Cù Lao Chàm – Điểm du lịch hấp hẫn hè 2016

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Du khách hãy thử1 lần tham quan khuđược mệnh danh là khu dự trữ sinh quyển thế giới, Cù Lao Chàm làđiểmđến thích hợp và hấp dẫn dànhdu khách đến tham quan và trải nghiệm. Với vẻđẹp và khung cảnh hoang sơ của mình Cù Lao Chàm không những thu hút đông du khách đến tham quan cảnh đẹp mà còn là nơi khám phá của giới khoa học về các loài san hô biển. Cù Lao Chàm đã trở thành một địa điểm du lịch biển lý tưởng nằm trong tam giác du lịch nổi tiếng của xứ Quảng cùng với Thánh địa Mỹ Sơn và Phố cổ Hội An. Đến Cù Lao Chàm du khách có thể tham quan các chương trình và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nổi bật nơi đây. Tour du lịch Đà Nẵng Cù Lao Chàm 4 ngày sẽ đưa du khách đến 2 địa điểm nổi bật của du lịch Việt Nam để du khách cảm nhận được sự khác biệt của 2 địa điểm tham quan và những điều hấp dẫn lôi cuốn du khách khi tham quan Tour do Viet Fun Travel tổ chức.

Vẻ đẹp hoang sơ của Cù Lao Chàm.

Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp (Tp. Hội An) gồm có 8 hòn đảo lớn nhỏ. Ngoài hệ sinh thái biển đa dạng, phong phú, Cù Lao Chàm còn có nhiều dấu tích cổ của người Việt như tàu cổ bị đắm, giếng cổ, đền đài, miếu mạo. Năm 2009, Cù Lao Chàm được UNESSCO công nhận là Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới, Cù Lao Chàm nhanh chóng trở thành một địa danh du lịch biển nổi tiếng của miền Trung và được giới khoa học quan tâm và được đông đảo du khách tìm đến tham quan và chiêm ngưỡng. Du khách có thể tham gia Tour du lịch Đà Nẵng Hội An Huế động thiên đường 4 ngày để khám phá và tận hương nhiều hơn về các điểm du lịch miền Trung và những nét đặc trưng riêng của từng vùng. Cù Lao Chàm một địa điểm du lịch biển hấp dẫn với nhiều loại hình như: lặn ngắm san hô, tắm biển, thưởng thức ẩm thực địa phương, khám phá vẻ đẹp hoang dã của các bãi biển tự nhiên…

Tham gia các hoạt động tắm biển, lăn ngắm san hô

Mời du khách tham quan 7 bãi tắm nổi bật ở Cù Lao Chàm

Bãi Bắc:

Khu vực này bãi biển rất đẹp, tắm rất thoải mái. Đặc biệt nơi đây có nhiều hang động tự nhiên, dành cho du khách thích khám phá và trải nghiệm.

Bãi Ông:

Là một bãi biển đẹp trên đảo khách du lịch thường hay ghé lại đây để thưởng ngoạn tắm biển, có nhiều nhà hàng tấp nập vào buổi trưa, đây là bãi đông khách nhất, các tour du lịch thường đưa khách đến đây ăn trưa và tham quan cảnh đẹp nơi đây.

Bãi Làng:

Là bãi chính của Cù lao Chàm với biển đẹp, nhấp nhô tàu thuyền lớn nhỏ cùng ngư dân thân thiện. Đặc biệtbãi Làngchiếm phần lớn là rừng nguyên sinh đông đúc, đa số dân sống bằng nghề đánh bắt hải sản và hoat động kinh doanh các dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Bãi Xếp:

Không nổi tiếng và ít người biết đến nhưng đây cũng là một bãi biển đẹp, còn hoang sơ, bãi biển này nhỏ hơn so với các bãi biển trên Hòn Lao Cù Lao Chàm chưa khai thác du lịch nên vắng vẻ và yên tĩnh.

Bãi Chồng:

Với những bãi cát biển mịn xếp vào loại bậc nhất trên có thảm thực vật xanh mượt với những khe nước tự nhiên đổ xuống từ trên núi cao và những hình đá kỳ thú gợi trí tưởng tượng phong phú. Điểm đặc biệt cho bãi tắm cát trắng nước trong tuyệt đẹp là những hòn đá được thời gian mài tròn, xếp chồng lên nhau như biểu tượng vợ – chồng làm cho cảnh quan thiên nhiên nơi đây vô cùng thơ mộng và hấp dẫn du khách.

Một trong những bãii tắm tuyệt đẹp ở Cù Lao Chàm

Bãi Bìm:

Là bãi tắm đẹp, có bãi nước trong xanh, bãi đá nơi đây cho bạn tạo dáng chụp hình cùng gia đình và du khách tham quan.

Bãi Hương:

Nơi đây là địa điểm lý tưởng để thưởng thức hải sản, tham quan tắm biển thì nơi này không thuận tiện vì có nhiều thuyền bè neo đậu, nhưng đặc biệt du khách nên ăn hải sản ở đây vì rất tươi ngon, thích hợp cho việc thưởng thức các món hải sản.

Tất cả những bãi biển này rộng khoảng 20m, chiều dài từ 100 đến 300m, mỗi bãi có một đặc điểm riêng khiến du khách có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một nơi để thỏa thích vui chơi, tắm biển khi tới Cù Lao Chàm. Đây còn là một địa điểm du lịch có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyênyến sào. Các rặng san hô ở khu vực biển cù lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ

bãi biển cù lao Cù Lao Chàm du khách du lịch Hội An tắm biển
Bài viết liên quan