Đã mắt xem trình diễn xe địa hình ở Yên Bái

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 18/10/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Tỉnh Yên Bái tổ chức thành công giải trình diễn xe địa hình “Yên Bái – Trải nghiệm hành trình di sản” diễn ra vào hai ngày 13-14/10 vừa qua. Lần đầu tiên hoạt động offroad (chạy xe tại những địa hình gập ghềnh, hiểm hóc) được tổ chức tại vùng núi hiểm trở này. Đây là một hoạt động điểm nhấn trong chuỗi sự kiện “Yên Bái – Trải nghiệm hành trình di sản” do Công ty Cham Vietnam và 68 Media tổ chức.

Đã mắt xem trình diễn xe địa hình ở Yên Bái - 1

Đã mắt xem trình diễn xe địa hình ở Yên Bái - 2

Trải nghiệm hành trình di sản đã thu hút sự tham gia của hơn 160 xe bán tải địa hình đến từ câu lạc bộ Pickup Việt Nam với hai chặng đua. Chặng 1 tại Sân bay Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ và chặng 2 tại Thủy điện Khao Mang, huyện Mù Cang Chải.

Ở mỗi chặng, 30 xe tham gia trình diễn kỹ năng vượt địa hình với sa hình và chất đất hoàn toàn khác nhau. Ỏ Nghĩa Lộ, thử thách các vận động viên bởi chất đất bùn, sình lầy với những hố bùn tử thần khiến rất nhiều tay đua phải “bó tay” và nhờ đến sự trợ giúp của tời kéo và xe cứu hộ. Còn ở Mù Cang Chải, với địa hình đất đá đồi núi, độ dốc hiểm trở là một thử thách thật sự với nhiều tay đua.

Đã mắt xem trình diễn xe địa hình ở Yên Bái - 3

Chung cuộc, các giải Nhất – Nhì – Ba lần lượt trao cho vận động viên Đinh Bá Trung ở Hà Nội, Nguyễn Văn Quyết đến từ Tuyên Quang và Nguyễn Đình An, Hà Nội. Ngoài ra, giải Fair Play được cho vận động viên nữ duy nhất của giải là cô gái Nguyễn Hà Giang với những màn trình diễn vượt địa hình đầy kỹ thuật và ấn tượng

Với tính chất độc đáo, mới lạ, sự kiện Yên Bái – Trải nghiệm hành trình di sản hi vọng trở thành sự kiện du lịch – thể thao thường niên của tỉnh, góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch mới, giúp Yên Bái khẳng định vị thế dẫn dầu của mình ở khu vực Tây Bắc trong các hoạt động trải nghiệm kết hợp thể thao mạo hiểm.

Một số hình ảnh ấn tượng của giải trình diễn xe địa hình “Yên Bái – Trải nghiệm hành trình di sản”:

Đã mắt xem trình diễn xe địa hình ở Yên Bái - 4

Đã mắt xem trình diễn xe địa hình ở Yên Bái - 5

Đã mắt xem trình diễn xe địa hình ở Yên Bái - 6

Đã mắt xem trình diễn xe địa hình ở Yên Bái - 7

Đã mắt xem trình diễn xe địa hình ở Yên Bái - 8

Đã mắt xem trình diễn xe địa hình ở Yên Bái - 9

Ban tổ chức giải trình diễn xe địa hình Yên Bái - Trải nghiệm hành trình di sản trao giải cho các vận động viên
Ban tổ chức giải trình diễn xe địa hình “Yên Bái – Trải nghiệm hành trình di sản” trao giải cho các vận động viên

Nguyên Phong

di sản đua xe xe địa hình Yên Bái
Bài viết liên quan