Đến Phú Yên đừng bỏ lỡ trải nghiệm cắm trại trên 5 hòn đảo dưới đây

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Cắm trại đã là một trải nghiệm thú vị rồi, lại được cắm trại trên đảo, vừa chơi đùa, vừa được đắm mình trong khủng cảnh tuyệt vời, nằm nghe sóng biển vỗ bờ rì rào, được ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn trên đảo… Du lịch Phú Yên, ngoài đến thăm những địa điểm thường nghe, hãy thử đi cắm trại trên 5 hòn đảo dưới đây nhé!

Hòn Yến

Hòn Yến - Phú Yên

Hòn Yến – Phú Yên

Hòn Yến nằm cách thành phố Tuy Hòa khoảng 20km, thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An. Điểm nổi bật của hòn đảo này chính là chân núi hằn lên dấu vết thời gian bởi những con sóng. Bao quanh Hòn Yến lại có rất nhiều thắng cảnh biển. Từ Hòn Yến có thể nhìn thấy Hòn Sụn. Đặc biệt, vào những ngày đầu tháng theo dòng thủy triều rút xuống, một con đường xuyên biển sẽ lộ ra nối liền bờ với Hòn Sụn, thẳng tới Hòn Yến. Bạn sẽ có cơ hội được đi bộ giữa biển, ngắm nhìn hệ thống san hô đầy sắc màu nơi đây. Cắm trại ở hòn đảo này chắc chắn sẽ khiến bạn không bao giờ tiếc nuối.

Hòn Chùa

Hòn Chùa - Phú Yên

Hòn Chùa – Phú Yên

Hòn Chùa nằm trong cụm đảo hòn Dừa, hòn Than, thuộc xã An Phú, thành phố Tuy Hòa, cách đất liền khoảng 7km. Bởi chưa có sự tác động của bàn tay con người nên Hòn Chùa vẫn mang vẻ nguyên sơ vốn có. Cây cối ở đây xanh tươi, không khí trong lành, đặc biệt là bãi cát trắng phau chạy dài, làn nước trong xanh. Cắm trại gần bãi biển này bạn vừa được thỏa thích đằm mình trong làn nước trong mát vừa được trải nghiệm rất nhiều hoạt động hay ho như lặn ngắm san hô, lặn đâm cá, lặn bắt nhím biển. Hòn Chùa rất thích hợp cho những ai yêu thích kiểu du lịch dã ngoại khám phá.

Hòn Nưa

Hòn Nưa - Phú Yên

Hòn Nưa – Phú Yên

Hòn Nưa sẽ là địa điểm thích hợp để cắm trại cho một nhóm bạn đông người. Nơi đây có đỉnh núi cao khoảng 105m so với mực nước biển, bãi biển ở đây cũng rất đẹp, nước trong xanh.Đặc biệt Hòn Nưa nằm ngay chân đèo Cả, thuộc vùng giáp ranh giữa Phú Yên và Khánh Hòa, vì vậy nơi đây sẽ là điểm thú vị để bạn chụp ảnh, tham quan, lưu giữ lại những kỷ niệm cùng bè bạn.

Cù lao Mái Nhà

Cù lao Mái Nhà được ví như hòn đảo Robinson thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Nơi đây có cảnh đẹp hoang sơ, kỳ thú, ít bóng người và cây cối phủ một lớp rêu phong, cực cổ kính. Thời gian cắm trại ở hòn đảo này lý tưởng nhất là từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm, do lúc này trời yên biển lặng.

Cù lao Mái Nhà - Phú Yên

Cù lao Mái Nhà – Phú Yên

Mặc dù trên cù lao này không có dịch vụ nào nhưng bù lại, bạn lại được thỏa thích ngắm nhìn khung cảnh “có một không hai” này. Bãi trước của đảo là dải cát trắng, mịn, phủ đầy san hô và rong rêu, nước biển trong xanh, thích hợp để tắm khi dã ngoại cắm trại. Bãi sau gồm bãi đá lớn, hang động sâu hun hút nằm sát bên bờ vực sâu gần chục mét, thích hợp câu cá giải trí. Xung quanh đảo có rất nhiều rạn san hô sống, hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với những ai ưa thích môn lặn.

Nhất Tự Sơn

Có thể nói Nhất Tự Sơn là hòn đảo đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài, tên gọi của hòn đảo này có lẽ bởi hình dáng của đảo giống chữ Nhất trong Hán Tự, như một vạch ngang trên nền biển xanh. Nhất Tự Sơn nằm cách đất liền khoảng 300m, được nối với bờ bằng một doi cát mà khi thủy triều xuống bạn có thể lội nước hoặc đi bộ ra đảo bằng con đường dưới biển.

Nhất Tự Sơn

Nhất Tự Sơn- Phú Yên

Cảnh quan trên đảo Nhất Tự Sơn như một khu vườn nguyên sinh xanh tốt. Ngọn núi chạy thẳng từ Bắc sang Nam, hai đầu vách núi hiểm trở, thẳng đứng. Sườn phía Tây bờ dốc thoai thoải, có bằng lăng, trắc mọc nhiều… Sườn bên Nam vách đá hiểm trở, có vô số mai vàng với những cội mai cổ thụ, thân sần sùi, khúc khuỷu…

cắm trại Phú Yên san hô
Bài viết liên quan