Đẹp ngỡ ngàng mùa vàng Đông Tây Bắc

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Chỉ với khoảnh đất có bề ngang rộng chừng 2-3m, nằm ở độ cao 2.000m so với mực nước biển, người Mông Mù Cang Chải, Sapa…đã bỏ biết bao công sức san gạt, tạo mặt bằng, be bờ giữ nước trồng lúa, tạo thành những triền ruộng bậc thang cao vút hòa cùng mây núi.

Đồng cải vàng Hà Giang làm say lòng biết bao du khách!

Đồng cải vàng Hà Giang làm say lòng biết bao du khách!

Mùa thu, những thửa ruộng bậc thang nơi đây như từng lớp sóng vàng bát ngát, trải từ thung lũng lên sườn đồi, núi chập chùng. Những dải màu chuyển sắc từ xanh đậm, vàng mơ, vàng rực đến vàng nâu như một dải lụa óng ánh trong nắng thu.

Trong tiết trời mát mẻ dễ chịu của tháng 8,9, một chuyến du lịch vừa thưởng ngoạn cảnh đẹp theo mùa độc đáo vừa tiết kiệm chi phí, không đâu khác ngoài miền rẻo cao Tây Bắc thơ mộng.

Đồi chè Mộc Châu là địa điểm lý tưởng để các đôi bạn trẻ ghi lại khoảng khắc thiêng liêng nhất cuộc đời.

Đồi chè Mộc Châu là địa điểm lý tưởng để các đôi bạn trẻ ghi lại khoảng khắc thiêng liêng nhất cuộc đời.

tay bac 3

tay bac 4

Hồ Ba Bể

tay bac 5

Mận Mộc Châu

Những điểm thăm không thể bỏ qua là núi đồi Quản Bạ, cột cờ Lũng Cú, Mã Pì Lèng, tham gia chợ phiên ở Đồng Văn (Hà Giang)…
Đến thảo nguyên Mộc Châu mùa này du khách sẽ được đắm mình vào vẻ đẹp bao la, ngút ngàn của những cánh đồng chè, những vườn cải trắng, vườn mận chín đỏ, những đồng cỏ xanh mướt mắt.

Du lịch hồ Ba Bể là lựa chọn thú vị dành cho du khách yêu vẻ đẹp thiên nhiên yên bình, thơ mộng. Ngồi trên chiếc thuyền lướt nhẹ mặt hồ xanh màu ngọc bích, du khách sẽ thấy như đang lạc vào cõi thần tiên êm đềm.

Mù Cang Chải mùa lúa chín

Mù Cang Chải mùa lúa chín

tay bac 7

Mùa vàng Tây Bắc

tay bac 8

Mùa hoa tam giác mạch Hà Giang

Thác Bản Giốc tựa như dải lụa trắng mềm mại nổi bật trên nền xanh của núi rừng miền biên giới, khiến bất kỳ du khách nào khi đến đây cũng không khỏi choáng ngợp.

Ngoài ra, một trong những trải nghiệm khó quên nhất trên những hành trình khám phá Tây Bắc này sẽ là thưởng thức đặc sản địa phương như cá suối nướng pá pỉnh tộp với mắc khén, thịt trâu gác bếp vị cay nồng, nếp nương, măng đắng luộc… Khi chiều xuống, trong hơi sương lành lạnh, người Thái, người H’mong sẽ làm ấm lòng người miền xuôi bằng tiếng khèn bè mang âm hưởng vùng cao đặc trưng và điệu múa xòe nổi tiếng… tạo nên khoảnh khắc sinh động và lôi cuốn khiến du khách say mê và nhớ mãi.

Thác bản Giốc

Thác bản Giốc

tay bac 10

Xôi ngũ sắc đặc sản Tây Bắc

tay bac 11

Thịt trâu gác bếp

tay bac 12

du khách đặc sản Hà Giang Mộc Châu mù cang chải ruộng bậc thang tây bắc
Bài viết liên quan