Đến Mù Cang chải ngắm mùa vàng trên mây

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 12/10/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Đến Mù Cang chải ngắm mùa vàng trên mây - 1
Đến Mù Cang chải ngắm mùa vàng trên mây - 2

Tháng 9 vừa qua đã diễn ra sự kiện dù lượn thường niên “Bay trên mùa vàng” mùa thứ 6 tại đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải, Yên Bái. Sự kiện do CLB dù lượn Vietwings Hà Nội phối hợp cùng UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức cùng với sự tham gia của 150 khách bay đôi và hơn 100 phi công trong và ngoài nước tham gia.

Đến Mù Cang chải ngắm mùa vàng trên mây - 3

Huyện Mù Cang Chải nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 1000m so với mực nước biển , muốn đến được huyện Mù Cang Chải phải đi qua đèo Khau Phạ – là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, mang đầy vẻ chênh vênh, hiểm trở nhưng cũng đẹp hùng vĩ tuyệt vời. Khau Phạ có nghĩa là “sừng trời”, bởi đỉnh đèo quanh năm được mây mù bao phủ, đỉnh đèo cứ thế mà nhấp nhô trên biển mây bồng bềnh như sóng.

Đến Mù Cang chải ngắm mùa vàng trên mây - 4

Đèo Khau Phạ cũng chính là điểm cất cánh của sự kiện. Điểm bay này được CLB Dù lượn Vietwings Hà Nội lần đầu tiên khám phá, khảo sát và cất cánh bay vào tháng 9 năm 2012. Đây là điểm bay được đánh giá là 1 điểm bay đẹp đặc trưng, hiếm có, thu hút giới trẻ ưa khám phá và gây ấn tượng mạnh đối với bạn bè quốc tế.

Núi rừng Tây Bắc mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng, đầy bí ẩn và quyến rũ. Đối với những ai yêu thích cảnh đẹp mê hồn của núi rừng, yêu tự nhiên thì “mùa vàng Mù Cang Chải”, mùa đem lại sự no đủ, được xem là mùa đẹp nhất trong năm. Thời điểm tuyệt nhất để đi du lịch bắt đầu từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10 khi địa phương này bắt đầu vào mùa gặt, thời tiết khi đó cũng dễ chịu và dễ đi lại hơn.

Đến Mù Cang chải ngắm mùa vàng trên mây - 5

Trải nghiệm dù lượn ở Mù Cang Chải bạn sẽ có được góc nhìn của loài chim, chao lượn trên bầu trời, ngắm toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp với bốn bề núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang vàng óng ả, xếp lớp uốn lượn, suối róc rách chảy xuyên dọc thung lũng Lìm Mông, cảm nhận cuộc sống thanh bình với những con người hiền hoà mến khách nơi đây.

Cho đến nay qua 6 năm bay tại Mù Cang Chải cùng 8 sự kiện dù lượn (6 mùa Bay trên mùa vàng diễn ra vào tháng 9, 2 mùa Bay trên mùa nước đổ diễn ra vào tháng 5), ngày nay Mù Cang Chải được biết đến không chỉ bởi ruộng bậc thang mà còn nổi tiếng bởi những cánh dù lượn tung cánh trên bầu trời, góp phần giúp du lịch địa phương phát triển vượt bậc, nâng cao sinh kế cho người dân Mù Cang Chải.

Đến Mù Cang chải ngắm mùa vàng trên mây - 6
Sự kiện Bay trên mùa vàng được tổ chức hàng năm vào mùa lúa chín tại Mù Cang Chải.
Sự kiện Bay trên mùa vàng được tổ chức hàng năm vào mùa lúa chín tại Mù Cang Chải.
CLB Dù lượn Vietwings Hà Nội mù cang chải
Bài viết liên quan