Côn Đảo – Mê Hoặc 5 Bãi Biển Đẹp Tựa Chốn Tiên

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

1. KHÁM PHÁ CÔN ĐẢO QUA ĐỊA DANH LẠ TAI MŨI CÁ MẬP

Toạ ở địa phận tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách trung tâm thành phố chưa đầy 100km, du khách đến với Côn Đảo sẽ có 3 sự lựa chọn cho chuyến đi của mình: đường bộ, thuỷ và hàng không. Ngày càng thu hút được sự chú ý của khách du lịch bằng vẻ đẹp hoang sơ của mình đảo Côn Sơn với hơn 21 đảo lớn nhỏ và các bãi tắm chắc hẳn sẽ cho bạn cảm giác như đang lạc vào chốn thiên đường giải nhiệt nào đó mùa hè này.

Biển Côn Đảo xanh trong đón chào du khách mùa hè - Ảnh: Hải Vũ

Biển Côn Đảo xanh trong đón chào du khách mùa hè – Ảnh: Hải Vũ

Đường đến biển trời Côn Đảo - Ảnh: Khánh Bằng

Đường đến biển trời Côn Đảo – Ảnh: Khánh Bằng

Du lịch Côn Sơn, nếu muốn tìm cho mình một chốn hoang sơ yên bình, hãy chọn vi vu đến mũi Cá Mập. Trái ngược hoàn toàn với tên gọi, mũi biển này lại không hề “hung dữ” hay là nơi sinh sống của loài cá mập, đây đơn giản là điểm dừng chân nằm gần về phía Nam Côn Đảo, gần qua bãi Nhát. Với không khí trong lành, nước biển xanh trong vắt, mũi Cá Mập còn nổi tiếng bởi những mảng đá cuội được bàn tay toạ hoá “sắp xếp” ngẫu hứng khiến điểm dừng chân này càng mới lạ trong mắt khách du lịch. Mũi Cá Mập cùng bãi Nhát, Bến Đầm và đoạn đầu con đường đặt chân đến hòn Bà với cảnh sắc hữu tình là nguồn cảm hứng của nhiều “tay” săn ảnh khi du lịch Côn Đảo.

Xanh ngắt biển ở mũi Cá Mập - Ảnh: Khánh Bằng

Xanh ngắt biển ở mũi Cá Mập – Ảnh: Khánh Bằng

Mũi Cá Mập có địa hình tương đối dốc - Ảnh: Khánh Bằng

Mũi Cá Mập có địa hình tương đối dốc – Ảnh: Khánh Bằng

 Bãi đất trống rộng ở mũi Cá Mập - Ảnh: Hoang Son Do

Bãi đất trống rộng ở mũi Cá Mập – Ảnh: Hoang Son Do

2. HÍT TRỌN KHÔNG KHÍ YÊN BÌNH Ở BÃI NHÁT

Từ mũi Cá Mập tiến thẳng đến bãi Nhát chỉ vài trăm mét. Đến với Côn Đảo, đẹp nhất là khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau, khi ấy trời xanh biển lặng, ít chịu ảnh hưởng của gió bão. Tuy vậy, những “tay” ham xê dịch và yêu khám phá có thể sẽ thích thú với chuyến du hí Côn Đảo và các tháng hè 6,7,8 bởi đây là thời gian mà loài rùa biển sinh sản ở hòn Bảy Cạnh. Ngoài ra ở hòn Bảy Cạnh của Vườn quốc gia Côn Đảo này bạn cũng có thể tìm được loài cá cúi chỉ còn 300 con sống sót phân bố ở đảo Côn Sơn và Phú Quốc.

Bãi Nhát nước biển sâu thăm thẳm

Bãi Nhát nước biển sâu thăm thẳm

Chiều buông yên bình bên bãi Nhát - Ảnh: Khánh Bằng

Chiều buông yên bình bên bãi Nhát – Ảnh: Khánh Bằng

3. SAY LÒNG NHƯ CẢNH HOÀNG HÔN TRÊN BÃI ĐẦM TRẦU

Ngắm cảnh hoàng hôn trên bãi Đầm Trầu là một trải nghiệm đừng bỏ qua khi đã đặt chân đến được Côn Sơn đảo này. Từ đây ngước lên bầu trời có thể nghe được tiếng máy bay ù ù và hình ảnh những chuyến bay khá gần vì vị trí nằm gần ngay sân bay Cỏ Ống của bãi biển này. Các hòn đá tảng cỡ lớn có lẽ vẫn là đặc trưng nổi bật nhất khi nhắc đến ở những bãi tắm hay hòn nước, mũi biển nơi đây. Một chiều Côn Đảo lộng gió, vắt vẻo trên những hòn đá tảng nói chuyện phiếm ngắm hoàng hôn lặng lẽ buông là điều lãng mạn không chỉ các bạn trẻ mới có mong muốn được trải qua một lần.

