Cảng tàu hơn một nghìn tỉ đón chuyến tàu du lịch quốc tế 5 sao đầu tiên

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 26/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Cảng tàu quốc tế Hạ Long đón chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên
Cảng tàu quốc tế Hạ Long đón chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên

Chuyến tàu đầu tiên cập Cảng hành khách quốc tế Hạ Long mang tên Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ. Tàu xuất phát từ Hồng Kông đưa hơn 2.000 hành khách và gần 1.000 thủy thủ đoàn thuộc nhiều quốc tịch đến tham quan Vịnh Hạ Long và các điểm du lịch ở Quảng Ninh.

Celebrity Millennium là loại tàu biển thiết kế sang trọng, hiện đại, đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, chuyên phục vụ các hải trình du lịch châu Á và Nam Thái Bình Dương. Theo kế hoạch, tàu Celebrity Millennium sẽ rời cảng vào lúc 13h00 ngày 28/11.

Tàu du lịch đầu tiên cập cảng là tàu 5 sao mang theo 2.000 du khách cùng 1.000 thủy thủ đoàn
Tàu du lịch đầu tiên cập cảng là tàu 5 sao mang theo 2.000 du khách cùng 1.000 thủy thủ đoàn

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long nằm ngay bên trái tuyến luồng Hòn Gai – Cái Lân thuộc phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, có tổng vốn gần 1.100 tỷ đồng, do Công ty TNHH Mặt Trời Hạ Long đầu tư. Đây là công trình giao thông bến cảng cấp đặc biệt và là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam, được thiết kế đón tàu có tải trọng lớn nhất lên đến 225.000 GRT, với tổng số người lên đến 8.460 (gồm cả hành khách, thủy thủ đoàn), phục vụ được 2 tàu đậu cùng lúc.

Những du khách đầu tiên
Những du khách đầu tiên

Các hạng mục chính của công trình gồm: cầu cảng, cầu dẫn, bến du thuyền, nhà ga hành khách, nhà công vụ của cơ quan chức năng. Trong đó bến cảng khách dài 406m gồm 6 trụ neo; sảnh đón khách dài 130m, rộng 30m, bến du với tổng số người lên đến 8.460 (bao gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn),thuyền được thiết kế hiện đại, đẳng cấp…

Đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đón du khách cũng thủy thủ đoàn tại cầu tàu
Đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đón du khách cũng thủy thủ đoàn tại cầu tàu

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2018, sẽ có khoảng 10 chuyến tàu khách quốc tế nữa cập Cảng hành khách quốc tế Hạ Long. Tới đây, với những chuyến du thuyền siêu sang quốc tế tấp nập cập bến, nhổ neo trên bến cảng, Quảng Ninh được kỳ vọng sẽ bước sang chu kỳ tăng trưởng mới về lượng khách, nhất là khách quốc tế, vượt xa dấu mốc 12 triệu lượt khách (với 5,2 triệu khách quốc tế) trong năm 2018 này.

cảng hành khách quốc tế hạ long đón chuyến tàu 5 sao đầu tiên (26)

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long sẽ là đòn bẩy thu hút dòng khách quốc tế sang trọng

Việc tỉnh Quảng Ninh tiên phong huy động nguồn lực từ khối kinh tế tư nhân để đầu tư một cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt cùng với sự kiện đón chuyến tàu khách quốc tế đầu tiên đã mở thêm những không gian mới cho hợp tác, phát triển du lịch, kinh tế mang tầm quốc tế. Khi đi vào khai thác thương mại, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long sẽ là đòn bẩy thu hút dòng khách quốc tế sang trọng đến với thành phố di sản, tạo đà cho du lịch bứt phá.

An Nhiên

Cảng tàu quốc tế tàu chở khách du lịch;
Bài viết liên quan