Chấm dứt tình trạng dùng loa “kẹo kéo” ở rừng dừa Bảy Mẫu

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 15/09/2018Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Theo ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch TP Hội An cho biết, trong thời gian qua, khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu trở thành điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước; trong đó khách Hàn Quốc chiếm đến 70% thị trường. Thị hiếu du lịch của khách Hàn chủ yếu là xem vãi chài, tham quan cảnh quan bằng thuyền thúng kết hợp các hoạt động sôi nổi bằng âm thanh lớn.

Tình trạng dùng loa “kẹo kéo” ở rừng dừa Bảy Mẫu, theo lãnh đạo TP Hội An đã chấm dứt từ ngày 6/9
Tình trạng dùng loa “kẹo kéo” ở rừng dừa Bảy Mẫu, theo lãnh đạo TP Hội An đã chấm dứt từ ngày 6/9

Từ thực tế đó, các hộ tổ chức dịch vụ thuyền thúng vì lợi nhuận kinh doanh nên đã tự ý sử dụng loa gây tiếng ồn theo nhu cầu của khách hàn Quốc dù đã ký cam kết thực hiện các nội dung của nội quy tham quan du lịch tại điểm đến.

Mặc khác, do số lượng khách tham quan bình quân tại khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh rất đông, trung bình trên 1.500 khách/ngày trong khi lực lượng tại địa phương để quản lý hoạt động du lịch khá mỏng, phải kiêm nhiệm nhiều công việc với phạm vi không gian lớn, nhiều hướng tiếp cận. Vì vậy, trong thời gian qua, việc xử lý tình trạng ô nhiễm tiếng ồn thực hiện chưa nghiêm.

“Sau khi tiếp nhận phản ánh của các cơ quan báo chí và ý kiến chỉ đạo của tỉnh Quảng Nam, UBND TP Hội An đã chỉ đạo UBND xã Cẩm Thanh kịp thời chấn chỉnh các hoạt động tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn xã; đồng thời chỉ đạo Công an TP tăng cường lực lượng hỗ trợ để xã Cẩm Thanh thực hiện nhiệm vụ xử lý, giải quyết dứt điểm tiếng ồn từ ngày 6/9”, Phó Chủ tịch TP Hội An cho hay.

Ngày 14/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hùng Linh – Phó Chủ tịch xã Cẩm Thanh cho biết, vừa qua xã cũng đã tịch thu 2 loa “kẹo kéo” và xử lý một số trường hợp khác. “Hiện nay người dân đã chấp hành hết, không còn để loa trên thuyền thúng nữa, chỉ có các thuyền ở vùng khác đi vào không biết thì nhắc nhở, sau đó tái phạm thì xử phạt”, ông Linh nói.

C.Bính

khu du lịch ô nhiễm tiếng ồn rừng dừa Bảy Mẫu tình trạng ô nhiễm môi trường TP Hội An xã Cẩm Thanh
Bài viết liên quan