 Hoàng hôn buông lãng mạn trên bãi Đầm Trầu

Hoàng hôn buông lãng mạn trên bãi Đầm Trầu

Lãng mạn chốn lạ lẫm ở ngay bãi Đầm Trầu - Ảnh: Cao Tran Tho

Lãng mạn chốn lạ lẫm ở ngay bãi Đầm Trầu – Ảnh: Cao Tran Tho

4. LẠ TAI VỚI CÁI TÊN BÃI ÔNG ĐỤNG

Xuất hiện với cái tên đầy lạ lẫm nhưng lại đậm chất dung dị và mộc mạc, bãi Ông Đụng – cái tên có lẽ đã đủ nói lên tất cả về bãi tắm này. Chân phương với hình ảnh làn nước biển trong vắt như gương soi cùng các hòn đá tảng và cuội chồng xếp rất tài tình. Thuộc Vườn quốc gia Côn Đảo, bãi Ông Đụng còn hấp dẫn khách du lịch bởi lịch trình chu du ngắm cảnh bằng ca-nô máy khám phá cả những hòn đảo nhỏ lân cận như đảo hòn Tre lớn và hòn Tre nhỏ. Ngoài ra du khách đến đây còn được câu cá chim cũng như lặn biển ngắm rặng san hô đủ màu sắc.

 Bãi Ông Đụng với ma trận đá thách thức - Ảnh: Hoang Son Do

Bãi Ông Đụng với ma trận đá thách thức – Ảnh: Hoang Son Do

 Hoang sơ như bãi Ông Đụng - Ảnh: Khánh Bằng

Hoang sơ như bãi Ông Đụng – Ảnh: Khánh Bằng

5. ĐẮM SAY CẢNH ĐẸP TỰA TRANH HOẠ Ở MŨI TÀU BỂ

Mũi Tàu Bể nằm trên con đường rong ruổi từ sân bay Cỏ Ống về đến thị trấn “Cây Bàng” ở ngay gần khu Resort Six Sense nổi tiếng. Với màu nước biển xanh trong vắt như gương soi, mũi Tàu Bể trở thành một trong những điểm dừng chân được nhiều du khách lựa chọn khi đến với Côn Đảo. Những phiến đá ở đây có đặc trưng là kích thước dài, tạo thành những phiến đá dựng đứng sắp xếp thành viền vòng cung ôm trọn mũi biển xinh đẹp. Nhìn xa bạn sẽ có cảm giác từa tựa với gành Đá Dĩa ở Phú Yên nếu có dịp từng đặt chân đến cả hai địa danh này.

Mũi Tàu Bể nước xanh trong veo - Ảnh: Khánh Bằng

Mũi Tàu Bể nước xanh trong veo – Ảnh: Khánh Bằng

 Mũi Tàu Bể, bức hoạ nghệ thuật từ mẹ thiên nhiên

Mũi Tàu Bể, bức hoạ nghệ thuật từ mẹ thiên nhiên

Đến với Côn Đảo cũng không nên bỏ qua cả một thiên đường hải sản tươi ngon nơi đây, đặc biệt nên thử: ốc vú nàng, cua mặt trăng, chình biển nướng muối ớt hay nấu canh chua,… Lang thang khám phá ẩm thực chợ đêm cũng là thú vui nên thử, nhất là đối với chuyến đi gia đình hay với bạn bè và người thân.

Bữa cơm bình dị trên đất Côn Sơn

Bữa cơm bình dị trên đất Côn Sơn

Ốc nướng muối ớt ngon lành

Ốc nướng muối ớt ngon lành

Bãi Đầm bãi tắm Côn Đảo Côn Sơn Vườn Quốc Gia Côn Đảo
Bài viết liên quan