Công viên Thủ Lệ

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 02/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Vị trí:

Ngày xưa công viên Thủ Lệ thuộc phía Tây của kinh thành, nhưng ngày nay công viên đã được coi như là trung tâm của thủ đô. Công viên nằm ở góc đường Kim Mã, Cầu Giấy, Đào Tấn, Bưởi và phố Nguyễn Văn Ngọc.

Công viên Thủ Lệ nhìn từ trên cao

Công viên Thủ Lệ nhìn từ trên cao

Lịch sử:

Công viên được xây dựng từ năm 1975, đến năm 1996 thì tương đối hoàn thiện. Công viên thuộc làng Thủ Lệ, đây là một làng cổ từ có tử thời nhà Lý.

Công viên có tên là Thủ Lệ, bởi trong công viên có dải đất lớn ở giữa hồ hình oval giống giọt lệ, nên người ta lấy tên là Thủ Lệ, ý là hồ lớn giữ lấy giọt lệ ở bên trong.

Khái quát về Công viên Thủ Lệ

Công viên rộng 29ha, trong đó có 6ha là mặt hồ nước, có 5 khu trưng bày, 40 điểm thả động vật với khoảng 600 con thú của trên 100 loài:

– Trong công viên có rất nhiều loài động vật như: Voi, hổ, báo, gấu, hươu, nai, công, trĩ, khỉ, vượn…

– Ngoài ra còn có rất nhiều cá cảnh quý, các giống bò sát như trăn, kỳ đà, cá sấu và nhiều thú hiếm: Ngựa vằn, sư tử, trâu bò rừng, đà điểu, sói bờm… được gửi tới từ các châu: Âu, Phi, Úc, Mỹ.

Động vật trong công viên Thủ LệĐộng vật trong công viên Thủ LệĐộng vật trong công viên Thủ Lệ

Động vật trong công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ ngày xưa là phía tây kinh thành nhưng bây giờ đã được coi như trung tâm của thủ đô Hà Nội. Hằng ngày, nhất là những ngày nghỉ, công viên đón tiếp hàng ngàn lượt khách đến tham quan và dạo chơi thư giãn.

Công viên Thủ Lệ vào những ngày hè

Công viên Thủ Lệ vào những ngày hè

Không những vậy, công viên Thủ Lệ từ ngàn năm nay còn là một di tích lịch sử, một trung tâm tín ngưỡng của nhân dân Hà Nội và cả nước. Công viên Thủ Lệ nằm trên địa phận làng Thủ Lệ, gắn liền với sự tích Thánh Linh Lang, được thờ trong ngôi đền Voi Phục, ngay cổng phía tây công viên.

Trò chơi bóng nước thu hút cả trẻ em và người lớn ở công viên Thủ Lệ

Trò chơi bóng nước thu hút cả trẻ em và người lớn ở công viên Thủ Lệ

 

công viên hà nội công viên thủ lệ Hà Nội
Bài viết liên quan