Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng vào khu du lịch biển đẹp bậc nhất Việt Nam

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 01/04/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng vào khu du lịch biển đẹp bậc nhất Việt Nam - 1
Bình Định sắp có khu du lịch biển nghỉ dưỡng cao cấp hơn 1.000 tỷ đồng tại vùng biển đẹp còn nhiều hoang sơ.

Ngày 30/3, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tập đoàn VinaCapital chính thức khởi công dự án Khu du lịch biển Maia Quy Nhơn tại Khu du lịch biển Nhơn Lý – Cát Tiến (thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát), với vốn đầu tư hơn 1.158,5 tỷ. Đây là một trong những địa điểm có bãi biển rất đẹp nhưng còn hoang sơ.

Maia Quy Nhơn Beach Resort là dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp 4 sao, quy mô 755 phòng, trên tổng diện tích 34,15ha. 80% biệt thự trong dự án đều được thiết kế hồ bơi và không gian sinh hoạt ngoài trời. Dự kiến, cuối năm 2019 sẽ đưa vào hoạt động kinh doanh một phân khu.

Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng vào khu du lịch biển đẹp bậc nhất Việt Nam - 2
Dọc biển Cát Tiến có bãi biển đẹp và còn hoang sơ chưa được khai thác hết tiềm năng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Phi Long cho rằng khu du lịch nghỉ dưỡng Maia Quy Nhơn Beach Resort sẽ sớm góp phần thúc đẩy du lịch Bình Định, tạo nên sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại đây. Ông cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư sớm thực hiện dự án đúng tiến độ.

Tại buổi lễ, ông Long cũng thông tin thêm, trong 3 năm vừa qua, tốc độ tăng trưởng về du lịch của tỉnh rất là cao. Năm 2018, du lịch Bình Định thu hút hơn 4 triệu khách du lịch, trong đó có khoảng 300.000 khách du lịch quốc tế.

Đặc biệt, với lợi thế 134 km đường biển cơ bản còn nguyên sơ với rất nhiều khu bãi biển nổi tiếng như: Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, Hải Giang… tạo nên những điểm du lịch biển hấp dẫn tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

“Bình Định đã tập trung để triển khai mở đường nối từ sân bay Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội, sẽ xây dựng khu đô thị Cát Tiến ngay cạnh khu vực này. Đây là dự án rất quan trọng về hạ tầng cơ sở để hỗ trợ các dự án về du lịch tại Khu kinh tế Nhơn Hội cũng như TP Quy Nhơn. Do đó, tạo điều kiện để Maia Quy Nhơn Beach Resort và những dự án du lịch khác thành công, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Bình Định”, ông Long nói.

Theo ông Long, nếu không có gì thay đổi trong năm 2019, Cục Hàng không Việt Nam sẽ cho phép Sân bay Phù Cát được đón các chuyến bay quốc tế. Hi vọng khi sân bay Phù Cát mở các chuyến bay quốc tế cộng với lượng khách du lịch hiện nay, thì trong thời gian sắp đến Bình Định chắc chắn sẽ là điểm du lịch lý tưởng của người dân cả nước và du khách quốc tế.

Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng vào khu du lịch biển đẹp bậc nhất Việt Nam - 3
Một phía biển Cát Tiến kéo dài đến Nhơn Lý – nhìn từ vị trí tọa lạc của tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á tại xã Cát Tiến.

Chia sẻ lý do chọn Bình Định đầu tư, ông Brook Colin Taylor – Giám đốc điều hành Tập đoàn VinaCapital, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch biển Maia Quy Nhơn, cho rằng thời gian qua, Quy Nhơn – Bình Định trở thành một điểm du lịch trọng điểm của miền Trung với rất nhiều cảnh đẹp xung quanh, bờ biển tuyệt vời và khí hậu thì cực kỳ thuận lợi.

Doãn Công

 

du lịch hoang sơ khu kinh tế nhơn hội maia quy nhơn beach resort
Bài viết liên quan