Đầu bếp hàng đầu thế giới quy tụ lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 09/05/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 quy tụ 14 đầu bếp hàng đầu thế giới

Ngày 9/5, Sở Du lịch TP Đà Nẵng họp báo Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố từ ngày ngày 2/6 – 6/6 tới.

Đầu bếp hàng đầu thế giới quy tụ lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 - 1

Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa họp báo lễ hội Ẩm thực quốc tế sẽ diễn ra tại thành phố từ ngày 2/6 – 6/6 tới

Thông tin tại buổi họp báo, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DNIFF 2019 nhấn mạnh ý nghĩa sự kiện mang lại cơ hội có một không hai cho du khách hoà mình vào thế giới ẩm thực đẳng cấp quốc tế do chính chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới Thomas Gugler và 13 đầu bếp hàng đầu thế giới cùng các bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao tại Đà Nẵng thiết kế.

Các đầu bếp sẽ tạo ra những tinh hoa ẩm thực, những món ăn truyền thống của các quốc gia dựa trên các nguyên vật liệu, gia vị của miền Trung.

Đầu bếp hàng đầu thế giới quy tụ lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 - 2

14 đầu bếp hàng đầu thế giới cùng các bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn  Đà Nẵng sẽ cùng thiết kế lễ hội ẩm thực quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng

Đầu bếp hàng đầu thế giới quy tụ lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 - 3

Nhiều món ngon của các quốc gia sẽ được các đầu bếp chế biến với nguyên liệu, gia vị của Việt Nam

Điểm nhấn của  DNIFF 2019 là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của một quốc gia biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish” (Nồi khổng lồ). 

Bên cạnh đó, tham dự lễ hội, mọi người có thể trải nghiệm các chương trình diễu hành carnival ẩm thực; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch; thưởng lãm khu trưng bày ảnh đẹp du lịch và một số điểm check in tại Đà Nẵng…

Trước thềm DNIFF 2019, chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới Thomas Gugler bày tỏ: “Tôi rất mong chờ được gặp tất cả mọi người tại lễ khai mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 tại Việt Nam. Các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao về nền ẩm thực Việt Nam và tôi tin chắc đây sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời, không chỉ là nơi mọi người có thể trao đổi văn hóa về ẩm thực từ các nước trên thế giới mà còn là nơi giao lưu văn hóa về du lịch”.

Khánh Hiền

ẩm thực Đà Nẵng food festival hương vị quê hương
Bài viết liên quan