Chống nóng ở Mộc Châu Retreat, nơi bình yên và không điều hòa

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 06/07/2018Lần cập nhập cuối: 20/04/2021
Chống nóng ở Mộc Châu Retreat, nơi bình yên và không điều hòa - 1

Ấn tượng đầu tiên của mình khi biết đến Moc Chau Retreat là “No wifi, no TV”. Tưởng rồi sẽ không vui, thế mà vui không tưởng

Điều đó có nghĩa là mình sẽ được tận hưởng trọn vẹn sự trong veo, tinh khiết của cao nguyên Mộc Châu, với tiếng suối róc rách, tiếng chim lích chích, tiếng lá xào xạc và tiếng bò kêu thong thả đánh thức mỗi sớm mai ở nơi này … Bình yên và thân thương quá đỗi!

Chống nóng ở Mộc Châu Retreat, nơi bình yên và không điều hòa - 2

Là một trong những resort Mộc Châu được ưa thích nhất, khu nghỉ dưỡng được xây dựng trên diện tích gần 3000m2, những căn phòng mang phong cách lạ lẫm làm từ chất liệu tre, đá, lợp cọ nằm bao quanh lấy quả đồi thâm thấp. Trong những căn phòng ấy, gió thổi mát rượi lẫn với hương thơm của chè, của lúa non, của đất trời thảo nguyên Châu Mộc.

Chống nóng ở Mộc Châu Retreat, nơi bình yên và không điều hòa - 3

Sau này mình mới biết, Moc Chau Retreat hướng tới việc phục vụ đối tượng khách thích sự yên tĩnh, không gian vắng vẻ, gần gũi thiên nhiên, chỉ có tiếng suối chảy, tiếng ve ngân và tiếng gió thổi bờ tre xào xạc. Vừa bước chân đến, chỉ cần ngắm ảnh là đã thấy một Moc Chau Retreat không những hoang sơ, gần gũi tràn ngập những âm thanh và sắc màu của cuộc sống mà lại tinh tế, sang trọng biết nhường nào với những căn phòng được thiết kế độc đáo bằng những vật liệu thân thiện với môi trường và cách bài trí hút mắt.

Chống nóng ở Mộc Châu Retreat, nơi bình yên và không điều hòa - 4

Mở cửa ra ngoài ban công, phóng tầm mắt xuống là dòng suối uốn lượn chảy quanh đồi. Tiếng chim hót, tiêng ve ngân, tiếng gió thổi qua bụi tre hòa với riếng suối rì rầm thành một bản hòa ca của mùa hạ, không ồn ào như tiếng động cơ, không ầm ĩ như tiếng còi xe nơi phố thị.

Chống nóng ở Mộc Châu Retreat, nơi bình yên và không điều hòa - 5

Giữa lúc ở phố thị nóng bừng bừng, nắng cháy da, hơi nóng bốc lên từ đường ngột ngạt, thì ở Mộc Châu Retreat không cần điều hòa, chưa cần quạt, bởi trời đất và cỏ cây đã làm thay cái việc ấy rồi. Kể có ngồi trong phòng hay ngồi bên bờ suối, hoặc ngồi đọc sách trên thảm cỏ dưới chân đồi đều thấy mát và thi vị cả.

Chống nóng ở Mộc Châu Retreat, nơi bình yên và không điều hòa - 6

Ban ngày đi chơi, mình cũng có khá nhiều lựa chọn, lang thang quanh các thửa ruộng trong bản, xem bà con cấy lúa, hoặc đạp xe đi dạo lên những đồng chè xanh mát phía xa xa, hái ít lá chè tươi về thả vào bồn và tắm trà xanh đúng điệu. Bồn tắm bằng gỗ pomu được đặt tự nhiên trên những tảng đá trong phòng vệ sinh. Cậu chủ không phá đá, đổ bê tông như mọi người, mà để nguyên đá nên, kiểu nhà tắm này đúng là có 1 không 2.

Chống nóng ở Mộc Châu Retreat, nơi bình yên và không điều hòa - 7

Chiều tối, có thể lựa chọn đi bắt cá hồi, cá tầm và chế biến, hoặc tự tay làm mấy món BBQ tại căn bếp xinh xinh của Mộc châu Retreat hay trải nghiệm mấy món ăn dân tộc Thái cùng gia chủ với món chẳm chéo và cá nương, gà nướng mắc khén ngon miễn chê. Tối đầu tiên, bọn mình ăn cá hồi khá ngon và đi ngủ sớm trong cái tĩnh mịch tràn lên tiếng dế ríu ran cùng tiếng suối chảy không ngừng. Nửa đêm mùa hè mà trời se lạnh, vẫn phải kéo chăn đắp

Chống nóng ở Mộc Châu Retreat, nơi bình yên và không điều hòa - 8

Tối chia tay, bọn mình có rất nhiều món nướng, cùng nghe nhạc, chuyện phiếm và hát hò. Mong rằng sẽ có dịp trở lại Mocchauretreat để gặp lại cậu chủ Dai Thanh Ngo “chất như nước cất” với bao nhiêu điều thú vị đang chờ đón.

Hiện Mộc Châu Retreat đang có chương trình khuyến mại mùa hè cho các gia đình đi nghỉ. Như mình là được giảm giá 20%. Có thể liên hệ cậu chủ Dai Thanh Ngo (0945 747 207) để nhận giảm giá.

Tác giả Nhà Thơ: Hà Kiều Trang, tác giả của loạt bài thơ được phổ nhạc rất hay về Mộc Châu: ô kìa Mộc Châu, xuống chợ mùa yêu.

cao nguyên Mộc Châu khu nghỉ dưỡng Moc Chau Retreat
Bài viết liên quan