Cố đô Huế miễn vé tham quan di tích dịp 8-3 cho phụ nữ trong nước, quốc tế mặc áo dài

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 06/03/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – ông Phan Ngọc Thọ là người đề xuất ý tưởng này và ban hành công văn số 1133/UBND-GD về việc miễn vé tham quan di tích ngày hôm nay (5/3).

Theo ông Thọ, thực hiện chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tỉnh sẽ miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế từ ngày 7/3 đến hết ngày 9/3 sắp tới với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.

 

Mien ve tham quan di tich Hue cho phu nu trong nuoc, quoc te mac ao dai truyen thong Viet Nam 2.jpg

Phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc áo dài đến tham quan di tích Huế từ ngày 7-9/3/2019 sẽ được miễn vé toàn bộ

 

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai thực hiện ý kiến nêu trên và thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng là người đề xuất từ năm học mới 2018-2019, các trường học đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hưởng ứng cuộc vận động mang trang phục áo dài truyền thống.

Các trường phát động và khuyến khích nữ cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên mang trang phục áo dài truyền thống tối thiểu 2 đến 3 ngày trong tuần (trong đó có ngày thứ hai). Hiện cuộc vận động đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp khi phong trào mặc áo dài được thực hiện tốt.

Mien ve tham quan di tich Hue cho phu nu trong nuoc, quoc te mac ao dai truyen thong Viet Nam 2.jpg

Các nữ sinh Huế mặc áo dài ngày đầu tuần

 

Nguyên nhân hành động của vị Chủ tịch tỉnh rất tâm huyết với tà áo dài truyền thống Việt Nam này là, từ lâu áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Huế, tạo thành nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ cố đô Huế nói chung, của cộng đồng nữ giáo viên và nữ học sinh, sinh viên nói riêng.

Việc phong trào mang trang phục áo dài truyền thống khi lên lớp giảng dạy, khi đi học được lan tỏa trong các trường học trên địa bàn tỉnh sẽ trở thành một nét đẹp văn hóa, một điểm nhấn riêng có ở vùng đất cố đô.

Mien ve tham quan di tich Hue cho phu nu trong nuoc, quoc te mac ao dai truyen thong Viet Nam 3.jpg

Phong trào mặc áo dài đi học, đi làm tại Huế hiện tại đã được nhân rộng và thực hiện tốt, đem lại hình ảnh đẹp trong lòng du khách khi đến thăm cố đô

 

Nay với việc miễn phí tham quan di tích trong 3 ngày 7-9/3 nhân Quốc tế Phụ nữ đối với phụ nữ trong nước, quốc tế mặc áo dài khi đến tham quan các di tích cố đô Huế, một lần nữa áo dài Việt Nam sẽ là một biểu tượng văn hóa tự hào được nhắc đến trong lòng du khách và người dân.

Đại Dương

áo dài Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cố đô Huế du khách ông phan ngọc thọ phong trào mặc áo dài phụ nữ tham quan di tích Huế
Bài viết liên quan