Đến thăm quê hương hoa anh đào

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 30/01/2016Lần cập nhập cuối: 19/04/2021
Đến thăm quê hương hoa anh đào - 1

Nhiều người tin rằng hoa anh đào có nguồn gốc từ nơi nào đó thuộc dãy Himalayas. Các học giả suy đoán loại cây này đã du nhập vào Nhật Bản từ vài nghìn năm trước và được trồng phổ biến trên toàn nước Nhật trước thời tiền sử. Trải qua nhiều thế kỷ lai giống, hiện Nhật đã có hơn 300 loài cây hoa anh đào khác nhau.

Đến thăm quê hương hoa anh đào - 2

Theo bản ghi sớm nhất được tìm thấy thì lễ hội ngắm hoa anh đào hay còn gọi là Hanami trở thành phổ biến trong suốt thời kỳ Heian (năm 794 – 1185) khi mà các hoàng đế và thành viên hoàng gia bắt đầu tổ chức các bữa yến tiệc dưới những gốc cây anh đào. Những buổi tiệc hoàng gia này đã mở đường cho hàng loạt các bữa tiệc ngắm hoa được tổ chức rộng rãi sau đó của mọi thành viên, tầng lớp trong xã hội Nhật Bản. Nhiều thế kỷ sau, các cây hoa anh đào vẫn được coi là biểu tượng văn hóa linh thiêng của quốc gia và truyền thống Hanami vẫn được duy trì gần như nguyên dạng.

Đến thăm quê hương hoa anh đào - 3

Từ tháng 3 đến tháng 4, thậm chí đến đầu tháng 5 hằng năm, dường như hoa anh đào ngự trị cả không gian thơ mộng của đất nước Nhật Bản. Hai tuần lễ vàng là thời điểm hoa anh đào nở rộ đẹp nhất ở bất kỳ thành phố nào, từ Tokyo đến Osaka hay Kyoto…

Đến thăm quê hương hoa anh đào - 4

Ngày khai hội Hanami sẽ chỉ được thông báo khi những cây anh đào biểu tượng ở đền Yasukuni bắt đầu nở hoa. Thời điểm diễn ra lễ hội Hanami cũng là khi người dân Nhật Bản tạm gác lại công việc để hòa mình vào những bữa tiệc ngoài trời, uống rượu sake, ăn bánh sakura, ca hát, giao lưu, trò chuyện cả ngày lẫn đêm và không quên chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào nở rộ. Người Nhật còn truyền tai nhau rằng, nếu cánh hoa rơi vào chén rượu sake của ai đó, người đó có thể gặp may mắn cả năm.

Đến thăm quê hương hoa anh đào - 5

Những điểm lý tưởng để ngắm hoa là các thành phố Tokyo- Osaka – Kyoto (từ 15/3 – 15/4) hay đến vùng Kyushu – nơi có nhiệt độ thấp hơn các vùng khác đến 10 độ thì hoa anh đào nở muộn hơn vào khoảng cuối tháng 4 và tại thành phố hoa Hokkaido thì hoa Anh đào nở muộn, kéo dài từ 1/5 – 5/5 hằng năm và hiện nay, chùm tour Nhật ngắm hoa anh đào tại Vietrantour có mức giá dao động từ 29,9 đến 38,5 triệu đồng như tour Tokyo – Yokohama – Núi Phú Sĩ 5 ngày; Tokyo – Núi Phú Sĩ – Nagoya – Kyoto – Osaka 6 ngày; Tokyo –Núi Phú Sĩ – Nagoya – Kyoto – Osaka – Nara 7 ngày…

Tuy nhiên, không chỉ ở Nhật Bản mà hoa Anh đào nở rộ bên bờ tả ngạn sông Potomac, quanh hồ Tidal Basin, khu tưởng niệm Tổng thống Abraham Lincoln và công viên bên ngoài tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ của thành phố Washington DC của Mỹ;  gần tháp Eiffel, Pháp hay  tại sân vận động Olympic Munich, Đức; Công viên Côn Minh (Trung Quốc)…và khắp mọi  miền của đất nước Hàn Quốc, cũng trở thành sự kiện hấp dẫn nhiều du khách kéo về chiêm ngưỡng và lưu lại khoảng khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên.

Để đáp ứng nhu cầu thưởng hoa anh đào xinh đẹp, Vietrantour mở bán chùm tour mùa hoa: toàn cảnh Hoa Kỳ 2 bờ Đông – Tây 12 ngày khởi hành 31/3; 28/4; 16/6, giá từ 82,95 triệu (chưa bao gồm chi phí visa); tour Hàn Quốc giá chỉ từ 12,99 triệu đồng; tour Trung Quốc: Hà Khẩu – Côn Minh – Thổ Lâm 5 ngày hay Hà Khẩu – Côn Minh – Đại Lí – Lệ Giang 6 ngày,  giá từ 10,9 triệu đồng.

Vietrantour, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: (04) 3655 6789

Website: http://www.vietrantour.com.vn – Hotline: 0943 12 13 18

hoa anh đào lễ hội ngắm hoa Tour Nhật; Vietrantour xứ sở Mặt trời mọc
Bài viết liên quan