Chủ tịch Phú Yên mời gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào du lịch

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 07/10/2017Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Hội nghị: “Gặp gỡ Nhật Bản - Khu vực Nam Trung Bộ”, diễn ra trong 2 ngày 6-7/10 tại TP Nha Trang
Hội nghị: “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Nam Trung Bộ”, diễn ra trong 2 ngày 6-7/10 tại TP Nha Trang

Tại Hội nghị: “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Nam Trung Bộ”, diễn ra trong 2 ngày 6-7/10 tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), ông Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, tỉnh Phú Yên là một trong những tỉnh ở Nam Trung Bộ có nhiều thế mạnh về du lịch như tỉnh có bờ biển dài, có nhiều đầm, nhiều vịnh, có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Đặc biệt, tỉnh Phú Yên có gành đá đĩa hiện đang rất được du khách quan tâm, đến tham quan mỗi ngày. “Tôi không biết có chính xác hay không nhưng người ta nói trên thế giới chỉ có một đến 2 địa điểm như vậy thôi”, ông Hoàng Văn Trà nói trước gần 100 doanh nghiệp Nhật Bản.

“Con người Phú Yên cũng hiền hòa như các tỉnh miền Trung chúng tôi. Tỉnh tôi có 31 dân tộc anh em cùng chung sống, với một nền văn hóa dân gian rất phong phú, đa dạng”, Chủ tịch Phú Yên nói và bày tỏ mong muốn phát triển bức phá, mà du lịch được xác định là ngành mũi nhọn.

“Chúng tôi cũng muốn được phát triển mà trước hết là thu hút đầu tư về du lịch, về hạ tầng du lịch, khu vui chơi giải trí ven biển, du lịch văn hóa tâm linh, rồi những khu nước nóng”, ông Trà nói thêm.

Chủ tịch tỉnh Phú Yên cho rằng, mặc dù có nhiều lợi thế để phát triển du lịch nhưng các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chưa biết nhiều về Phú Yên. Do đó, Phú Yên mong muốn có sự giao lưu văn hóa, kết nghĩa với một địa phương Nhật Bản có những điểm tương đồng. Có thể là giao lưu thường niên thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực, phim, triển lãm ảnh.

“Hiện nay về Phú Yên có phim: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được đánh giá cao và đang dự Liên hoan phim quốc tế. Nhưng quan trọng hơn bộ phim đã nói lên rằng Phú Yên là vùng đất giàu tiềm năng, nhiều lợi thế nhưng đang còn hoang sơ và rất muốn du khách đến khám phá, đến đầu tư, đến nghiên cứu, đến nghỉ dưỡng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm Phú Yên có nói rằng: Phú Yên như một cô gái đẹp đang ngủ nên cần phải đánh thức và đánh thức càng sớm thì càng tốt”, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – ông Hoàng Văn Trà bày tỏ.

Gành Đá Đĩa (Phú Yên) là điểm du lịch độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Gành Đá Đĩa (Phú Yên) là điểm du lịch độc nhất vô nhị tại Việt Nam

Trong khi đó, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam – ông Umeda Kunio cũng đánh giá rằng, hiện nay khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có rất nhiều thế mạnh để phát triển du lịch nhưng chưa được khai thác tương xứng. “Các bạn hãy làm cho những tài nguyên, địa điểm này hấp dẫn đối với du khách Nhật Bản”, ông Umeda Kunio chia sẻ.

Được biết, Hội nghị: “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Nam Trung Bộ” diễn ra trong 2 ngày, 6-7/10. Hội nghị diễn ra 4 phiên thảo luận, gồm: phiên 1 – hợp tác phát triển; phiên 2 – đào tạo và hợp tác nguồn nhân lực; phiên 3 – hợp tác địa phương và giao lưu văn hóa-du lịch và phiên 4 – hợp tác kinh tế đầu tư. Dự Hội nghị có khoảng 100 doanh nghiệp Nhật Bản.

Bên lề Hội nghị đã diễn ra các cuộc hội đàm song phương giữa Đại sứ Nhật Bản với lãnh đạo 7 tỉnh Nam Trung Bộ, cũng như rất nhiều các cuộc làm việc, tiếp xúc của cộng đồng doanh nghiệp 2 bên.

Viết Hảo

du lịch Phú Yên gành đá đĩa Gặp gỡ Nhật Bản - Nam Trung Bộ
Bài viết liên quan