“Chuyện tình Bản Giốc” – show diễn thực cảnh độc đáo gây nhiều bất ngờ

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 08/10/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng, Lễ hội ánh sáng Bản Giốc 2019 với chủ đề “Chuyện tình Bản Giốc” được coi như show diễn thực cảnh “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, bởi toàn bộ “sân khấu” chính là không gian cảnh quan thiên nhiên của khu danh thắng Thác Bản Giốc nổi tiếng của Cao Bằng – Việt Nam.

“Chuyện tình Bản Giốc” – show diễn thực cảnh độc đáo gây nhiều bất ngờ - 1
“Chuyện tình Bản Giốc” – show diễn thực cảnh độc đáo gây nhiều bất ngờ - 2

Hình ảnh trong show diễn thực cảnh “Chuyện tình Bản Giốc”.

Sự độc đáo nhất có lẽ đây là show diễn thực cảnh lấy bối cảnh hoàn toàn là không gian tự nhiên với Thác Bản Giốc, rừng cây, núi non, suối nước, bãi đá…

Đạo diễn chỉ việc thiết kế các dàn đèn để tạo hiệu ứng ánh sáng, sử dụng chiếc cầu nhỏ nằm trong khu du lịch, đắp thêm vài ụ đất để làm nền cho diễn viên biểu diễn. Vì thế, Lễ hội đã giữ nguyên được khung cảnh hùng vỹ của núi rừng, suối nguồn…

Trên nền “đại sân khấu” ấy, câu chuyện về sự ra đời của Bản Giốc, suối Then, sắc Chàm và đời sống của người dân vùng biên cương được tái hiện bằng ngôn ngữ múa kết hợp âm nhạc, ánh sáng, trình diễn trang phục… tạo nên một show diễn như thực như mơ dưới bàn tay của đạo diễn trẻ tài năng Hoàng Công Cường.

“Chuyện tình Bản Giốc” – show diễn thực cảnh độc đáo gây nhiều bất ngờ - 3

Đạo diễn Hoàng Công Cường là tổng đạo diễn chương trình.

Đặc biệt, show diễn còn có sự góp mặt của top 10 người đẹp cuộc thi Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng 2019 trong trang phục truyền thống của người Tày, Nùng, Dao, Lô Lô…

Mang tới những câu chuyện huyền thoại về Cao Bằng nói chung và Bản Giốc nói riêng, kết hợp với thủ pháp kể chuyện bằng công nghệ âm thanh, ánh sáng, laser hiện đại nhất hiện nay, show diễn thực cảnh “Chuyện tình Bản Giốc” đã tạo nên một không gian nghệ thuật nhiều màu sắc, giới thiệu bản sắc và chiều sâu giá trị văn hóa dân gian của con người Cao Bằng.

“Chuyện tình Bản Giốc” – show diễn thực cảnh độc đáo gây nhiều bất ngờ - 4
“Chuyện tình Bản Giốc” – show diễn thực cảnh độc đáo gây nhiều bất ngờ - 5
“Chuyện tình Bản Giốc” – show diễn thực cảnh độc đáo gây nhiều bất ngờ - 6
“Chuyện tình Bản Giốc” – show diễn thực cảnh độc đáo gây nhiều bất ngờ - 7

Giữa một vùng núi non hùng vỹ ở dải biên cương phía Bắc của Tổ Quốc, một show diễn thực cảnh được diễn ra hoành tráng, lộng lẫy và độc đáo.

Thông qua Lễ hội, thêm một lần nữa tiềm năng du lịch của Cao Bằng được quảng bá rộng rãi đến du khách trong nước và quốc tế, bên cạnh đó giúp cho khách thập phương và chính người dân Cao Bằng có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về những giá trị lịch sử và sự ưu ái trời ban cho thác Bản Giốc, vun đắp thêm cho tình yêu với vẻ đẹp tuyệt mỹ của một thắng cảnh hiếm có của miền biên giới.

Nếu được diễn thường kỳ, show diễn “Chuyện tình Bản Giốc” hoàn toàn có thể trở thành “đặc sản”, tạo sức hút với du khách thập phương và góp phần thúc đẩy ngành du lịch Cao Bằng ngày càng phát triển.

Hà Thanh

cuộc thi người đẹp du lịch non nước cao bằng Lễ hội ánh sáng Bản Giốc 2019 show diễn thực cảnh độc đáo show thực cảnh "chuyện tình Bản Giốc"
Bài viết liên quan