Cặp đôi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 50 nước, tiêu 8 USD mỗi ngày

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Khả năng tài chính không dư dả, nhưng cùng chung tình yêu du lịch, đam mê khám phá vùng đất mới đã thôi thúc cặp đôi blogger trẻ người Ba Lan lên đường. Để thực hiện ước mơ, Karol Lewandowski và bạn gái, Wojciech, vẫn xách balo ra đi nhưng theo kiểu du lịch riêng.

Họ là những blogger đến từ Ba Lan, chu du thế giới trên chiếc xe tải đã cũ

Tự túc nhiều thứ đã giúp họ cắt giảm kha khá phi chí

Họ mua một chiếc xe cũ với giá khoảng 600 USD. Cặp đôi dành thời gian để sơn sửa theo ý thích. Tiếp đó, họ chuẩn bị những vật dụng cần thiết nhất như thuốc men, đồ ăn uống, quần áo rồi bắt đầu hành trình khám phá thế giới.

Trong 6 năm qua, cặp đôi đã đi qua 5 châu lục, hơn 50 quốc gia và 150.000 km

Suốt 6 năm qua, cặp đôi trẻ người Ba Lan đã đi qua 150.000 km trên 5 châu lục, tới thăm hơn 50 quốc gia. Với chiếc xe như căn nhà cơ động, họ không mất chi phí trả tiền ăn nghỉ. Họ tự nấu nướng, dùng bữa và nghỉ ngơi ngay trên xe. Theo lời chia sẻ, mỗi ngày, chi phí của cặp đôi chỉ mất chừng 8 USD (tương đương 180 nghìn đồng).

Đắm mình trong suối nước nóng ở Iceland

Wojciech cho biết, “nhiều người hỏi chúng tôi tại sao có thể tiết kiệm như vậy. Trên thực tế, chúng tôi di chuyển bằng xe riêng, ăn ngủ ngay tại chỗ đã giảm bớt nhiều chi phí. Những món thực phẩm hàng ngày tôi mua tại siêu thị, không phải trả tiền ăn nhà hàng. Ví dụ tại Úc, chúng tôi sẽ ăn thịt nướng Kangaroo vì đó là loại rẻ nhất”.

Selfie tại những địa danh tuyệt nhất thế giới

Những bài viết của cặp đôi chia sẻ về kinh nghiệm du lịch được nhiều bạn trẻ Ba Lan yêu thích. Họ cũng nhận được tiền tài trợ của các hãng khi in hình quảng cáo trên xe ô tô. Trong tương lai, cặp đôi dự kiến sẽ xuất bản hai cuốn sách về những chuyến đi. Hiện hành trình của hai blogger vẫn chưa dừng lại và tiếp tục khám phá những vùng đất mới trên thế giới.

Leo lên ngọn núi hùng vỹ ở Na Uy

Thư giãn ở thành Rome, Ý

Cưỡi lạc đà tại sa mạc Sahara

Tổ chức Giáng sinh ngay trong ngôi nhà di động của mình

Ba Lan du lịch hành trình suối nước nóng
Bài viết liên quan