Đầu tư Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng 100 tỷ đồng tại Trằm Trà Lộc

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 22/11/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Trằm Trà Lộc, điểm du lịch sinh thái thú vị thu hút rất nhiều du khách đến với Quảng Trị thời gian qua là nơi được lựa chọn đầu tư trong tương lai.

Đầu tư Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng 100 tỷ đồng tại Trằm Trà Lộc - 1

Trà Lộc là điểm du lịch lý tưởng, đậm chất thôn dã.

Với phong cảnh hữu tình, gồm nhiều loại cây rừng tự nhiên lâu năm cùng hồ sen và nhiều cá thể động vật hoang dã…Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc là điểm đến vui chơi hữu ích cho du khách gần xa trong những dịp lễ của quê hương, đất nước.

Đến đây, du khách không chỉ được nhìn ngắm cảnh vật nguyên sơ, hoang dã, chìm đắm vào cảnh sắc đẹp miên man mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản, thắm đượm hương vị đồng quê…

Đầu tư Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng 100 tỷ đồng tại Trằm Trà Lộc - 2

Người dân khắp mọi miền biết đến Trà Lộc với lễ hội “Xả trằm” bắt cá.

Ngày 21/11, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Gia Long để xem xét dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trằm Trà Lộc.

Theo đề án của nhà đầu tư, Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trằm Trà Lộc (xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng) do Công ty CP Đầu tư xây dựng Gia Long làm chủ đầu tư có diện tích 100ha, tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng, trong đó vốn của giai đoạn 1 là 50 tỷ đồng. Dự án có 8 phân khu, bao gồm diện tích: cảnh quan, lưu trú, lâm viên sinh thái, thể thao giải trí trải nghiệm sinh thái, tâm linh tín ngưỡng, trại sáng tác, trại dưỡng lão…

Đầu tư Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng 100 tỷ đồng tại Trằm Trà Lộc - 3

Hệ sinh thái tại trằm Trà Lộc phù hợp xây dựng khu nghỉ dưỡng.

Đề án đặt mục tiêu tôn trọng hiện trạng tự nhiên của Khu sinh thái Trằm Trà Lộc, tỷ lệ xây dựng thấp, sử dụng vật liệu tự nhiên và kế thừa thực tế kinh doanh của các hộ dân trong khu vực dự án.

Đầu tư Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng 100 tỷ đồng tại Trằm Trà Lộc - 4

Ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định: Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc đã được tỉnh Quảng Trị đưa vào quy hoạch phát triển du lịch, do đó tỉnh ủng hộ và đồng ý chủ trương để Công ty CP Đầu tư xây dựng Gia Long tiếp tục nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trằm Trà Lộc, trên cơ sở nghiên cứu kỹ về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, xã hội của địa phương.

Đặc biệt, nhà đầu tư phải có phương án phù hợp để bảo vệ và khai thác tốt yếu tố tự nhiên của diện tích rừng nguyên sinh và hồ nước trong khu vực.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị giao trách nhiệm cho các ngành và UBND huyện Hải Lăng trong việc hỗ trợ nhà đầu tư điều chỉnh phương án phù hợp với quy hoạch hiện tại của địa phương, làm các thủ tục có liên quan đến chuyển nhượng, đánh giá tác động môi trường, tạo được sự đồng thuận của người dân… để dự án sớm được thực hiện, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trằm Trà Lộc thuộc làng Trà Lộc (xã Hải Xuân, Hải Lăng), có diện tích khoảng 100 ha, trong đó diện tích mặt nước trên 20 ha, bao quanh là rừng cây, suối nước.

Đăng Đức

khách du lịch khu nghỉ dưỡng Quảng Trị trằm Trà Lộc
Bài viết liên quan