Đà Nẵng tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của một công ty du lịch

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 08/07/2016Lần cập nhập cuối: 08/01/2021

Cụ thể, Công ty TNHH MTV TM và DL Landscape đã cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng tư cách pháp nhân, tên, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế để hoạt động kinh doanh lữ hành. Trong quá trình kiểm tra tại công ty TNHH MTV TM và DL Landscape đã phát hiện 1 người Trung Quốc làm việc tại đây.

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, từ tháng 5/2016 tới nay, Sở đã phối hợp với Công an thành phố, các ngành và địa phương tiến hành thanh kiểm tra hoạt động lữ hành và hướng dẫn trái phép. Qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt 05người Hàn Quốc vi phạm, với số tiền 90 triệu đồng, 02 người Hàn Quốc đưa vào diện chưa cho nhập cảnh trong thời hạn 03 năm. Phát hiện và xử phạt 04 hướng dẫn viên Việt Nam vi phạm trong quá trình hành nghề, với số tiền 20 triệu đồng (trong đó có 01 trường hợp làm sitting guide).

Ngoài ra, như Dân trí đã đưa tin hôm 6/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ 20 – 21,25 triệu đồng đối với 6 người Trung Quốc vi phạm quy định nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác mà không được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. 6 người này đều tạm trú cùng một địa chỉ ở phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Khánh Hiền

Công ty TNHH MTV TM và DL Landscape Đà Nẵng tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế
Bài viết liên quan