Đảo Bái Đông – Mê đắm lòng người

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 22/11/2015Lần cập nhập cuối: 05/01/2021
Đảo Bái Đông - Mê đắm lòng người - 1

Bái Đông là vùng biển đảo yên bình, với hệ thực vật rất phong phú, đa dạng.

Đảo Bái Đông có diện tích khoảng 30ha, còn giữ nguyên vẻ hoang sơ. Cảm nhận đầu tiên khi tới đảo là không gian yên bình. Từ phía ngoài quan sát, Bái Đông có hình dạng cánh cung, được che chắn bởi 2 dãy núi đá lớn, tạo nên vùng biển đảo phẳng lặng, êm đềm.

Đảo Bái Đông - Mê đắm lòng người - 2

Áng hình tròn độc đáo giữa lòng núi tạo thành một cảnh quan hồ nước tuyệt đẹp.

Đặt chân xuống Bái Đông, cảm giác êm dịu của cát chạy qua kẽ chân và nước biển trong mát là điều đầu tiên gây ấn tượng với du khách. Bãi cát Bái Đông thoải, nước xanh ngắt với những con sóng lớn nối nhau vỗ bờ. Đây là điểm khác biệt với nhiều bãi tắm trên Vịnh Hạ Long, làm du khách rất thích thú.

Đảo Bái Đông - Mê đắm lòng người - 3

Bãi cát trắng tự nhiên trên đảo.

Bái Đông có hệ thực vật, hoa cỏ phong phú, xanh mướt, chạy dọc bãi biển và cả trên vách đá dựng dứng. Áng nước hình tròn độc đáo, như một điểm nhấn giữa lòng núi thật hấp dẫn với ai thích chèo thuyền kayake để khám phá hệ sinh thái đa dạng trong long đảo. Nhưng trước đó, bạn phải men theo hệ thống bậc thang lên đỉnh núi rồi mới thả bộ xuống thăm áng.

Đảo Bái Đông - Mê đắm lòng người - 4

Bái Đông nhìn từ trên cao.

Từ lâu, Bái Đông đã được xác định là điểm đến trong tuyến điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long và nằm trong vùng quy hoạch chi tiết bảo tồn Vịnh Hạ Long.

Đảo Bái Đông - Mê đắm lòng người - 5

Du khách thích thú với hệ động thực vật phong phú trên đảo.

Để ra Bái Đông, từ Cảng tàu Bãi Cháy hay Bến Đoan, chỉ cần khoảng 2h-2h30 phút tàu chạy và mức giá cũng không cao, chỉ 30.000đ/khách. Trên đảo có nhà điều hành và đơn vị đón tiếp phục vụ các nhu cầu của du khách…

Theo Tạ Quân

Báo Quảng Ninh

 

Bài viết liên quan