Đà Nẵng tăng tốc khởi nghiệp du lịch

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 15/04/2017Lần cập nhập cuối: 08/01/2021

Lễ công bố chương trình Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017 tại Đà Nẵng vừa diễn ra trong ngày 14/4
Lễ công bố chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” tại Đà Nẵng vừa diễn ra trong ngày 14/4

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình ươm tạo thường niên của Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn, hướng tới mục tiêu ươm tạo và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp ngành du lịch có chất lượng trên địa bàn thành phố.

Tho kế hoạch, Chương trình được triển khai trong thời gian từ 14/4/2017 – 30/11/2017 với các vòng tiếp nhận ý tưởng (14/4 – 30/6), đánh giá và tuyển chọn dự án vòng 1 (1/7 – 20/7), vòng 2: tuyển chọn 10 đội xuất sắc từ 20 đội lọt vòng 1 (21/7 – 30/10), vòng kêu gọi đầu tư và tốt nghiệp dự án (1/11 – 30/11)

Tham gia tuyển chọn và hỗ trợ các start – up tham dự Chương trình có Mạng lưới các nhà cố vấn khởi nghiệp VMI, Mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần IAA, các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực như du lịch, khởi nghiệp sáng tạo, công nghệ thông tin, truyền thông…

Cá nhà đầu tư, chuyên gia trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước sẽ tham gia tuyển chọn, hỗ trợ các start - up hoàn thiện, phát triển ý tưởng khởi nghiệp.
Cá nhà đầu tư, chuyên gia trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước sẽ tham gia tuyển chọn, hỗ trợ các start – up hoàn thiện, phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

Theo đó, Chương trình sẽ góp phần thúc đẩy những ý tưởng, dự án khởi nghiệp ngành du lịch thành các doanh nghiệp du lịch có giải pháp sáng tạo, đột phá, có ứng dụng khoa học công nghệ. Qua đó , tạo động lực mới cho ngành du lịch phát triển ngày càng năng động, hiệu quả.

Cụ thể, các start-up tham gia sau khi được tuyển chọn sẽ được nhận các gói dịch vụ hỗ trợ thương mại (pháp lý, marketing, tài chính, công nghệ thông tin, nhân sự) trực tiếp trị giá 20 triệu đồng. Tổng giá trị các start-up có thể thu được qua chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” lên đến 80 triệu.

Đặc biệt, chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” không chỉ dừng lại ở hình thức kêu gọi, tuyển chọn ý tưởng mà còn tổ chức đào tạo và tư vấn chuyên sâu cho các start-up về chuyên ngành du lịch. Đồng thời, hỗ trợ các start -up kết nối mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần ở cả trong và ngoài nước.

Khánh Hiền

Đà Nẵng tăng tốc khởi nghiệp du lịch
Bài viết liên quan