công viên giải trí Disneyland ở Paris

Sự cố xảy ra hôm 21/9 khi cặp đôi du khách người Thụy Sỹ tới tham quan công viên Disneyland ở Paris, Pháp. Vào thời điểm công viên chuẩn bị đóng cửa, người phụ nữ vội vàng trình báo với nhân viên về vụ mất tích của người bạn trai.

Do phạm vi tìm kiếm rộng nên lực lượng cứu hộ được huy động quy mô lớn. Chó nghiệp vụ và máy bay trực thăng của quân đội cũng được điều động tới.

Khi cuộc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả, thì một người đàn ông địa phương cho biết, anh phát hiện thấy một khách nước ngoài đang đi bộ lang thang trong tình trạng khỏa thân ở thị trấn Chessy – nơi cách công viên chừng 2 km.

Cắn thử thuốc gây ảo giác, du khách khỏa thân đi bộ lang thang rồi mất tích - 2
Sau khi ngã xuống hồ nước nhân tạo này, vị khách người Thụy Sỹ đã mất tích

“Anh ta đi giữa đường khi không có mảnh vải che thân. Tôi đã dừng xe để hỏi chuyện. Nhưng người này không biết nói tiếng Pháp nên chúng tôi phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Có vẻ anh ta không nhớ chuyện gì xảy ra”, anh Benoit kể lại với tờ Le Parisien.

Sau đó, anh Benoit chở vị khách lạ về nhà, cho anh ta mặc quần áo rồi đưa tới công viên vào khoảng 1h15 phút sáng ngày 22/9.

Tại cơ quan điều tra, nữ du khách người Thụy Sỹ khai nhận đã cho bạn trai dùng thử thuốc gây ảo giác. Sau khi uống, vị khách này đã trượt ngã xuống một hồ nước nhân tạo ngay gần khu vui chơi “Tàu cướp biển”. Mãi không thấy bạn trai lên bờ, cô gái tuy sốt ruột nhưng không dám trình báo. Tới khi công viên sắp đóng cửa, người này mới liên hệ với nhân viên nhờ giúp đỡ.

Cắn thử thuốc gây ảo giác, du khách khỏa thân đi bộ lang thang rồi mất tích - 3

Loại thuốc gây ảo giác mà du khách người Thụy Sỹ sử dụng thực chất là một loại ma túy không được phép dùng, nằm trong loại chất cấm bất hợp pháp. Theo quy định từ phía công viên, mọi chất cấm gây nguy hiểm tới tính mạng đều không cho phép du khách sử dụng.

Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào vị khách người Thụy Sỹ đã rời khỏi công viên để lạc tới thị trấn Chessy trong tình trạng kể trên.

Huy Hoàng

Theo DM

du khách dùng ma túy rồi mất tích sự cố ở Disneyland Paris
Bài viết liên quan