Đà Lạt thi vị thu tháng 10

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Đà Lạt mùa thu vẫn ngàn hoa khoe sắc

Đà Lạt mùa thu vẫn ngàn hoa khoe sắc – Ảnh: Hải Yến

Tháng 10, Đà Lạt được làm mới bởi chính sự chuyển giao của đất trời, của sắc mimosa, dã quỳ vàng tươi và của lòng người lữ khách tạo nên không khí dịu dàng đến vô biên.

Đà Lạt dịu dàng mùa thu

Đà Lạt dịu dàng mùa thu – Ảnh: Vạn lý độc hành

Đến Đà Lạt vào tháng 10 là khi thu đã sang độ “mặn mà” và đất trời chuyển giao chuẩn bị đón nàng đông về. Đất trời Đà Lạt đón người lữ khách bằng những cơn mưa cuối mùa ẩm ướt và làn sương mờ bảng lảng bay. Trong tiết trời như vậy, có thể sẽ có người chán nản vì cảm thấy chuyến du lịch Đà Lạt thất bại; có người lại chẳng muốn rời nệm êm ra khỏi phòng khách sạn để làn mưa vương trên tà áo khoác, để hít hà xuýt xoa vì cái lạnh đang giăng mắc trong không trung.

Ở Đà Lạt có những cơn mưa cuối mùa đến rồi đi bất chợt

Những cơn mưa cuối mùa đến rồi đi bất chợt – Ảnh: Bonz1102

Ấy vậy nhưng nếu Đà Lạt cuối mùa thu không có những cơn mưa đến rồi đi bất chợt thì chẳng còn gì thú vị nữa. Những cơn mưa cuối mùa mang đến cho Đà Lạt mùa thu một màu xanh tươi của cây lá, mang đến không khí mát lành, sạch sẽ với khung cảnh nên thơ và chút man mác vốn có càng thêm đậm đà thi vị. Mang theo một chiếc ô nhỏ, người lữ khách có thể hòa vào đất trời Đà Lạt mùa thu.

Mưa giăng mắc cho thu Đà Lạt thêm thi vị

Mưa giăng mắc cho thu Đà Lạt thêm thi vị – Ảnh: sưu tầm

Đà Lạt mùa thu dịu dàng và nhẹ nhàng với những tia nắng len lỏi qua sương mờ trải sợi tơ vàng xuống tán thông xanh. Đà Lạt mùa thu, gió đưa đủ để thông già cất tiếng hát ngàn năm và cũng đủ để mang hơi lạnh xuống phố khiến người lữ khách bồi hồi xao xuyến trong một bàn tay ấm áp…

Gió thu Đà Lạt dịu dàng cho ngàn thông reo hát

Gió thu dịu dàng cho ngàn thông reo hát – Ảnh: Hải Yến

Đà Lạt mùa thu đẹp từng góc phố, từng con đường nhỏ. Trên khắp các triền đồi, dốc núi ở Đà Lạt mùa thu đâu đâu cũng là một màu xanh tơ mơ màng. Theo dòng xe lên đồi Mộng Mơ rồi sang thung lũng Tình Yêu, bước chân người lữ khách cứ như miên man lạc vào cõi mộng. Bức tranh có hồ rộng mênh mông, có mây trời trong veo bát ngát sau mưa như một kiệt tác của thiên nhiên và bàn tay sáng tạo của con người khiến ai đã ngắm nhìn đều rơi vào say đắm chẳng muốn rời.

Đà Lạt mùa thu đẹp từng góc phố

Đà Lạt mùa thu đẹp từng góc phố – Ảnh: Vạn lý độc hành

Mơ màng chiều thu Đà Lạt

Mơ màng chiều thu – Ảnh: T.O.M S-B

Đà Lạt mùa thu, mặt nước hồ Xuân Hương cũng phẳng lặng như tờ. Quanh hồ, những cây mai anh đào khẳng khiu đợi mùa, đôi hàng liễu buông mình thầm lặng, những đôi tình nhân tình tứ sóng bước bên nhau.

Hồ Xuân Hương lặng như tờ

Hồ Xuân Hương lặng như tờ – Ảnh: Jump

Đến với Đà Lạt mùa thu, người lữ khách cũng chẳng thể bỏ qua cảm giác được hòa vào biển mây trên đỉnh núi tình yêu – đỉnh Langbiang huyền thoại. Nếu thiếu chút may mắn, người lữ khách vẫn có thể tận hưởng cảm giác lâng lâng trong sương mù trên đỉnh núi. Còn nếu may mắn và đi vào một ngày trời trong veo, bạn sẽ được ngắm cả bầu trời Đà Lạt mùa thù thênh thang mây bay. Khi đã lang thang triền núi đủ mỏi chân, hãy ghé quán cà phê Langbiang trên đỉnh núi, gọi một tách cà phê nóng thơm lừng rồi vừa thưởng thức hương vị nồng nàn trong hơi lạnh của cao nguyên vừa ngắm nhìn núi đồi bạt ngàn.

Trên đỉnh Langbiang huyền thoại

Trên đỉnh Langbiang huyền thoại – Ảnh: James & Pam

Ngắm biển mây trên đỉnh núi ở Đà Lạt

Ngắm biển mây trên đỉnh núi – Ảnh: leechan87

Đà Lạt mùa thu còn đặc biệt với sắc vàng rực rỡ của mimosa yêu kiều, của dã quỳ kiêu sa. Trên khắp các nẻo đường du lịch Đà Lạt, bạn sẽ thấy đâu đâu cũng là sắc vàng quyến rũ của hai loài hoa biểu tượng cho tình yêu thầm kín và vẻ đẹp khiêm nhường này.

Mimosa Đà Lạt yêu kiều

Mimosa yêu kiều – Ảnh: nguyenminhman1905

Những chùm hoa mimosa nhỏ xinh nổi bật trên nền lá bạc như thắp sáng khắp núi rừng Đà Lạt. Dã quỳ lại luôn vươn mình khoe sắc trên những con đường nhỏ khiến người lữ khách dù có lạc lối cũng chẳng muốn quay về. Thàm hoa vàng rực rỡ của dã quỳ như sưởi ấm cho cao nguyên trong những ngày gió đông đang len lỏi tràn về. Vào những buổi sớm mai, khi sương đêm còn vương trên cánh hoa, dã quỳ càng trở nên đẹp diệu kỳ.

Thảm hoa vàng sửa ấm tiết thu Đà Lạt

Thảm hoa vàng sửa ấm tiết thu Đà Lạt – Ảnh: Pham Van Huong

Thảm hoa vàng Đà Lạt

Thảm hoa vàng lưu dấu yêu thương – Ảnh: Le Anh Tuan

Đà Lạt Langbiang
Bài viết liên quan